Hotline: 091.919.6168

Xin lỗi đời chứ tôi không bao giờ lấy chồng Việt nữa!

Quốc An 25/05/2019 16:00
Xin lỗi đời chứ tôi không bao giờ lấy chồng Việt nữa!
Chồng và gia đình chồng vượt gần 100km, đem 9 mâm lễ về xin cưới tôi nhưng cưới xong anh ta lại bỏ bê tôi, mặc tôi với những cảm xúc cô đơn, buồn tủi. Anh ta chỉ biết sống vì bản thân mình mà không hề đếm xỉa đến vợ.

Tôi 30, hỏi 10 người phụ nữ xung quanh thì thấy 7 người chán chồng còn lại 2 người thì vợ chồng bỏ nhau, người còn lại thì rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan chưa dứt được chồng vì còn thương các con. Thế đấy, phụ nữ Việt lấy chồng xong hầu hết đều ca than về chồng của mình. Tôi cũng thế.

Chồng và gia đình chồng vượt gần 100km, đem 9 mâm lễ về xin cưới tôi nhưng cưới xong anh ta lại bỏ bê tôi, mặc tôi với những cảm xúc cô đơn, buồn tủi. Anh ta chỉ biết sống vì bản thân mình mà không hề đếm xỉa đến vợ. Anh ta sớm hôm chỉ biết đến công ty rồi về nhà ôm cái điện thoại đến nửa đêm. Có giục anh ta đi ngủ, song cho khoa học để giữ gìn sức khỏe thì anh ta làu bàu, chửi bới nói làm gì là việc của anh ta. Mỗi sáng, trong khi tôi có một tá việc với con cái thì dù anh ta có rảnh, chưa đi làm thì cũng lại là ôm cái điện thoại, phì phèo hút thuốc mà tôi căm thù cái khói thuốc lá, không thể ngửi nổi.

Nhiều ông chồng Việt lấy vợ về nhưng lại bỏ mặc vợ buồn tủi, cô đơn chẳng bao giờ hỏi han, chia sẻ- Ảnh minh họa

Anh ta lương 3 cọc 3 đồng nhưng lại không có chí tiến thủ, an phận thủ thường. Mẹ con tôi chẳng bao giờ được đi ăn hàng chưa nói gì đến những nhà hang sang trọng, có tiếng một chút. Thậm chí cả vài tháng mới dám ra ngoài ăn một bát bún ăn sang. Đi chợ, siêu thị mua đồ cũng phải cân nhắc nâng lên đặt xuống mới dám mua. Vì sao ư? Lương tôi lo từ A-Z còn anh ta năm thì mười họa mới đưa được vài trăm hay triệu bạc, chỉ đủ mua giấy vệ sinh, tăm và dầu rửa bát. Ăn uống, điện nước, ga, mạng, tiền học, sữa, đồ chơi, quần áo của cả nhà tôi… cân tất. Bờ vai này bé lắm chịu sao nổi mà tôi cũng gồng gánh 5 năm qua rồi. Tôi chán ngấy cái cảnh chờ cơm chồng trong khi anh ta chơi bời tụ tập không them nhắn về cho vợ một câu. Cũng chán cái cảnh đêm đêm vợ nằm cô đơn mà anh ta núp dưới đuôi giường ôm cái điện thoại. Chán cả cái than hình èo uột vì chẳng biết tập thể dục là gì của anh ta. Người đâu được ngoài 50 kg, chưa đi chợ đã hết tiền.

Cũng vì điều này mà khi em gái tôi bị giục lấy chồng, tôi vẫn khuyên nó đừng nên vội kết hôn, bởi lấy chồng khác nào phụ nữ bị nhốt trong một chiếc lồng chật hẹp đâu mà chiếc lồng đó toàn gai góc, hôi thối, chẳng có thức ăn thì khác nào tự cầm dao đâm mình.

Chán bớ đời khi qua một đời chồng Việt- Ảnh minh họa

Rồi tôi cũng quá ngán ngẩm mà vừa làm thủ tục ly hôn chồng xong. Tôi thấy xung quanh mình cả trăm cô gái đã lấy chồng ngoại quốc và nhiều cô khác cũng chuẩn bị làm dâu xứ người do được mai mối. Họ phơi phới, vui vẻ. Tôi đọc báo, thấy một khi có một cô ca sĩ hay diễn viên nào cưới được chồng nước ngoài là các cô gái xuýt xoa ngưỡng mộ. Vậy thì tại sao đàn ông Việt Nam lại "rớt giá" thảm hại trong mắt phụ nữ như thế nhỉ? Chắc tôi cũng suy từ chồng mình ra là biết thôi. Điều gì cũng có nguyên nhân của nó cả. Đàn ông Việt đa phần gia trưởng, vũ phu, kém tắm, tật xấu nhiều như lá mùa thu thế kia cơ mà.

Thử nhìn đàn ông Tây đối đãi với người yêu hoặc người vợ của mình xem. Họ quan tâm, bình đẳng với phụ nữ trong mọi vấn đề từ to đến nhỏ. Họ xem việc chia sẻ gánh nặng với người bạn đời là điều tất yếu, lấy đó làm niềm vui hang ngày. Họ không xem việc nấu ăn, chăm con, dọn dẹp nhà cửa là giúp vợ mà coi đó là bổn phận và trách nhiệm một người đàn ông phải làm. Còn đàn ông Việt Nam thì ao đây, luôn luôn mặc định: Những việc đó là của đàn bà, đàn ông làm những việc đó là không đáng mặt đàn ông. Xin lỗi chứ thế nào là không đáng. Chỉ những gã đàn ông có suy nghĩ và nói ra câu đó mới chính là không đáng mặt đàn ông mà thôi.

Có lập gia đình lần nữa thì tôi nói không với đàn ông Việt- Ảnh minh họa

Khi vợ manng thai 9 tháng 10 ngày, đau đớn, trở dạ sinh con đàn ông Tây vô cùng tâm lí và họ cùng bên vợ những khoảnh khắc khổ ải nhất. Người ta nói, muốn biết đàn ông thương vợ đến đâu hãy nhìn qua cánh cửa phòng sinh. Mấy người đàn ông Việt biết xót thương vợ đang chịu đau đớn thấu trời xanh để dứt ruột sinh con cho mình không? Hay ông nào ông ấy ngồi ngủ gật, ngáp ngắn ngáp dài, hay cắm mặt vào cái điện thoại. Vô tâm hơn là khi vợ sinh nở và chăm con cực khổ, nhiều ông chồng lại thấy rất phiền hà, thậm chí tức điên vì con khóc mất giấc ngủ. Mặc vợ thức đêm, thức hôm chăm con gầy rộc người nhưng không biết đỡ đần vợ một chút nào. Giờ tôi mới hiểu vì sao nhiều đàn bà trầm cảm sau sinh đến thế và vì sao nhiều đàn bà không giữ được bình tĩnh mà vùng lên "dậy" chồng như vậy.

Dẫu biết ở đâu cũng có người này người kia nhưng nhìn vào thực tế bao gia đình Việt mà tôi thực sự thấy chán đàn ông xứ này lắm rồi. Ai nói gì thì nói, ai bình phẩm gì thì bình phẩm nhưng gái một đời chồng như tôi chẳng có gì phải ngại hay xấu hổ. Tôi cũng nói luôn nếu có lập gia đình một lần nữa thì không bao giờ tôi chọn lấy đàn ông Việt mà không thì tôi ở vậy đến hết đời, hưởng niềm vui bên con cái, bạn bè, gia đình. Cái gì cần thì cần thật nhưng chồng nếu không tử tế, sống có tâm thì tôi chẳng cần. Còn quan niệm lấy chồng Tây với tôi cũng chẳng có gì to tát, xa gần có sao đâu khi mình có hạnh phúc, mình vui vẻ mà sống còn hơn chồng Việt gần gặn mà cuộc sống như địa ngục, chẳng biết vui vẻ là gì và cũng chẳng biết là đang sống hay tồn tại nữa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người không trả tiền 3 bát phở

Phụ nữ hãy nhớ rằng, lấy chồng là để dựa dẫm, không phải để nuôi thêm một miệng ăn. Đàn bà cần tìm một người đàn ông để san sẻ chứ không phải người chia từng đồng từng hào rồi so bì “anh làm nhiều tiền hơn, anh có quyền quản em”.

Lật tẩy những chiêu trò giật chồng mà ả "hồ ly" nào cũng áp dụng

Nhiều ả "hồ ly"cướp chồng người khác còn vỗ ngực tự cho mình là tài giỏi, mà không biết việc làm của mình là trắng trợn, vô liêm sỉ.

Phụ nữ không cần ghen vẫn là con "sư tử" uy lực khiến đàn ông sợ khiếp vía

Cách phụ nữ khôn ngoan nắm giữ chồng ấy là giữ mà như không giữ, khiến chồng không có cảm giác bị nắm giữ, ngược lại còn phải lo giữ vợ.

Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ

Chị gái lấy chồng Mỹ sướng như tiên còn tôi lấy chồng Việt mà chán. Nói ra thì xấu chàng hổ ai nhưng chồng tôi quanh năm ngày tháng đi muộn về muộn và khi về đến nhà thì chỉ coi nhà như nhà trọ. Anh ta về nhà chỉ để “ăn, ngủ".

Qua một đời chồng, cô gái vẫn kiếm được chồng là “trai tân” như ý

Lần đầu tiên hẹn gặp bạn gái ngoài đời, Thành An mua nguyên một thùng hải sản rồi tự tay chế biến mời gia đình bạn gái ăn. Biết bạn gái vừa ly hôn, lại có bệnh trong người nhưng anh chẳng quan tâm, vẫn muốn cưới cô làm vợ.

Một khi phụ nữ đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ có cơ hội nào nữa

Phụ nữ một khi còn yêu thì không tiếc cơ hội cho người đàn ông của mình, nhưng khi cô ấy đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ sẽ có ngày còn được xuất hiện trong tâm trí cô ấy.

Chứng kiến 2 cụ già đạp xe dưới mưa, có một điều khiến cô gái vô cùng ngưỡng mộ

Đọc xong câu chuyện và nhìn tấm ảnh, có lẽ nhiều người sẽ chung suy nghĩ với cô gái ấy.

Hình ảnh cảm động nhất hôm nay: Anh chồng soái ca 1 mình đưa vợ đi đẻ, muốn biết lòng đàn ông hãy đến khoa sản

Hình ảnh đôi vợ chồng tự đưa nhau đi đẻ đang khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ, thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:00

30/03/2020

Hình ảnh Jeon Somi lái chiếc siêu xe Lamborghini xuất hiện trong chương trình "I Am Somi" khiến cư dân...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

09:00

30/03/2020

Với OPPO A91 việc trở thành một Hot Tik Tok là điều dễ như trở bàn tay.

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

05:00

29/03/2020

Dù mới quay trở lại thị trường âm nhạc không lâu, nhưng những bản hit như: "Truyền Thái Y", "Lỗi của...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

29/03/2020

Đằng sau những nụ cười trên sân khấu và máy quay, nữ diễn viên quá cố Mai Phương trải qua cuộc đời đầy...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

11:00

28/03/2020

Thông tin nữ diễn viên Mai Phương qua đời khiến nhiều sao Việt là đồng nghiệp thân thiết vô vùng bàng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

06:30

28/03/2020

Hưởng ứng chiến dịch toàn dân ủng hộ chống dịch bệnh Covid-19, rapper Đen Vâu cũng đóng góp "sương sương"...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

04:30

28/03/2020

Bộ ảnh cực đẹp và lãng mạn của cô dâu - chú rể trong trang phục của "nhất đai môn phái" - Cái Bang đã...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

27/03/2020

Song Joong Ki mới đây được cho biết đã mua một căn hộ khoảng 2,8 triệu đô (tương đương gần 65 tỉ đồng)...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:30

27/03/2020

Leeteuk (Super Junior) và J-Hope (BTS) duy trì mối quan hệ thân thiết khiến nhiều người bất ngờ, đặc...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

09:00

27/03/2020

Mới đây, Mitsubishi Heavy Industries (MHI) chính thức công bố thủ môn Đặng Văn Lâm trở thành đại sứ thương...

Tin tức

 

- Dung -

 

10:00

26/03/2020

Tận dụng khoảng thời gian nghỉ dạy vì dịch bệnh COVID-19, những giáo viên tại Quảng Trị đã chung tay...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:00

26/03/2020

Lou Hoàng và Only đã trực tiếp đến Cục An ninh Cửa khẩu ở Tp.HCM để trao tặng nhiều vật phẩm như: khẩu...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

05:00

26/03/2020

Qua lời chia sẻ đầy ẩn ý của cô em gái Ông Cao Thắng, nhiều người đang ngờ vực chuyện Đông Nhi đã mang...

Tin tức

 

- Dung -

 

11:00

26/03/2020

Trong loạt ảnh chụp tại một số buổi phỏng vấn gần đây, cô nàng "trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ" khiến cộng...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

10:00

26/03/2020

Ngọc Trinh vừa có màn phản pháo nhẹ nhàng mà thâm sâu sau khi bị chê body lúc đẹp lúc xấu.