Hotline: 091.919.6168

Yêu như Kế hoàng hậu: Ai là người hy sinh nhiều hơn là kẻ thua cuộc

Dung Mai 29/08/2018 09:13
Yêu như Kế hoàng hậu: Ai là người hy sinh nhiều hơn là kẻ thua cuộc
TGT - Nếu được chọn cách yêu, hãy chọn là một Ngụy Anh Lạc, chứ đừng mãi mãi chỉ là Kế Hoàng Hậu, có hy sinh mà không có nhận về.

Yêu như Kế hoàng hậu trong Diên Hi Công Lược: Ai là người hy sinh nhiều hơn là kẻ thua cuộc

Kế hoàng hậu mãi mãi chỉ hy sinh mà chưa một lần được đền đáp (Ảnh: Internet)

Diên Hi Công Lược là một bộ phim tranh đấu chốn hậu cung nhưng thực chất bên trong đó lại là những câu chuyện ngôn tình, những bài học về tình yêu trong mỗi con người chúng ta. Ít nhất trong cuộc đời, chúng ta cũng sẽ có lúc là một Ngụy Anh Lạc và cũng sẽ là Kế hoàng hậu.

Người nào nói ra lời yêu trước sẽ là kẻ thiệt thòi

Ngụy Anh Lạc cho dù là yêu Phó Hằng hay Ái Tân Giác La Hoằng Lịch cũng chưa từng là người nói câu yêu thương đầu tiên. Ban đầu tiếp cận Phó Hằng và chinh phục chàng là vì mục đích riêng, nhưng chính sự tự nhiên, thẳng thắn của cô khiến trái tim Phó Hằng rung động. Ngay cả khi đã là ái phi của hoàng thượng, mấy ai đếm được bao nhiêu lần cô nói cô yêu người. Nhưng với Kế hoàng hậu thì khác, từ khi còn là một phi tần, bà đã bỏ ra rất nhiều công sức tâm tư và ngay cả gia đình mình cũng sẵn sàng hy sinh chỉ để đánh đổi hai chữ “sủng ái”.

Đối với bà, chỉ cần hoàng thượng đôi chút quan tâm, bà có thể rút gan rút ruột cho ông, không giữ lại cho mình một chút thể diện. Nhìn người thân ra đi dần dần vẫn cố gắng cam chịu vì sợ mất đi sự yêu thương của hoàng thượng. Đến khi bị đày vào lãnh cung, bà phải hỏi Lệnh phi rằng tại sao có thể nắm giữ trái tim của người đàn ông mà mình yêu, Lệnh phi trả lời mà như găm vào trái tim bà nhiều nỗi đau hơn bao giờ hết: "Hoàng hậu là người nặng tình nhưng tại sao lại để Hoàng thượng biết điều đó? Người nào nói ra trước, người đó là kẻ thua cuộc".  Điều mà Anh Lạc làm được chính là không phải dễ dàng nói ra điều mà người đàn ông muốn yêu, nếu muốn họ phải giữ mình cả đời để thấy được mình yêu họ như thế nào.

Yêu như Kế hoàng hậu trong Diên Hi Công Lược: Ai là người hy sinh nhiều hơn là kẻ thua cuộc2

Từ một Nhàn phi cho đến Hoàng hậu vẫn mãi ôm tình cảm của riêng mình (Ảnh: Internet)

Trong tình yêu, nếu bạn là người chủ động đến với người ta, bạn sẽ ít được coi trọng. Đàn ông, một khi đã muốn yêu, họ sẽ chọn những người khó chinh phục, những người khiến họ nhớ nhung nhiều hơn, chứ không phải người mà bám riết lấy họ, dễ dàng rung động vì họ. Cho dù bạn yêu họ đến mấy, hãy để họ là người chủ động, đừng bao giờ thể hiện ra quá sớm, bởi thứ đến càng nhanh sẽ đi càng nhanh. Một cặp đôi yêu nhau khá lâu nhưng nếu ngày nào bạn cũng gửi lời yêu thương cho họ, có chắc họ còn để ý. Thế nhưng một cô gái khéo léo đôi khi chỉ gửi một câu yêu thôi, giả vờ như lạnh lùng lại khiến họ nhớ mãi khôn nguôi. Nếu họ tỏ ra không cần mình thì mình cũng đừng quỵ lụy vì họ, tiếng yêu nói thì dễ nhưng làm được thì bao nhiêu đâu.

Người nào hy sinh nhiều người đó thiệt thòi

Từ Dung Âm hoàng hậu, Cao quý phi, Thuần phi và sau này là Anh Lạc, ai ai cũng một lần được hoàng thượng yêu thương, ôm vào lòng an ủi, nhớ nhung và thương cảm. Chỉ có duy nhất Kế hoàng hậu, từ một Nhàn phi vô danh, một Nhàn quý phi cho đến khi thành hoàng hậu, hoàng thượng chỉ nói đến hai chữ “cảm động” mà chưa bao giờ nói yêu. Ngay cả lúc sinh tử, hoàng thượng cũng chẳng may mảy lo cho sự sống của bà, đến nỗi bà phải thốt lên rằng: “Người yêu thương ngài thì ngài không chăm lo. Người không yêu ngài thì ngài giữ như bảo bối. Hoằng Lịch, người là một kẻ ngốc. Không phải, thiếp mới là kẻ ngốc. Thiếp là kẻ ngốc nghếch và ngu xuẩn nhất thiên hạ”.

Người phụ nữ cho họ nhiều hơn sẽ là người thiệt thòi bởi vậy mới câu “gái có công chồng không phụ” từ lâu đã không còn ý nghĩa nữa rồi. Bỏ ra nhiều nhưng nhận về sẽ chẳng được bao nhiêu bởi đàn ông vốn tham lam, chẳng bao giờ họ sẵn sàng vì một ai đó mà đánh đổi cả cuộc đời. Người yêu họ càng nhiều họ càng xem nhẹ, họ chỉ yêu và nhớ những người mà họ bỏ nhiều tâm tư ra để có được mà thôi. Người ta có thể cùng bạn nắm tay qua giông bão nhưng chẳng bao giờ họ chọn bạn là người hưởng thụ vinh quang, có chăng chỉ là họ trả lại cho bạn chút tình chút nghĩa mà thôi. Đàn ông ích kỷ họ chỉ yêu bản thân họ đó mới là lẽ sống quan trọng nhất.

Không trân trọng người mình yêu là một sai lầm

Kế hoàng hậu không đơn độc, bà không được vua yêu nhưng được người khác yêu thương đó là Hoằng Trú. Thế nhưng từ đầu đến cuối, điều mà bà làm được để trả lại tấm chân tình của Hoằng Trú đó là lợi dụng người, coi nhẹ người, sẵn sàng lấy người ra làm vật hy sinh chỉ vì yêu hoàng thượng. Kế hoạch bị bại lộ, người đầu tiên mà bà nói ra cũng là Hoằng Trú. Chỉ tội cho chàng trai ấy, đến giây phút cuối cùng cũng vẫn chỉ là kẻ thế thân. Vẫn biết đã là vợ vua sẽ chẳng thể yêu thương ai nhưng Ngụy Anh Lạc chưa hề khiến Phó Hằng phải thất vọng, tình cảm vẫn còn đó, duyên có mà phận thì không nhưng vẫn giữ cho nhau hình ảnh đẹp. Họ không lợi dụng nhau, cũng chẳng lấy nhau ra để hy sinh cho người khác, họ âm thầm giúp đỡ nhau bằng sự tri kỷ, đó là một tình cảm đẹp. Ngụy Anh Lạc cho dù có cứng rắn như thế nào, thứ mà không ai trong chốn hậu cung có được đó chính là sự chân thành.

Yêu như Kế hoàng hậu trong Diên Hi Công Lược: Ai là người hy sinh nhiều hơn là kẻ thua cuộc3

Cuối cùng bà là người có cuộc đời bất hạnh nhất chỉ vì hai chữ "tình yêu" (Ảnh: Internet)

Trong cuộc sống này, ai ai cũng phải hỏi “nên lấy người mình yêu, hay lấy người yêu mình?”. Lấy người mình yêu mình sẽ bỏ cả thanh xuân và cuộc đời theo họ, lấy người yêu mình, bạn có cả tình cả nghĩa cả sự trân trọng. Cả đời người phụ nữ, thứ đánh đổi quan trọng nhất không phải là hy sinh cho người mình mà là nghĩ đến bản thân mình nhiều một chút, nâng niu mình càng nhiều sẽ càng khiến người đàn ông hiểu rõ giá trị của mình. Đừng dùng lời nói, hãy dùng hành động để chứng minh tình yêu, cho dù mất bao nhiêu thời gian cũng xứng đáng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đừng cố gượng ép bản thân yêu ai đó, hãy cứ chờ đợi rồi “duyên” sẽ tới

TGT - Yêu nhau là duyên, lấy nhau là phận. Tình yêu đích thực chỉ đến khi biết bạn kiên nhẫn chờ đợi và không bao giờ có ý định lấy chồng cho có hay vừa lòng bố mẹ.

Hiểu được những điều này bạn mới thấy độc thân đáng trân quý thế nào

TGT - Đừng thắc mắc các cô nàng độc thân tại sao lại không cảm thấy buồn tẻ, rồi nghĩ rằng họ đang thực sự cô đơn nhưng không thể yêu.

Bạn trai đi “bão” nhưng định vị lại báo anh ở nhà nghỉ

TGT - 30 phút, rồi 1 tiếng sau máy vẫn báo Hào đi “bão” ở nhà nghỉ đó. Nóng ruột, Miên thử đến đó xác thực xem thế nào để rồi chết ngất trước cách mà bạn trai ăn mừng chiến thắng.

Đã yêu là phải tin tưởng, đừng nghi ngờ đối phương

TGT - Sự ghen tuông, không tin tưởng đối phương là vũ khí giết chết tình yêu của hai bạn. Khi bạn kiểm soát người yêu thái quá thì đừng trách anh ấy cắm sừng bạn.

7 điều các cặp đôi mới yêu tưởng là lãng mạn nhưng thực chất lại quá vội vàng

Các cặp đôi thường nghĩ rằng có thật nhiều cử chỉ, những kỷ niệm mới có thể có được mối quan hệ lãng mạn thực sự nhưng trên thực tế, tình yêu cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn, cần nuôi nấng và vun đắp mới có thể trọn vẹn.

Ai sắp kết hôn hãy đọc 9 điều sau để biết chắc mình đã chọn đúng người

73% người Mỹ nói rằng họ đã tìm thấy người bạn tâm giao của mình, nhưng làm sao họ có thể chắc chắn vào điều đó?

Đến một thời điểm nào đó chúng ta chỉ cần tìm người hợp để cưới

TGT - Tình yêu của tuổi trưởng thành là cả sự tính toán, thận trọng trong đó. Họ sẽ tìm một người phù hợp để cưới chứ không cần yêu quá lâu.

Cứ yêu, cứ sai đi để trưởng thành hơn thanh xuân có bao lâu mà hững hờ

TGT - Thanh xuân của mỗi người ngắn lắm, cứ yêu và sống trọn từng phút giây với tình yêu của mình đi các bạn à. Đừng sợ sai lầm, đổ vỡ trong tình yêu hãy đối đầu và vượt qua nó.

Nổi bật

Hình ảnh diện mốt quần tụt của Chi Pu thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một bác sĩ đầu ngành về cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc qua đời vì viêm phổi do virus corona.
Tài xế quá bất cẩn trong tình huống tưởng chừng chỉ cần những kĩ năng cơ bản này.

Mới nhất

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

08:30

18/02/2020

Ninh Dương Lan Ngọc vừa khoe món quà cực đáng yêu mà fandom của cô nàng làm tặng. Lần đầu tiên tại Việt...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

02:00

18/02/2020

Dù cố giấu nhưng Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân vẫn bị phát hiện ra chuyện hẹn hò trong ngày Valentine...

Chuyện của sao

 

- Khoa Nguyen -

 

10:00

18/02/2020

Mặc dù ít khi thể hiện tình cảm nhưng hành động của chồng Ốc Thanh Vân đã khiến nhiều người vô cùng ngưỡng...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

08:30

18/02/2020

Chỉ sau hơn 10h phát hành, teaser MV "Cần một lý do" của K-ICM đã leo thẳng lên Top 2 Trending Youtube...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:30

17/02/2020

Dù chỉ mới thành lập 1 ngày và có 1 video được đăng tải nhưng kênh Youtube riêng của Jack đã gần chạm...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

09:30

17/02/2020

Ngày 17/2, Trịnh Thăng Bình đã chính thức trở lại đường đua Vpop với sản phẩm âm nhạc "Đến cuối cùng",...

Tin tức

 

- Dung -

 

04:30

17/02/2020

Dù vô cùng tích cực ra tay giải cứu số lượng lớn sầu riêng cho các nhà vườn, thế nhưng nhiều người sau...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:30

17/02/2020

Sau khi khiến dân tình điêu đứng vì bộ ảnh tình tứ tại Đà Lạt, vợ chồng Trường Giang và Nhã Phương tiếp...

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

02:00

17/02/2020

“Cuốc xe nửa đêm” là dự án phim điện ảnh được NSX Lee Entertainment sản xuất. Bộ phim khai thác đề tài...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

12:30

17/02/2020

Đêm qua, Hạ Cánh Nơi Anh chính thức lên sóng tập phim cuối cùng gây bão cộng đồng mạng vì cái kết đối...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

11:00

17/02/2020

Là người thuộc cộng đồng LGBT, hơn ai hết BB Trần hiểu rõ được quyền tự do sống thật với bản thân đáng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

11:00

17/02/2020

Trang phục của Son Ye Jin diện trong phim "Hạ cánh nơi anh" đụng hàng với nhiều sao nữ khác không chỉ...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

10:00

16/02/2020

Sau thời gian dài gây bão khắp cộng đồng mạng, Hạ Cánh Nơi Anh cuối cùng cũng đi đến hồi kết một cách...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

10:00

16/02/2020

Vẻ nữ tính dịu dàng của Lynk Lee tiếp tục gây sốt cộng đồng mạng, hội chị em chắc chắn cũng phải ganh...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

09:30

16/02/2020

2019 được xem là năm mà cái tên Tóc Tiên gặt hái những thành quả đáng tự hào không chỉ ở mảng âm nhạc....