Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A

MP 18/04/2019 11:30
Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A
“Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm”. Câu hát này của Bích Phương thực ra rất đúng với tâm trạng của những chị em phải yêu xa.

Ngày xưa ông bà vẫn nói, yêu nhau thì "mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua" để nói về sức mạnh tình yêu vượt qua mọi khoảng cách... Nhưng cũng có câu "nhất cự ly, nhì tốc độ". Tình yêu mà không được ở bên nhau trong thời gian dài thì dễ rạn nứt lắm.

Hầu hết những cặp đôi lúc phải rời xa nhau trong một thời gian đều nghĩ rằng mình sẽ vượt qua thôi. Họ tin vào tình yêu, vào bản thân và đối phương sẽ vượt qua được thử thách của thời gian, không gian. Thời gian đầu yêu xa, các cặp đôi vẫn chưa thực sự quen sự thiếu vắng người ấy, ngày nhớ đêm mong, chỉ mong có thời gian rảnh rỗi mà trò chuyện với nhau mà thôi. Phải một thời gian sau, người ở nhà hay người đi xa đều dần quen với việc một mình. Đến lúc này lại nảy sinh câu chuyện có người yêu mà cũng như không, rồi chưa kể những "ong bướm" xung quanh tấn công nữa. Phải vượt qua giai đoạn này thì mới tính được chuyện bền lâu.

Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A - Ảnh 1.

Hầu hết những cặp đôi lúc phải rời xa nhau trong một thời gian đều nghĩ rằng mình sẽ vượt qua thôi. Ảnh minh họa

Quân và Linh là bạn thân của tôi từ thời cấp 3. Hai đứa yêu nhau từ cuối năm lớp 10. Đến cuối lớp 11 thì Quân đi du học theo mong muốn của gia đình. Trước khi đi, hai đứa đã có quãng thời gian chuẩn bị tâm lý cho nhau. Linh sẽ ở nhà, tập trung học rồi thi đại học, còn Quân sẽ đi vài năm rồi về Việt Nam . Khi đó, hai đứa sẽ tính đến chuyện kết hôn. Ngày Quân sang Úc, Linh khóc như mưa, suốt 1 tháng sau nó cứ như người mất hồn, lúc nào cũng thẩn thơ nhớ người yêu. Hễ rảnh rỗi là thấy hai đứa nói chuyện Skype với nhau.

2 năm sau, Linh đỗ đại học và bắt đầu cuộc sống sinh viên, Quân thì vẫn ngày đêm miệt mài nơi đất khách quê người. Những bận rộn của cuộc sống khiến cả hai không có nhiều thời gian dành cho nhau như trước. Khi Linh rảnh rỗi thì Quân đi làm thêm, khi Linh về nhà thì Quân đã ngủ. Đôi khi cả tuần họ mới có thể nói chuyện với nhau một lần vào cuối tuần. 

Mấy năm Quân đi, cậu ấy chỉ về ăn Tết duy nhất một lần trong nửa tháng rồi lại sang Úc. Mà về nước đâu chỉ có thời gian cho Linh đâu, còn gia đình, họ hàng, bạn bè... Bẵng một thời gian, tôi nhận được tin cả hai chia tay, lý do ai cũng có thể đoán ra: Khoảng cách. Ai cũng tiếc cho chuyện tình của hai người họ. Đến hiện tại, Quân đã về nước, làm cho công ty gia đình và cưới vợ, chỉ là người đó không phải Linh bởi cô vẫn đang ở TP.HCM xây dựng sự nghiệp...

Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhiều người nói, ngày nay yêu xa còn đỡ khổ hơn ngày xưa rất nhiều vì công nghệ phát triển rồi, nhớ nhung chỉ cần một cú nhấp chuột là đã nhìn được mặt nhau. Nhưng suy cho cùng thì yêu xa lúc nào cũng khổ, cũng thiệt thòi hết, đặc biệt là phụ nữ. Yêu xa, gặp nhau qua màn hình máy tính, điện thoại, chạm khẽ vào đối phương qua màn hình cũng đã thấy nghẹn ngào rồi. Yêu xa, không hít chung một bầu không khí, bầu trời của một người xanh ngắt, bầu trời của một người lại xám xịt, sắp mưa... 

Những ngày lễ tết, sinh nhật, thậm chí là kỷ niệm tình yêu cũng chỉ biết nhìn nhau qua mạng xã hội, tự thổi nến, tự chúc mừng. Người tâm lý thì gửi quà cho đối phương, kẻ vô tâm thì bỏ quên, thế là tủi thân thêm tủi thân... Đấy là chưa kể những khi trái gió trở trời, ốm đau cũng chỉ biết lủi thủi một mình, muốn làm nũng người yêu cũng không được gì hơn, bởi đối phương đâu thể đến bên mình ngay lập tức?

Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Yêu xa khổ lắm. Đúng, con gái yêu xa còn khổ hơn nữa. Chỉ cần nghĩ đến việc những dấu mốc, biến cố trong cuộc sống chỉ một thân chống đỡ mà không có bạn trai bên cạnh là đã thấy thật tủi thân. Những đêm khuya lạnh lẽo, cô đơn đi đi về về một mình mới thấu được cảm giác một mình khó chịu như thế nào. Người yêu những lúc ấy ở đâu?

Linh từng nói với tôi, thời gian yêu Quân, cô làm cái gì cũng đi kèm chữ tự. Những năm tháng học đại học xa nhà, không bạn bè, người thân, bạn trai cũng không ở bên khiến Linh luôn phải gồng mình mạnh mẽ. Thế rồi một ngày nọ có chàng trai cùng trường bất ngờ làm quen với cô. Mới đầu họ chỉ đơn giản là bạn bè. Ở nơi đất khách xứ người, cậu ấy quan tâm, chăm sóc và bảo vệ cô ấy hết mình. Nhiều khi Linh cho phép mình được bỏ cái vỏ bọc cứng cáp của mình đi để dựa dẫm cậu ấy một chút. 

Có một lần, Linh bị giật túi xách và ngã xe, người ngợm trầy xước hết cả. Người đầu tiên cô nhấc máy lên gọi không phải là Quân ở nước Úc xa xôi mà là cậu bạn kia. Chỉ 10 phút sau, cậu ấy hớt hải chạy đến, xử lý mọi việc đâu vào đấy giúp Linh. Thời gian sau đó, vì sợ Linh đi đường gặp chuyện, cậu bạn còn lén đi theo để làm "vệ sĩ"... Dù vậy, cậu ấy chưa bao giờ thổ lộ tình cảm với Linh vì biết vẫn còn có Quân. Nhưng Linh vẫn phải thừa nhận rằng sự xuất hiện của anh chàng này khiến cô cảm thấy dễ chịu hơn, thoải mái hơn khi xa nhà. Sau này Linh và Quân chia tay, cô mới đến với cậu bạn năm nào.

Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Có lẽ nhiều người sẽ chỉ trích rằng Linh bắt cá hai tay, tơ tưởng người khác khi đang có người yêu... Nhưng theo tôi, cô ấy vốn dĩ chưa làm gì đến mức như kẻ phản bội cả. Một cô gái khi yêu có quyền đòi hỏi được quan tâm, chăm sóc, chiều chuộng chứ. Cô ấy đã mạnh mẽ không chỉ vì mình mà còn vì chuyện tình của cả hai người. Nhưng cô ấy cũng cần được dựa dẫm, mà Quân thì không làm được điều đó. Cậu ấy quá vô tâm, không có được một câu nói hay hành động cụ thể nào khiến Linh yên lòng. Thử hỏi một mình bơ vơ, lạc lõng , yêu mà như vẫn đang F.A thì có cô gái nào mà không tủi thân, chán nản?

Dẫu vậy, tình yêu vẫn quan trọng nhất là cảm xúc của hai người trong cuộc. Có câu: "Khoảng cách sẽ chẳng là xa nếu hai ta xem nhau là tất cả". Hai người trong cuộc hành động, suy nghĩ như thế nào để giữ được tình cảm của mình mới là điều đáng để tâm nhất.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khoa học chứng minh: Thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào người bạn đời?

Bạn luôn nghĩ rằng "Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ". Nhưng điều đó cũng hoàn toàn đúng với người phụ nữ thành đạt.

Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc

Lấy vợ là để yêu thương, không yêu thương được thì cũng đừng khiến cô ấy phải rơi lệ. Làm đàn ông ra ngoài đầu đội trời, chân đạp đất nhưng về nhà nhường nhịn được vợ mới gọi là đàn ông tốt.

Đàn ông tìm sự mới lạ, đàn bà lại nhung nhớ một thói quen

Trong khi chị em yêu thích sự quen thuộc, không muốn thay đổi mọi thứ thì ngược lại, đàn ông như con ngựa hoang, chỉ muốn tìm kiếm và chinh phục thêm những mảnh đất xanh tươi khác.

Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn

Một khi đàn ông đã ngoại tình, đừng phí thời gian nghe anh ta giải thích dài dòng. Tất cả đều chỉ là ngụy biện mà thôi.

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông

Cái gì đã cũ là cũ, không đáng làm phiền đến hiện tại và tương lai. Quan trọng là thái độ của người đàn ông chứ tình cũ thì để tâm làm gì.

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu

Đàn ông có giàu thế nào mà 1 đồng cho người yêu cũng tiếc thì không xứng đáng để yêu. Ngược lại, dù anh ấy chẳng dư dả gì nhưng vẫn dành mọi thứ tốt nhất cho bạn thì đáng trân trọng lắm.

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả

Phụ nữ phải là độc tôn trong trái tim đàn ông, tuyệt đối không nhường vị trí số một cho ai hết. Còn nếu không thì tốt hơn nên làm bạn chứ đừng dại gì gắn cho nhau danh nghĩa “người yêu”.

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn

Sau chia tay, ly hôn, người ta có muôn vàn lý do để đưa ra nhưng chẳng có lý do nào thuyết phục bằng không muốn ở bên nhau nữa. Vậy níu kéo làm chi, đau khổ làm chi vì người không muốn ở bên ta nữa.

Nổi bật

Mới nhất

Làm đẹp

 

- Phú Tài -

 

10:00

27/02/2020

Điều quan trọng nhất đối với bạn gái trong việc lựa chọn mỹ phẩm là tìm được sản phẩm phù hợp với làn...

Làm đẹp

 

- Phú Tài -

 

10:00

27/02/2020

20/10 này bạn có kết hoạch gì chưa? Đăng ký ngay sự kiện đặc biệt tại Bông dành riêng cho bạn nhân ngày...

Âm nhạc

 

- Phú Tài -

 

10:00

27/02/2020

DJ Mag Top 100 DJs là cuộc thi tìm ra quán quân trở thành DJ số 1 thế giới hằng năm do UNICEF tài trợ....

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

27/02/2020

Là nghệ sĩ hiếm khi chia sẻ chuyện riêng tư, Sam thường nhận được những câu hỏi như vì sao không chịu...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

09:30

27/02/2020

Tối ngày 22/03, sự kiện ra mắt nhãn hiệu bia cao cấp mới mang tên Heineken Silver của thương hiệu bia...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:00

27/02/2020

MV "Sài Gòn của anh" được phát hành sớm hơn dự kiến 1 ngày vì lí do lỗi kĩ thuật.

Guu

 

- Yến Nhi -

 

09:00

27/02/2020

Trương Minh Xuân Thảo từ lâu đã được biết tới là kỳ nữ "tài sắc vẹn toàn". Cô nàng 9X từng thuộc top...

Công nghệ

 

- Phú Tài -

 

09:00

27/02/2020

OPPO vừa chính thức giới thiệu smartphone A7 hướng đến người tiêu dùng trẻ. Trong phân khúc tầm trung...

Âm nhạc

 

- Phú Tài -

 

09:00

27/02/2020

Trên nền những công nghệ trình diễn thời thượng nhất từ trước đến nay khi thắp sáng tòa nhà biểu tượng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

07:00

26/02/2020

Bộ quốc phục được Hoài Sa mang đến dự thi tại Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2020 được lấy cảm hứng từ hình...

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

05:00

26/02/2020

Chỉ cần liên kết Ví AirPay trên ứng dụng Shopee, người dùng sẽ được nhận ngay nhiều ưu đãi bao gồm: mua...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

04:30

26/02/2020

Tuấn Nguyễn Music một trong những showroom phân phối nhạc cụ chính hãng thuộc hệ thống Việt Thanh Music...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

04:30

26/02/2020

Từ nay đến 01/02/2019, khách hàng chỉ cần rủ bạn bè, người thân đến hệ thống 26 phòng khám Nha khoa Kim...

Guu

 

- Yến Nhi -

 

04:30

26/02/2020

(Vào tối ngày 07/09/2019 và ngày 08/09/2019, sự kiện Đẹp21 kết hợp cùng nhãn hàng MISSHA mang NANA đến...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

04:30

26/02/2020

Vào ngày 21-23/12, tại khu du lịch sinh thái Cao Minh – Đồng Nai, hội trại âm nhạc SAY Fest sẽ được tổ...