Hotline: 091.919.6168

Nữ nhân viên Google: Cách thành công mà không làm tổn thương cảm xúc nam giới

Thu Huyền 23/11/2018 10:00
Nữ nhân viên Google: Cách thành công mà không làm tổn thương cảm xúc nam giới
TGT - Làm thế nào để thành công mà không làm tổn thương cảm xúc của nam giới?" (How to Be Successful Without Hurting Men's Feelings) là cuốn sách của Cựu nhân viên nữ của Google - Sarah Cooper đã gửi đến các chị em phụ nữ một thông điệp rất thú vị.

Nữ nhân viên Google: Làm thế nào để thành công mà không làm tổn thương cảm xúc của nam giới? - Ảnh 1.

Sarah Cooper (Ảnh: Internet)

Sarah từng được biết đến qua cuốn sách "100 thủ thuật thông minh nên sử dụng trong các cuộc họp" và blog "The Cooper Review" của mình. Phần lớn nội dung 2 cuốn sách của cô đều được lấy cảm hứng từ khi làm việc tại Google mặc dù Sarah trải qua 5 năm làm việc trong ngành công nghệ và đã có một thời gian ngắn làm cho Yahoo.

How to Be Successful Without Hurting Men's Feelings được chia làm 2 chương với tựa đề "Làm thế nào để được nam giới để mắt tới mà không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ" và "Làm thế nào để tự mang lại cho bản thân cơ hội trong công việc mà không quá lộ liễu". Ở mỗi chương sẽ kết thúc bằng những mục "không nên hành động".

Phụ nữ đầy tham vọng thật là đáng sợ. Trong thế giới kinh doanh với sự những sự chuyển đổi đầy nhanh chóng này, những nhà lãnh đạo nữ cần biết cách đảm bảo để không bị coi là tự đề cao bản thân, xông xáo hay quyền lực quá, nghe có vẻ hài hước nhưng ẩn chứa sau đó là một thông điệp rất quan trọng, đoạn trích giới thiệu về cuốn sách cho biết.

Những câu chuyện và hình minh họa trong cuốn sách hầu như được lấy cảm hứng từ những tình huống đời thực của Sarah với bạn bè, đồng nghiệp mặc dù thỉnh thoảng bị hư cấu.: Sarah chia sẻ: "Cuốn sách là những trải nghiệm và tái hiện lại tất cả những gì tôi đã làm ở Google, cũng như những tiêu chuẩn kép mà tôi thấy được giữa các đồng nghiệp nam và nữ tại công ty. Không những thế cuốn sách còn dễ tiếp cận đến người đọc hơn, giống như việc bạn sử dụng một icon mặt cười trong e-mail đến người khác vậy".

"Nếu một đồng nghiệp nam đánh cắp ý tưởng của bạn trong một cuộc họp, hãy cảm ơn anh ấy. Hãy nói cho anh ấy biết làm thế nào để giải thích ý tưởng đó một cách rõ ràng. Hãy đối mặt với điều đó, sẽ không ai lắng nghe ý tưởng đó nếu anh ấy lặp lại lời bạn đã nói".

Nữ nhân viên Google: Làm thế nào để thành công mà không làm tổn thương cảm xúc của nam giới? - Ảnh 2.

 

Cách thể hiện nổi bật của Sarah trong cuốn sách chủ yếu đi theo lối hài hước: "Tại Google, tôi có thức ăn và rất nhiều tư liệu miễn phí". Đối với cô, chính thái độ tích cực đóng vai trò quan trọng đối với phụ nữ làm trong mảng công nghệ và cô hy vọng rằng tất cả mọi người nên biết điều đó.

Đây được coi là một thông điệp cực kỳ hữu ích khi phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục (#Metoo) đang diễn ra hiện nay. Đặc biệt hơn là sau cuộc biểu tình chống lại lạm dụng tình dục tại Google đã được công ty xử lý một cách "sạch sẽ" .

Trong khi, Sheryl Sandberg - "Nữ tướng" của Facebook đã cho ra đời cuốn sách "Lean in" (Dấn thân) đề cao tinh thần cầu tiến và khả năng lãnh đạo của phụ nữ được nhiều người đọc trên thế giới yêu thích.

Khi được hỏi có gửi một bản sao đến cho Sandberg - cựu nhân viên Google hiện là Giám đốc điều hành cấp cao (COO) của Facebook, là người đang dẫn đầu phong trào nữ quyền và bình đẳng giới tại công sở hay không? Sarah đã trả lời không.

"Nhưng nếu có cơ hội ra ngoài với cô ấy, tôi muốn nghe cô ấy kể lại việc mình đã lùi bao nhiêu bước trước khi dấn thân vào (Lean in) và sau đó lại lùi thêm bao nhiêu bước nữa để tiếp tục đi. Nếu sự luyện tập này có lợi cho cơ bụng của cô ấy", Sarah nói đùa.

Khi được hỏi có muốn tổ chức chung một "Tổ chức dựa trên nền tảng không đe dọa đến phụ nữ" cùng với Sandberg hay không? Sarah nửa đùa, nửa thật: "Tôi cũng muốn điều đó, có lẽ chúng tôi sẽ dành cả tất cả các buổi họp chỉ để xin lỗi nhau. Mục tiêu cuối cùng của cuốn sách là để giảm bớt những lo lắng cho phụ nữ nếu họ cảm thấy thành công của họ đang làm tổn thương cảm xúc của nam giới và có lẽ tạo ra một nền tảng dành riêng cho phụ nữ là điều nên làm".


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ khởi nghiệp không thể bỏ qua 6 bài học thành công này

TGT - Theo dữ liệu từ Bloomberg cũng như một nghiên cứu của Lesa Mitchell và Vivek Wadhwa cho thấy, những dự án khởi nghiệp được thành lập bởi phụ nữ hóa ra lại hay có kết quả tốt hơn đáng kể so với các công ty của nam giới.

Những điều phải được của tuổi 25 chưa thực hiện được thì có sao đâu!

TGT - Có rất nhiều quy tắc đặt ra cho cô gái 25 tuổi như chọn công việc như thế nào, chọn chồng ra sao, 25 rồi phải như thế này phải như thế kia…

Trưởng thành tuổi 20, có 5 sự thật mà bạn phải học cách chấp nhận ngay bây giờ

TGT - Có những bài học mà phải khi bạn 30, 40 bạn mới có cơ hội chứng kiến và tiếp thu, thế nhưng với những bạn trẻ trưởng thành sớm ở tuổi đôi mươi thì lại có rất nhiều không có gì là lạ.

Câu chuyện về cốc nước và bài học về tình người

TGT - Thực tế có những chi tiết rất nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng và cũng là tiêu chí để người khác đánh giá bạn.

6 nguyên tắc bạn nên nhớ để không bao giờ phải phụ thuộc vào người khác

TGT - Chúng ta càng hy vọng vào một điều gì đó càng lớn thì càng sớm thất vọng, đó là quy luật thường thấy của cuộc sống. Nếu chúng ta không học được 6 điều này chúng ta sẽ phải đón nhận những hậu quả bất ngờ.

Chia sẻ chân thành của một nhà tuyển dụng

TGT - Bất kỳ người đi làm cũng có thói quen là khi đã tìm được công việc tạm ổn sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến việc test lại năng lực và môi trường làm việc bằng cách thử đi phỏng vấn lần nữa.

Có 10 cái "đừng đợi" bạn phải thấu để bản thân học cách sống thanh thản hơn

TGT - Cuộc đời nếu không học cách khôn ngoan phải biết vừa học hỏi vừa tiếp thu và ghi nhớ những điều mà bản thân không được phép chờ đợi. Đừng khiến bản thân phải ràng buộc vào những thứ này.

3 việc quan trọng giúp đánh giá một gia đình hạnh phúc trọn vẹn hay không

TGT - Người xưa thường nhìn vào ba yếu tố quan trọng nhất để biết được gia đình đó sẽ hạnh phúc bền lâu hay sớm lụi bại.

Nổi bật

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

09:30

04/04/2020

Tham gia một vai cameo nhỏ trong bộ phim "Anh trai yêu quái", Kimmie gây chú ý với hình ảnh cá tính....