Hotline: 091.919.6168

Thứ trưởng Phan Tâm tọa đàm với thanh niên ngành TT & TT

TH 26/03/2018 17:30
Thứ trưởng Phan Tâm tọa đàm với thanh niên ngành TT & TT
TGT - Chiều 26/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã dự Lễ mít tinh và Tọa đàm “Tuổi trẻ TT&TT sáng tạo dựng xây đất nước”, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2018.

Tham dự buổi tọa đàm chiều 26/3 tại trụ sở Bộ TT&TT có Thứ trưởng Phan Tâm - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT, Đ/c Chu Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT, ông Hoàng Minh Tiến - Bí thư Đoàn TN Bộ TT&TT cùng hơn 300 đoàn viên ưu tú của Bộ TT&TT,  các tập đoàn VNPT, MobiFone, VN Post  và VTC. 

Đây là dịp để các đoàn viên thanh niên ngành TT&TT được lắng nghe những chia sẻ của lãnh đạo Bộ, của cựu thủ lĩnh Đoàn thanh niên của các tập đoàn VNPT, VN Post và của Thứ trưởng Phan Tâm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

 Tọa đàm “Tuổi trẻ TT&TT sáng tạo dựng xây đất nước”

Trong diễn văn mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Bộ TT&TT Hoàng Minh Tiến lưu ý: “Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ và ngày càng có ảnh hưởng lớn tới mọi mặt của đời sống xã hội. Không nằm ngoài guồng quay đó, thanh niên ngành TT&TT cần là lực lượng xung kích, sáng tạo và đi đầu trong ứng dụng và hướng tới làm chủ những thành tựu, công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để làm được việc này, thanh niên ngành TT&TT cần chuẩn bị cho mình hành trang sẵn sàng bước chân vào sân chơi toàn cầu, đó là cập nhật, trau dồi kiến thức chuyên môn; rèn luyện tri thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng mềm thành thạo và tác phong làm việc chuyên nghiệp”.

“Tôi kêu gọi các bạn Đoàn viên thanh niên hãy cùng nhau rèn đức, luyện tài, ra sức học tập, tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học, công nghệ hiện đại của nhân loại để trở thành nguồn nhân lực bản lĩnh chính trị vững vàng, có tri thức, chất lượng cao, cống hiến xây dựng đất nước ta phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với 10 chữ vàng của ngành Bưu điện là “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình””, Bí thư Hoàng Minh Tiến nói.

 
Thứ trưởng Phan Tâm trực tiếp giao lưu với Đoàn viên, thanh niên ngành TT&TT tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Bình Minh/ Infonet

 

Trực tiếp giao lưu với các Đoàn viên thanh niên tại Tọa đàm “Tuổi trẻ TT&TT sáng tạo dựng xây đất nước”, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh vai trò, sứ mệnh của Đoàn Thanh niên, rằng đây là môi trường đào tạo, rèn luyện bồi dưỡng rất tốt cho thế hệ trẻ để sẵn sàng lĩnh trách nhiệm người chủ tương lai của đất nước, đội ngũ kế cận của Đảng.

“Các Đoàn viên cần nhận thức đầy đủ về quyền lợi đi đôi với trách nhiệm, đặc biệt trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay có nhiều suy nghĩ có thể hơi lệch lạc, nhiều tình huống hay đòi hỏi quyền lợi trước, nghĩ đến trách nhiệm sau. Cần lưu ý trong suy nghĩ và hành động về điều này: nếu chúng ta tích cực chăm lo cho tổ chức Đoàn trước thì quyền lợi của chính chúng ta sẽ được đảm bảo”, Thứ trưởng Phan Tâm lưu ý.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị đại diện lãnh đạo chuyên môn, Đảng ủy các đơn vị thuộc Bộ nhận thức đầy đủ các quan điểm của Đảng, Nhà nước về vai trò của Đoàn Thanh niên, nhất quán triển khai các quan điểm của Đảng và Nhà nước liên quan tới thanh niên.Chia sẻ những băn khoăn của các Đoàn viên thanh niên, Thứ trưởng cũng thẳng thắn khuyến nghị các thủ lĩnh thanh niên rằng cần nỗ lực sáng tạo hơn nữa trong hoạt động Đoàn, sao cho các hoạt động phải gắn sát hơn nữa với các nhiệm vụ chính trị chính yếu của đơn vị và hấp dẫn các Đoàn viên.

“Mục tiêu chung của Đoàn viên thanh niên toàn quốc là đề xuất được 5 triệu ý tưởng, sáng kiến, tức là trung bình trong 5 năm (2017 – 2022) sẽ có gần 0,8 sáng kiến/Đoàn viên. Ngành ta là ngành dịch vụ, sáng tạo, nội dung… Vì vậy, tôi gợi ý Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ngành TT&TT mạnh dạn đưa ra những mục tiêu cao hơn cả về số lượng cũng như chất lượng sáng kiến đổi mới sáng tạo. Các sáng kiến không chỉ dừng lại ở mức ý tưởng mà phải đi vào cuộc sống, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong và ngoài ngành, mang lại hiệu quả rõ nét trong xây dựng, phát triển đất nước”, Thứ trưởng Phan Tâm nói thêm.Phát biểu kết luận Tọa đàm, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh: “Với tổng số hơn 28.000 Đoàn viên trên cả nước, thanh niên ngành TT&TT phải trở thành lực lượng chủ công trong công cuộc chuyển đổi số, đảm bảo ngành TT&TT giữ vai trò nền tảng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra thuận lợi trên tất cả các lĩnh vực khác”.

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097 (Đông Vũ).

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cận thị học đường: thực trạng đáng báo động

Hiện nay, tỷ lệ học sinh các cấp mắc tật cận thị ngày càng tăng, điều này khiến các em gặp không ít bất tiện trong việc học tập và sinh hoạt.

Cùng bị trúng tên lửa nhưng vì sao F-15 của Saudi Arabia không rơi tại chỗ như Su-24?

Hôm qua nhóm vũ trang Houthi vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh hệ thống tên lửa đất đối không sử dụng đạn R-27T hoán cải đã bắn trúng một chiếc F-15 của Không quân Saudi Arabia.

Toàn cảnh vụ cháy chung cư cao cấp tại Sài Gòn, 13 người thiệt mạng

TGT - Rạng sáng ngày 23/3, tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) đã bị cháy xuất phát từ tầng hầm giữ xe sau đó lan rộng ra và bùng lên dữ dội. Vụ cháy nghiêm trọng này đã khiến 13 người chết và 28 người bị thương.

Uber xe đạp gọi vốn thành công hơn 800 triệu USD

TGT - Mới đây, tập đoàn chia sẻ xe đạp Ofo, một mô hình hoạt động theo kiểu uber xe đạp đã nhận được 866 triệu đô la từ các nhà đầu tư mà đứng đầu là tập đoàn Alibaba.

Cùng chuyên gia khởi đầu hành trình thấu hiểu

Gửi những bậc cha mẹ luôn quan tâm đến con của mình,

Hòa Minzy bùng nổ cùng teen trong đêm dạ hội

Đêm dạ hội “V2T Prom Night” của teen THPT Võ Trường Toản với sự góp mặt của ca sĩ Hòa Minzy và DJ Nguyễn Nhạc hứa hẹn sẽ mang đến một tối cuối tuần nhiều ấn tượng, giàu cảm xúc.

Vietjet công bố kế hoạch mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ô-xtrây-lia

*Ký kết hợp tác chiến lược với Investec trị giá hơn 600 triệu Đô la Mỹ

Amazon chi 1 tỷ USD mua lại startup chuông cửa thông minh

TGT - Amazon vừa mua lại Ring, nhà cung cấp thiết bị chuông cửa thông minh có trụ sở đặt tại California, Mỹ vơi giá 1 tỷ USD tiền mặt. Đây là vụ mua bán lớn thứ hai trong lịch sử của Amazon.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

27/03/2020

Song Joong Ki mới đây được cho biết đã mua một căn hộ khoảng 2,8 triệu đô (tương đương gần 65 tỉ đồng)...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:30

27/03/2020

Leeteuk (Super Junior) và J-Hope (BTS) duy trì mối quan hệ thân thiết khiến nhiều người bất ngờ, đặc...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

09:00

27/03/2020

Mới đây, Mitsubishi Heavy Industries (MHI) chính thức công bố thủ môn Đặng Văn Lâm trở thành đại sứ thương...

Tin tức

 

- Dung -

 

10:00

26/03/2020

Tận dụng khoảng thời gian nghỉ dạy vì dịch bệnh COVID-19, những giáo viên tại Quảng Trị đã chung tay...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:00

26/03/2020

Lou Hoàng và Only đã trực tiếp đến Cục An ninh Cửa khẩu ở Tp.HCM để trao tặng nhiều vật phẩm như: khẩu...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

05:00

26/03/2020

Qua lời chia sẻ đầy ẩn ý của cô em gái Ông Cao Thắng, nhiều người đang ngờ vực chuyện Đông Nhi đã mang...

Tin tức

 

- Dung -

 

11:00

26/03/2020

Trong loạt ảnh chụp tại một số buổi phỏng vấn gần đây, cô nàng "trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ" khiến cộng...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

10:00

26/03/2020

Ngọc Trinh vừa có màn phản pháo nhẹ nhàng mà thâm sâu sau khi bị chê body lúc đẹp lúc xấu.

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

09:00

26/03/2020

Bạn đang làm việc tại nhà? Bạn đang có nhiều thời gian trống hơn do ảnh hưởng từ dịch? Bạn đang được...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

08:00

26/03/2020

Một bạn trẻ Sài Gòn đã ghi lại một ngày dài làm làm việc rất chân thực nhưng rất đỗi nên thơ. Bộ ảnh...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

10:00

25/03/2020

Dù diện chung mẫu áo với fashionista đình đám như Châu Bùi nhưng Chi Pu vẫn không hề bị lấn át nhờ kiểu...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

07:30

25/03/2020

Những con số biết nói từ quỹ ủng hộ chống hạn mặn miền Tây mà Thủy Tiên đang gây dựng khiến người dân...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

04:30

25/03/2020

Đồng hồ và mắt kính đôi mà vợ chồng Trấn Thành-Hari Won vừa mua ngay lập tức thu hút sự tò mò của cư...

Tin tức

 

- Dung -

 

04:00

25/03/2020

Những hình ảnh thân mật được cho là của thanh niên "Hải quay xe" và cô bạn gái được đăng tải đã khiến...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

12:30

25/03/2020

"Công việc có thể bắt đầu lại ....nhưng con thì chỉ có một! Hãy chờ Mẹ nhé! Nhất định Mẹ sẽ không để...