Hotline: 091.919.6168

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhầm lẫn khó hiểu khi nói về chuyện tình Romeo và Juliet

Phương Anh 22/11/2018 06:45
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhầm lẫn khó hiểu khi nói về chuyện tình Romeo và Juliet
Trong phần chia sẻ ở tập 6 chương trình Quyền lực ghế nóng, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có một nhầm lẫn về kiến thức.

Tập 6 của chương trình Quyền lực ghế nóng vừa lên sóng tối qua (21/11) lấy chủ đề về nỗi sợ trong quan hệ vợ chồng.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã đưa ra quan điểm cá nhân về vấn đề này, đặc biệt chuyện sợ vợ.

"Để 2 vợ chồng khớp nhau được xác suất là 1/2 triệu, 2 vợ chồng lấy nhau về hợp luôn, khớp lệnh luôn không bao giờ có. Người ta ước mơ và chứng minh có trường hợp có, đó là Romeo và Juliet. Thứ hai là trong đời thực thì có gia đình của Lenin và Krupskaya", tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói.

Chia sẻ của tiến sĩ khá xác đáng và hợp lý, tuy nhiên dường như ông có đôi chút nhầm lẫn. Trong tác phẩm của đại văn hào Shakespeare, hai nhân vật Romeo và Juliet không thể đến được với nhau, và đương nhiên chưa bao giờ là vợ chồng.

Cái hợp nhau mà tiến sĩ nói đến có lẽ là việc Romeo và Juliet yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế, ví dụ này không thực sự phù hợp khi nói về mối quan hệ vợ chồng.

Tiếp đó, tiến sĩ Lê Thẩm Dương dùng câu thành ngữ "mả táng hàm rồng" để hình dung về sự may mắn khi vợ chồng cực kì hợp nhau mà không cần điều chỉnh, cố gắng thêm gì trong đời sống hôn nhân.

Câu thành ngữ này được chương trình thể hiện bằng chữ trên màn hình với ý nhấn mạnh. Tuy nhiên, câu thành ngữ đã bất cẩn bị viết sai chính tả từ "mả" thành "mã".

Sai sót này có lẽ do khác biệt về phương ngữ miền Nam và miền Bắc, nhưng cũng có thể do biên tập chương trình chưa hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhầm lẫn khó hiểu khi nói về chuyện tình Romeo và Juliet - Ảnh 1.

Câu thành ngữ mà tiến sĩ Lê Thẩm Dương ví von bị viết sai chính tả.

Trong chương trình, tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn tự nhận mình là người sợ vợ và chia sẻ về cuộc hôn nhân của chính ông.

"Hạnh phúc giống như ruộng lúa, phải bỏ công chăm sóc tưới phân làm cật lực mới có năng suất", Lê Thẩm Dương nói.

Ông cho hay đã kết hôn được 36 năm và phải liên tục nỗ lực vun đắp cho hôn nhân vì hai vợ chồng không "khớp". Cứ mỗi 10 năm, vợ chồng ông lại tổ chức cưới lại một lần, không phải để hâm nóng tình cảm mà để tôn vinh mình và chuẩn bị cho một chặng đường tiếp theo.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phồng má, bĩu môi... chàng trai bỗng gây chú ý trên hàng ghế khán giả Bạn muốn hẹn hò

Những biểu cảm hài hước của chàng trai khi theo dõi chương trình mai mối này khiến người xem bật cười, thích thú.

Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby: Tình yêu ngôn tình không vượt qua được tình đầu

TGT - Mặc dù Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh đều có gia đình của riêng mình nhưng mọi người vẫn đặt câu hỏi rốt cuộc là có yêu Angela Baby hay vẫn còn "say đắm" đến Triệu Vy.

Những đặc điểm làm nên một người con gái quyến rũ khiến các chàng si mê

TGT - Có những cô gái được rất nhiều người yêu thích và quý mến ngay từ lần gặp đầu tiên nhưng có những người dù cố gắng bao nhiêu cũng chẳng gây được ấn tượng gì.

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái khiến cả trường quay lặng người vài giây vì sở thích... chơi đá

2 MC của chương trình đã không khỏi giật mình khi nghe những chia sẻ về sở thích của cô gái trẻ. Khi biết rõ chân tướng sự việc, tất cả đã phải phá lên cười.

Triệu chứng “não cá vàng” khiến cô gái mất điểm vì… quên cả tên bạn trai luôn "tưng tửng" và đòi sờ cơ bụng 6 múi mới gật đầu đồng ý

“Bạn muốn hẹn hò?” là chương trình mai mối được khán giả truyền hình yêu mến và đặc biệt, rất được lòng “hội độc thân” tại Việt Nam. Không chỉ gây ấn tượng bằng những màn hẹn hò có hiệu quả thật, chương trình còn mai mối thành công cho những anh chàng, cô nàng từng nghĩ mình sẽ… “ế” cả đời.

Có một kiểu phụ nữ: Đi làm chẳng thích được ai, lắm mối tối trả deadline

TGT - Trong khi chờ đợi người ấy xuất hiện, thay vì đó, bạn đang ngập đầu trong hàng tá công việc và lịch deadline khiến bạn chẳng có thời gian, tâm trí mà mơ mộng.

Đừng trở thành tình đầu "dở dang" của ai đó, hãy mong là tình cuối

TGT - Tôi không cần tình đầu dở dang, tôi chỉ cần tình cuối vài chục năm không thay đổi, cũng không ly biệt.

Câu chuyện tình yêu thời “ông bà anh” qua giọng kể truyền cảm của cô giáo như "mật rót vài tai" khiến chàng trai lập tức bị chinh phục

Vừa mới kỉ niệm 5 năm phát sóng, chương trình Bạn muốn hẹn hò? tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi màn mai mối “xứng đôi vừa lứa” và câu chuyện tình yêu cảm động thời “ông bà anh” của cô giáo đến từ Đồng Nai trong tập 436.

Nổi bật

Mới nhất