Hotline: 091.919.6168

Tuổi 30 là một ranh giới: Đừng nản lòng, 30 tuổi chưa phải là muộn

Thu Huyền 04/12/2018 15:10
Tuổi 30 là một ranh giới: Đừng nản lòng, 30 tuổi chưa phải là muộn
TGT - Tuổi 30 là một ranh giới, nếu bạn có thể vượt qua được và tiếp tục nỗ lực, nhìn lại chặng đường của tuổi trẻ, những thất bại, vấp ngã sẽ là bài học kinh nghiệm để bạn thay đổi và gặt hái được thành công dù là sau 30.

Tuổi 30 là một ranh giới: Đừng nản lòng, 30 tuổi chưa phải là muộn để bạn có được cuộc sống thành công, giàu có - Ảnh 1.

Tuổi trẻ hừng hực nhiệt huyết, khí thế nhưng mãi đến gần 30 tuổi bạn vẫn không thể thành công và giàu có?

Mấy tháng trước có người bạn của tôi vì mua nhà gần trường con học nên hết tiền, suốt ngày lên mạng than nghèo than khổ, muốn làm thêm kiếm thu nhập. Tôi nghe vậy rất thông cảm, biết chỗ nào tuyển người tôi đều giới thiệu, dù có những công việc người khác sẽ phù hợp hơn.

Mấy hôm trước anh ấy gọi cho tôi hỏi có việc nào dễ làm hơn không. Tôi hỏi anh ấy thế nào là việc dễ làm.

Anh ấy nói: "Mấy việc cậu giới thiệu đều không phù hợp với mình. Có chỗ khách hàng không biết gì cả, thời gian thì ít mà việc thì nhiều, có chỗ công việc cần gấp mà mình lại quá bận rộn. Mấy ngày trước lúc khách hàng đến tìm, mình đang đánh mạt chược với bố vợ, mới tết xong, sao mình từ chối người lớn tuổi được? Cậu có công việc nào nhẹ nhàng mà nhiều tiền thì giới thiệu cho mình nhé?"

Tôi nói với anh ấy: "Đây đúng là hy vọng của mọi người lao động trên thế giới. Nếu cậu biết công việc nào như thế thì giới thiệu cho mình với nhé."

Có một thực tế là khi mới tốt nghiệp ra trường, ai cũng sục sôi nhiệt huyết, ý chí ngời ngời, quyết tâm xông pha ra ngoài xã hội để làm việc, kiếm tiền. Tuổi trẻ có sức khỏe, có nhiệt huyết là vậy thế nhưng để đạt được thành công trước tuổi 30 còn cần rất nhiều yếu tốt chứ không phải chỉ cần nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Thế rồi, thanh xuân của bạn cứ dần dần qua đi mà bạn vẫn chưa thể thành công và giàu có được. Đáng buồn chứ. Và nhiều người trong số đó bắt đầu cảm thấy chán nản bởi họ nhận ra rằng dù có cố gắng nỗ lực bảy tám năm trời thì vẫn không bằng những kẻ khéo ăn khéo nói. Làm việc cho các công ty nước ngoài nhiều rủi ro, cống hiến mệt bở hơi tai mà chỉ cần nghi thai sản quay lại đã không còn chỗ.

Họ bắt đầu học cách đầu cơ trục lợi, học cách làm việc vì niềm vui của ông chủ và khách hàng, không còn cá tính và sở thích, không còn cảm thấy hiếu kỳ, ngược lại bạn coi thường những ai dành thời gian để học hỏi, hết giờ làm bạn chỉ biết lướt điện thoại, không biết, không muốn nghĩ ý tưởng, cũng không muốn nghiên cứu hay nỗ lực gì thêm mà cứ ù lì trong sự tụt hậu và giậm chân tại chỗ không thể nào bứt phá lên được.

Trong khi đó, đến độ tuổi 30 bạn lại mang rất nhiều gánh nặng và trách nhiệm tài chính với gia đình. Mỗi khi tiền nhà tăng, vật giá leo thang, bạn chỉ biết than phiền và bực tức, thậm chí làm anh hùng bàn phím trút mọi bức xúc lên mạng. Bạn đặt mọi kỳ vọng lên vai con cái, hy vọng con mình là thần đồng, thi đạt điểm cao, đỗ vào trường tốt, nhưng chính bản thân bạn lại lười biếng không chịu học hỏi.

Dù rằng mỗi khi bạn bè họp mặt, nhìn người ta thành công, vợ đẹp con ngoan, bạn ngưỡng mộ rồi đố kỵ, thề thốt nhất định làm nên chuyện, nghĩ cả đêm dài về chí hướng vĩ mô rồi phát hiện ra mình chẳng có sở trường gì. Trong cơn mơ bạn quên hết tất cả những điều này, sáng hôm sau thức giấc bạn vẫn là bạn trước đây, không hiếu kỳ, không còn chí tiến thủ, trốn vào thế giới nhỏ bé của chính mình.

Tuổi 30 là một ranh giới: Đừng nản lòng, 30 tuổi chưa phải là muộn để bạn có được cuộc sống thành công, giàu có - Ảnh 2.

 

Tuổi 30 là một ranh giới, người ưu tú giống như đang ngồi máy bay, được bay cao bay xa, người kém cỏi vắt kiệt sức lực vẫn chưa làm nên trò trống gì.

Chỉ cần qua cách nói chuyện, làm việc của mỗi người có thể thấy trước tương lai của họ. Khác biệt lớn nhất giữa người với người không phải sự cố gắng hay thời gian hoàn thành công việc mà chính là tư duy và cách họ thực hiện vấn đề. Nếu vừa có tầm nhìn lại cần cù nỗ lực, bạn có thể vượt xa người khác cả vạn dặm và trở nên thành công.

Trước đây, tuổi trẻ nhiệt huyết, chúng ta đều nói không muốn sống một cuộc sống bằng phẳng, vô vị đến già thế nhưng chưa được mấy năm, khi mọi thứ không được như ý muốn, chúng ta đã cảm thấy chán nản. Khi này lại muốn sống một cuộc sống ổn định, an nhàn mà từ bỏ mọi nỗ lực, cố gắng để có thể tốt hơn.

Tuổi 30 là một ranh giới. Thực tế là, ở tầm tuổi này, trên có cha mẹ dưới còn con thơ, cuộc sống vật chất, đến lúc 30 tuổi mà vẫn chưa tích lũy được gì thì cuộc sống sau này sẽ còn khó khăn hơn.

Xã hội cũng rất thực tế, cuộc sống của con người sau 30 tuổi lại càng thực tế hơn. Nếu bạn giàu sang thì những kẻ vong ơn bội nghĩa năm nào cũng sẽ quay về tìm bạn. Nếu không, đến cả người có thể tâm sự bên cạnh bạn cũng không có.

"Cuộc sống con người vì kiên trì mà yêu chứ không phải vì yêu mà kiên trì, ai cũng muốn gặt hái thành quả nhất định nhưng họ lại lựa chọn cuộc sống an nhàn."

Chính vì vậy mà dù tuổi trẻ hừng hực nhiệt huyết, khí thế nhưng mãi đến gần 30 tuổi bạn vẫn không thể thành công và giàu có cũng đừng vội từ bỏ. Tuổi 30 là một ranh giới, nếu ai có thể vượt qua được và tiếp tục nỗ lực, nhìn lại chặng đường của tuổi trẻ, những thất bại, vấp ngã sẽ là bài học kinh nghiệm để bạn thay đổi và gặt hái được thành công dù là sau 30.

30 tuổi chưa phải là muộn để bạn có cuộc sống thành công và giàu có. Tuổi 30 là một ranh giới để bạn bứt phá lên, thậm chí cần nhiệt huyết và sự nỗ lực hơn nhiều lần tuổi trẻ để cán đích thành công thay vì chấp nhận cuộc sống ổn định, an nhàn và bằng lòng với những gì mình đang có.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

7 điều giúp một người chỉ đạt điểm kém lại thành công hơn những người đầu bảng

TGT - Điểm số không phải là cái duy nhất thể hiện năng lực của từng người. Có những người điểm C nhưng sau khi ra trường lại có rất nhiều may mắn để bắt đầu sự nghiệp, kết quả là họ đứng trên đỉnh vinh quang từ rất sớm. Lý do là vì sao?

Văn Đinh Hồng Vũ, cựu sinh viên Stanford lập kỳ tích trên đất Mỹ

TGT - Khi Tạp chí Forbes (Mỹ) đăng bài viết ca ngợi ELSA - ứng dụng chuyên dạy phát âm tiếng Anh đúng chuẩn thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói, cả thế giới biết đến cái tên Văn Đinh Hồng Vũ, một cô gái Việt Nam.

Nhà thiết kế nổi danh New York khởi nghiệp trong phòng ngủ

TGT - Chưa từng được đào tạo một ngày về thiết kế, Ramy Brook Sharp vẫn tạo lập được thương hiệu thời trang cao cấp dành cho các ngôi sao Hollywood và viết nên câu chuyện cổ tích cho chính mình nhờ vào tài năng thiên bẩm.

3 chiếc chìa khóa nắm bắt vận số của người thành đạt

TGT - Đời người được mấy nỗi, thế nhưng nếu cứ đứng tại chỗ mà không tìm cách thay đổi, bạn sẽ mãi mãi sống một cuộc sống mệt mỏi. Hãy luôn ghi nhớ 3 chìa khóa quan trọng này!

3 loại tiền sống chết gì cũng phải tiêu, đừng keo kiệt!

TGT - Muốn nhận lại thì phải học cách cho đi, đó là quy luật của cuộc đời, nếu bạn muốn giàu sang phú quý nhất định bạn phải ghi nhớ điều này!

Nữ doanh nhân Ả Rập chia sẻ bài học thành công

TGT - Vượt qua những định kiến trong xã hội Trung Đông, người phụ nữ này đã chứng tỏ rằng không việc gì phụ nữ không thể làm được. Cô cũng lên tiếng kêu gọi phụ nữ Ả Rập thế hệ này phải tự trở thành hình mẫu cho chính mình.

Nhìn nhận cuộc sống càng đơn giản thì càng dễ có được hạnh phúc

TGT - Nếu bạn là người thông minh, bạn sẽ biết cái nào nên nắm, cái nào nên buông. Những câu chuyện đời thường sau đây sẽ cho bạn hiểu về điều đó rõ nét hơn.

Khi được hỏi muốn nói gì về tuổi trẻ, những ông lớn ngành đã trả lời như sau

TGT - Ngay cả đến những cái tên đình đám như Steven Job , Bill Gate không phải ai cũng hài lòng với thanh xuân của mình, họ cũng có đôi chút muốn nhắn gửi nếu được làm lại sẽ có những điều khác.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Ngân Ngân -

 

08:30

24/02/2020

Công khai hôn má Hồ Ngọc Hà tại nhà hàng, Kim Lý được cộng đồng mạng khen ngợi vì hành động tình tứ dành...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

07:30

24/02/2020

Cuộc sống vợ chồng của Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những phút giây giản...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

07:00

24/02/2020

Jack, K-ICM, Sơn Tùng M-TP, Hồ Quang Hiếu, Đức Phúc, Trúc Nhân,… là số ít những nam ca sĩ của Vpop tính...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

05:00

24/02/2020

5 năm trước Hoàng Touliver còn chối lấy chối để mối quan hệ với Tóc Tiên, 5 năm sau anh chàng đã mời...

Tin tức

 

- Dung -

 

05:00

24/02/2020

Mặc dù đã ở tuổi thất tuần và mắc không ít bệnh tuổi già, thế nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn nhận nhiều vai...

Tin tức

 

- Dung -

 

05:00

24/02/2020

Liệu mọi việc có như các cư dân mạng Hàn nói, vì Idol Kpop nhảy nhót nhiều, khỏe hơn người thường nên...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

03:00

24/02/2020

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, đối với con gái hay dỗi, chỉ có đánh thẳng vào điểm yếu son...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:30

24/02/2020

Nam ca sĩ sinh năm 1997 hiện đang chăm chỉ làm việc tại phòng thu để có thể gửi đến những người hâm mộ...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

02:00

24/02/2020

Ngọc Trinh đã tìm được hạnh phúc mới sau khi công khai chia tay bạn trai đại gia vào hồi tháng 11 năm...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

02:00

24/02/2020

Cặp đôi Puka và Gin Tuấn Kiệt tiếp tục bị "soi" ra đi du lịch cùng nhau, đặc biệt cả hai còn nhuộm tóc...

Tin tức

 

- Dung -

 

01:30

24/02/2020

Một người đàn ông ở Illinois vừa phá kỷ lục thế giới khi giữ tư thế plank trong vòng 8 giờ. Đây là kỷ...

Phim ảnh

 

- Thuong Nguyen -

 

01:00

24/02/2020

Không chỉ nổi tiếng với loạt vai diễn ấn tượng ở mảng phim truyền hình, mới đây, nam diễn viên Doãn Quốc...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:00

24/02/2020

Nếu như đã ngán ngẩm với những câu chuyện tình yêu đau khổ hay "drama" tình cảm nhức não thì những MV...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

12:30

24/02/2020

Chiếc quần đặc biệt giúp Vũ Khắc Tiệp được chú ý khi xuất hiện tại Tuần lễ thời gian quốc tế Milan 2020.

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

11:00

24/02/2020

Theo tâm sự của Lynk Lee, ngay từ những ngày đầu mới nổi tiếng anh đã phải gồng mình để thể hiện hình...