Hotline: 091.919.6168

Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm

24/11/2018 09:00
Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm
TGT - Nhiều người vẫn quan niệm, phụ nữ không đủ bản lĩnh, không có "thần kinh thép" để đối mặt với sóng gió thương trường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rất nhiều nữ doanh nhân kinh doanh giỏi, đảm đương vai trò CEO không thua kém nam giới.

Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm - Ảnh 1.

Trần Thị Thanh Hằng, Phó chủ tịch HĐQT kiêm CEO Viện đào tạo Doanh chủ, nữ chủ tịch đầu tiên của CLB Doanh nhân 2030 sau 8 nhiệm kỳ. Tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế vận tải biển tại trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, ước mơ trở thành thuyền trưởng lại dẫn dắt chị trở thành một doanh nhân.

Hiểu được sức mạnh của bản thân và tập thể, luôn biết cách tạo động lực làm việc trong doanh nghiệp và hội đoàn bằng "quyền lực mềm" uyển chuyển của một thiên tính nữ, chị đã đưa Viện đào tạo Doanh chủ vượt qua nhiều thăng trầm, để trở thành một địa chỉ uy tín cho giới nghiệp chủ.

Trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của CLB Doanh nhân 2030 đánh dấu một thời kỳ bứt phá mới của những doanh nhân trẻ, là dấu ấn mới mẻ khi nữ doanh nhân này ngày càng chứng tỏ được năng lực của mình không chỉ trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp mà còn tham gia tích cực vào sự phát triển của xã hội, thông qua việc tham gia và xây dựng các tổ chức doanh nhân lớn mạnh. CLB đã vinh danh nhiều nữ doanh nhân thành công và tự hào khi có nữ chủ tịch đầu tiên sau 8 nhiệm kì của ban chấp hành CLB.

Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Thanh Hằng - Giám đốc Công ty CP Đầu tư & Đào tạo Doanh Chủ - nữ chủ tịch đầu tiên của CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi. Ảnh internet

Cái tên Thanh "kết nối" là cái tên không còn xa lạ trong giới săn đầu người, nhưng để có được phần thưởng đó, Nguyễn Thị Việt Thanh, nhà sáng lập, CEO công ty Anphabe đã trải qua nhiều thử thách.

Chỉ sau hai năm ra đời, qua bàn tay của Nguyễn Thị Việt Thanh, trang web www.anphabe.com đã biến thành mạng cộng đồng dành cho các nhà quản lý nổi tiếng ở Việt Nam. Bằng việc kết nối, mang lại cơ hội giao thương cho người khác, cô gái này đã gặt hái thành công cho chính mình.

Điều đó đã được chứng minh qua thương vụ mua bán cổ phần giữa Anphabe và Quỹ đầu tư RGIP thuộc Tập đoàn Recruit (Nhật Bản). Với nữ doanh nhân, so với nam giới, họ có ưu điểm nhẫn nại, kiên trì và tinh tế hơn, nên thường dễ dàng thu phục nhân tâm để nhân viên luôn đồng hành và phấn đấu đạt mục tiêu chung.

Để làm được điều này, đòi hỏi họ phải kết hợp được quyền lực mềm với học vấn hay truyền thống kinh doanh của gia đình. Một Thanh Nguyễn - Anphabe với xuất phát điểm là người làm marketing chuyên nghiệp đã giúp bà có nhiều lợi thế khi đảm nhận vai trò là một CEO. Đó là sự nhạy bén trong việc nắm bắt nhu cầu và xu thế của thị trường.

Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Việt Thanh, nhà sáng lập, CEO công ty Anphabe.Ảnh internet

Ít ai ngờ, bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinamilk – được tạp chí Forber bình chọn là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á lại là người phụ nữ thành công với sức mạnh của quyền lực mềm.

Chia sẻ về triết lý lãnh đạo, bà Liên cho rằng điều quan trọng là sự chân thành, làm gương cho nhân viên, phải chứng minh được mình dẫn dắt đội ngũ công ty đi lên, cuộc sống mọi người khá lên - "Làm sao để mọi người cảm thấy năm giờ chiều thích về nhà và tám giờ sáng thích đến công ty. Tôi nghĩ đó là thành công", bà nói.

Bà luôn dành sự chân thành và gần gũi với nhân viên, sử dụng "quyền lực mềm" để cảm phục và dẫn dắt nhân viên để họ toàn tâm toàn lực làm việc và cống hiến cho Công ty.

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bà, một ngày cũng bắt đầu từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều như bao nhân viên khác. Nhà bà không thuê giúp việc. Tất cả các thành viên đều tham gia vào công việc gia đình.

Bà Liên tâm sự: "Gia đình tôi rất bình thường. Tôi và ông xã là bạn học từ hồi phổ thông. Tôi có hai con, con thứ nhất là bác sĩ chuyên về nhi, đang học sau tiến sĩ bên Mỹ. Con thứ hai học về ngành tài chính, đã tốt nghiệp và đi làm mấy năm rồi. Chồng tôi cũng có thể nấu cơm, tôi lau nhà rất vui vẻ, thoải mái".

Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm - Ảnh 4.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Ảnh internet

Nhiều người vẫn quan niệm, phụ nữ không đủ bản lĩnh, không có "thần kinh thép" để đối mặt với sóng gió thương trường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rất nhiều phụ nữ kinh doanh giỏi, đảm đương vai trò CEO không thua kém nam giới.

Hình ảnh của họ làm cho bức tranh của môi trường kinh doanh vốn bị thống lĩnh bởi phái mạnh trong thời gian dài trở nên đa sắc hơn. Và chắc chắn, những nỗ lực của nữ doanh nhân đã, đang và sẽ mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng doanh nhân nói riêng và nền kinh tế cả nước nói chung.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lời khuyên của giám đốc quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam - Shark Thái Vân Linh

TGT - Cho rằng 95% thành công do tự mình tạo ra, "shark" Thái Vân Linh mất 10 năm chuẩn bị cho 3 cuộc phỏng vấn tuyển dụng vào vị trí giám đốc vận hành của VinaCapital, qua những kinh nghiệm của bản thân.

Nữ tướng Mai Kiều Liên, Bí quyết duy trì tăng trưởng cho Vinamilk

TGT - Bà Mai Kiều Liên đã dẫn dắt Vinamilk hơn 40 năm qua, đưa công ty trở thành trường hợp thành công điển hình nhất của khối doanh nghiệp Nhà nước trong thời kỳ đổi mới. Doanh nghiệp lớn nhất ngành sữa.

Sau clip hút hàng triệu người số phận của cậu bé nói được 10 thứ tiếng ra sao?

TGT - Gần đây, cậu bé Thuch Salik trong clip được một blogger quay lại khi trổ tài nói 10 thứ tiếng đã khiến không ít người phải ngưỡng mộ. Chính nhờ vào clip này, cuộc sống của Thuch Salik đã có những thay đổi lớn.

Những nữ CEO nổi tiếng Việt Nam thành công với quan điểm sống như thế nào?

TGT - Dưới đây là những lời khuyên mà những nữ CEO nổi tiếng Việt Nam dành cho thế hệ trẻ.

Hãy xem lại bản thân mình trước khi phán xét một ai đó!

TGT - Hãy luôn nhớ rằng việc giúp đỡ người khác cũng như tu nhân tích đức cho bản thân mình, sống cuộc sống lương thiện chính là cho mình một cơ hội được thanh thản về sau.

Thực tế là thành công luôn đến từ những thói quen nhỏ tưởng chừng vô nghĩa này

TGT - Mỗi thói quen về niềm tin, cảm xúc, suy nghĩ... đều là những bước đệm quan trọng cho sự nghiệp thành công của bạn.

Chăm chỉ cả năm rồi, bạn đã hoàn thành năm 2018 “giàu trải nghiệm" rồi chứ!

Thanh xuân này đâu phải chỉ có công việc. Cuối năm đến nơi rồi, checklist “sống giàu trải nghiệm" trên những chuyến vi vu khám phá đã được bạn thực hiện tới đâu rồi?

Nữ nhân viên Google: Cách thành công mà không làm tổn thương cảm xúc nam giới

TGT - Làm thế nào để thành công mà không làm tổn thương cảm xúc của nam giới?" (How to Be Successful Without Hurting Men's Feelings) là cuốn sách của Cựu nhân viên nữ của Google - Sarah Cooper đã gửi đến các chị em phụ nữ một thông điệp rất thú vị.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

01:30

31/03/2020

"Chị ấy đã mệt mỏi và đau khổ đủ rồi, hãy cùng nhau giữ gìn những hình ảnh đẹp mà chị ấy đã dày công...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

10:30

31/03/2020

Chiều lòng người yêu không đâu dễ bằng chụp cho nàng những bức ảnh chân dung thật đẹp.

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

08:00

31/03/2020

Điều duy nhất bạn cần làm đó chính là ngồi nhà và gửi tiết kiệm trên eBank, TPBank sẽ thay mặt bạn gửi...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

09:00

30/03/2020

Ca sĩ S.T Sơn Thạch cùng fan hâm mộ của mình đã có hành động nhân văn khi khi quyên góp trang thiết bị...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

08:30

30/03/2020

Đang trong thời gian mang bầu, bà xã của cầu thủ Phan Văn Đức vẫn rất xinh đẹp rạng rỡ cùng với đó là...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

08:00

30/03/2020

Với sức lao động miệt mài của mình, mỗi năm H'Hen Niê có thể làm ra số tiền cực lớn từ việc đóng quảng...

Tin tức

 

- Dung -

 

05:00

30/03/2020

Sau khi giá xăng giảm xuống chỉ còn khoảng 12.000VND/lít, nhiều người dân đã đổ đến các cây xăng để mua...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

09:00

30/03/2020

Với OPPO A91 việc trở thành một Hot Tik Tok là điều dễ như trở bàn tay.

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:00

30/03/2020

Hình ảnh Jeon Somi lái chiếc siêu xe Lamborghini xuất hiện trong chương trình "I Am Somi" khiến cư dân...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

05:00

29/03/2020

Dù mới quay trở lại thị trường âm nhạc không lâu, nhưng những bản hit như: "Truyền Thái Y", "Lỗi của...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

29/03/2020

Đằng sau những nụ cười trên sân khấu và máy quay, nữ diễn viên quá cố Mai Phương trải qua cuộc đời đầy...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

10:00

29/03/2020

Nhiều người lợi dụng lúc tang gia bối rối trà trộn vào chụp hình, quay clip đăng facebook câu view. Ốc...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

11:00

28/03/2020

Thông tin nữ diễn viên Mai Phương qua đời khiến nhiều sao Việt là đồng nghiệp thân thiết vô vùng bàng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

07:30

28/03/2020

Sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, nữ diễn viên Mai Phương đã qua đời vào tối ngày...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

06:30

28/03/2020

Hưởng ứng chiến dịch toàn dân ủng hộ chống dịch bệnh Covid-19, rapper Đen Vâu cũng đóng góp "sương sương"...