Hotline: 091.919.6168

Nhờ vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên mà Tuyền Mập và Kha Ly Thắng hơn 15 triệu đồng trong gameshow

Nhi 20/01/2019 09:55
Nhờ vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên mà Tuyền Mập và Kha Ly Thắng hơn 15 triệu đồng trong gameshow
Tự xưng mình là “Thần đồng Long Thành” nhưng Lê Dương Bảo Lâm lại ê chề ra về vì không trả lời được câu đố về than đá.

Tập đầu tiên 'Úm ba la ra chữ gì?' tập 1 vừa lên sóng vào ngày 19/1 đã chứng kiến một cuộc so găng đầy kịch tính của hai đội chơi Vũ Hà – Lê Dương Bảo Lâm và Kha Ly – Tuyền Mập với sự dẫn dắt của 2 MC vô cùng duyên dáng Trương Quốc Bảo và Puka.

Ở vòng 1 mang tên “Thử Thách” của  'Úm ba la ra chữ gì?', cả hai đội chơi đều có hứng thú với các chủ đề của chương trình: văn hoá, thể thao, xã hội, giải trí. Lê Dương Bảo Lâm tự xưng là “Thần đồng Long Thành” với biệt tài phá làng phá xóm từ nhỏ. Anh tự tin về trí thông minh của mình nên xung phong thi đầu tiên.

Lê Dương Bảo Lâm đã bỏ qua các chủ đề có vẻ không hợp với anh để chọn trả lời những câu hỏi về lĩnh vực văn hoá. Quả thật là vậy, những câu hỏi trong lĩnh vực này không làm khó được “Thần đồng Long Thành” Lê Dương Bảo Lâm. 204 là số điểm kỷ lục đầu tiên của chương trình do Lê Dương Bảo Lâm lập ra tại vòng chơi đầu tiên khi đã xuất sắc trả lời các câu hỏi về từ khoá “Con đom đóm”, “Ánh trăng”, “Thái Sơn”, “Bông lan”.

Thành viên còn lại của đội “Trai tràn trề” – Vũ Hà với tinh thần rất thoải mái đã bước vào lượt thi của mình cùng chủ đề xã hội. Gợi ý bằng hình thể của Lê Dương Bảo Lâm đã giúp Vũ Hà giải quyết khá nhanh chóng 3 câu hỏi đầu. Đặc biệt chỉ với 2 ô chữ gợi ý và 17 giây suy luận, Vũ Hà đã đã đoán ra câu thành ngữ “Ăn chắc mặc bền” trong khi đồng đội của anh vẫn chưa có ý tưởng gì để trợ giúp. “Anh là một người rất hà tiện!”, Vũ Hà khẳng định nhờ vậy mà anh có thể chắc chắn 100% đáp án của mình không thể sai. Kết thúc phần thi một cách êm đẹp, Vũ Hà thành công mang về thêm cho đội 179 điểm.

Hoàn thành xong phần thi của mình, Lê Dương Bảo Lâm và Vũ Hà liên tục quấy rối làm nhiễu thông tin đội bạn. Với câu hỏi “Thực vật duy nhất nào có thể sống trên cung trăng?”, thay vì “Cây đa” Lê Dương Bảo Lâm lại nói là “Cà rốt” làm cho Tuyền Mập hoang mang.

Mặc cho sự phá rối của đội bạn, đại diện đội “Gái hy vọng”, Kha Ly đã có mở đầu khá suôn sẻ với câu trả lời “Công Vinh Thuỷ Tiên” cho gợi ý “Đọc ngược đọc xuôi, công viên thuỷ tinh, tên của một cặp đôi là ca sĩ và cầu thủ”.

Tuy nhiên, sang câu hỏi thứ hai về hit “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng MTP lại không giúp cho Kha Ly ghi thêm được điểm nào. Kha Ly thẳng thắn thừa nhận rằng cô không nghe nhạc của Sơn Tùng MTP khiến ai cũng bất ngờ. Thậm chí sang câu kế tiếp về bài hát “Ra giêng anh cưới em” mà chính cô đã từng thu âm, dù đã đoán đúng nhưng nữ ca sĩ lại không thể hát tròn một câu. Thấy vậy ca sĩ đàn anh Vũ Hà mới thắc mắc: “Bài hát nổi tiếng thế (Chạy ngay đi) em không nghe, bài này (Ra giêng anh cưới em) thì em lại không thuộc. Thế mà cũng làm ca sĩ!”

Kết thúc vòng chơi đầu tiên, tổng số điểm của hai đội hiện tại là 305 và 385 nghiêng về đội “Trai tràn trề”. Lê Dương Bảo Lâm cứ tưởng mình và đồng đội Vũ Hà sẽ êm xuôi cùng nhau tiến thẳng vào vòng đặc biệt. Nhưng “30 chưa phải là Tết”, “Thần đồng Long Thành” không ngờ mình phải ra về trong ê chề chỉ sau một vòng thi đối kháng chóng vánh.

Câu hỏi đầu tiên với gợi ý về một loài động vật: “Bốn cây cột dừa, hai cây đinh sắt, một đong đưa, một lúc lắc”. Đội “Gái hy vọng” đã nhanh tay nhấn chuông giành quyền đưa ra đáp án là “Con voi”. Lúc này Lê Dương Bảo Lâm lại tỏ ra rất “xấu tính” mà phát biểu: “Anh nghĩ người ta đúng rồi nhưng trong đầu ước là nó sai”, MC Trương Quốc Bảo một lần nữa lại nhắc nhở đội nhà trai nên tiết chế lại nếu không sẽ gặp quả báo.

“Bánh gì nên nghĩa sớm trưa vợ chồng?” là gợi ý cho câu hỏi thứ 2 được MC nêu ra, cả hai đội đều rất nhanh biết được đáp án nhưng vì quá hấp tấp mà Kha Ly đã vội nhấn chuông trước khi hiệu lệnh “Hết” của MC kết thúc. Đội “Trai tràn trề” vì vậy mà hả hê cùng nhau đọc đồng thanh đáp án bánh “Phu thê” thành nhờ đó thêm 120 điểm vào bảng thành tích cho mình.

Hai MC sau đó đưa ra liên tiếp hai câu đố khiến dàn khách mời nghĩ đến “xoắn não” cũng không tài nào đoán ra. Lần lượt hai câu đố là: “Cái gì càng phơi khô càng ướt?” và “Vận động viên điền kinh Vũ Thị Hương được mệnh danh là gì?”. Quyền trả lời luân phiên đặt vào tay hai đội nhưng đáp án mà chương trình chấp nhận là “Cục nước đá” và “Nữ hoàng tốc độ” vẫn không có ai giải đáp.

Với gợi ý rất rõ ràng cho từ khoá “Cửu Long”: “Sông nào chín nhánh chảy ra thái bình?” đã giúp cho cặp đôi Vũ Hà – Lê Dương Bảo Lâm kiếm thêm 120 điểm. Kha Ly một lần nữa lại tiếc nuối khi quá vội vàng nhấn chuông trước hiệu lệnh của MC.

Càng về sau cuộc chơi càng diễn ra quyết liệt, tuy cả hai đội lại về tay không vì không tìm ra đáp án cho gợi ý: “Yếu như cây sậy”. Nhưng ở câu hỏi cuối cùng với gợi ý “Cái gì khi mua nó màu đen, khi xài nó màu đỏ, khi bỏ nó màu xám” đội Lê Dương Bảo Lâm đã nhận lại quả báo ê chề.

Chưa đợi gợi ý ô chữ hiện lên Lê Dương Bảo Lâm đã nhấn chuông và ăn mừng chiến thắng tưng bừng. Rất tự tin cho rằng “Cục than” là câu trả lời không thể nào sai nhưng “Thần đồng Long Thành” lại quên mất đáp án chỉ có 6 ô chữ. Đội nhà gái nhanh chóng giành quyền trả lời lại và dùng từ khoá “Than đá” để mang về 120 điểm chung cuộc. Lúc này Lê Dương Bảo Lâm và Vũ Hà chỉ biết than trời và kêu lên “quả báo tới thật rồi!”.

Qua cả 2 vòng thi, đội “Gái hy vọng” đã xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết với số điểm 635 điểm. Còn “Trai tràn trề” với số điểm sát sao đội nhà gái, 625 điểm đã ra về với giải thưởng 3 triệu đồng ở vòng 1. Trước khi ra về, Lê Dương Bảo Lâm đã đại diện đội mình xin lỗi MC vì đã quá “hách dịch” để bây giờ phải ê chề nói câu “Úm ba la chào tạm biệt!”.

Chào tạm biệt đội nhà trai, đội “Gái hy vọng” tiếp tục bước vào vòng thi căng thẳng cuối cùng mang tên “Úm ba la”. Liên tục trả lời 5 câu hỏi trong vòng 1 phút 30 giây, nếu hai cô nàng trả lời đúng tất cả sẽ có cơ hội mang về tiền thưởng lên đến 11 triệu đồng. 4 đáp án của 4 câu hỏi phụ mà người chơi phải trả lời là 4 gợi ý mà họ phải xâu chuỗi lại để trả lời câu hỏi thứ 5.

Kha Ly và Tuyền Mập dù đã mất đi từ khoá đầu tiên nhưng nhờ trả lời đúng 3 câu hỏi tiếp theo đã mang về những gợi ý lần lượt là: “Bánh mì”, bài hát “Làn da nâu”, ca khúc “Tóc ngắn”. Như vậy, với manh mối khá đầy đủ cùng gợi ý “Đây là một hoa hậu có làn da nâu và mái tóc ngắn” quá dễ dàng với Kha Ly – Tuyền Mập. “H’Hen Niê” là đáp án giúp đội “Gái hy vọng” mang về 9,5 triệu đồng tiền thưởng của vòng 3. Sau tất cả 3 vòng, bộ đôi “Gái hy vọng” mang về cho mình tổng cộng 15,5 triệu đồng.

Đón xem tập 2 'Úm ba la ra chữ gì?'sẽ lên vào 12h ngày 26/1 trên kênh VTV3.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Trường Giang: "Tôi cũng là người sống vì đồng tiền thôi"

"Tôi cũng chỉ là người sống vì đồng tiền thôi. Tôi cũng đi làm thuê cho người khác thôi", Trường Giang nói.

“2!IDOL” phiên bản 2019 liệu có làm khó được các sao Việt như năm xưa?

Chương trình đình đám “2!IDOL” nay đã trở lại với diện mạo mới lạ, hứa hẹn mang đến những phút giây giải trí thoải mái, thú vị hơn cho khán giả.

Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc khi đang dẫn chương trình

Nhìn lại chân dung của cố nhạc sĩ Văn Cao, nhà báo Lại Văn Sâm bất ngờ bật khóc ngay trên sóng truyền hình. Đây cũng là lần hiếm hoi nhà báo Lại Văn Sâm không kiềm nén được cảm xúc khi đang dẫn dắt chương trình.

Bất chấp cái rét đậm của Hà Nội, Hoa hậu Phan Hoàng Thu vẫn diện đồ cực sexy

TGT - Người đẹp Phan Hoàng Thu gây chú ý ở sự kiện thảm đỏ công chiếu bộ phim bom tấn kinh dị GLASS – Bộ Ba Quái Nhân bởi gu thời trang cực sexy.

5 chú tiểu Bồng Lai lập kỷ lục Thách thức danh hài, "hạ gục" giám khảo và ẵm trọn 200 triệu đồng

Với tiểu phẩm thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, các chú tiểu khiến hai danh hài Trấn Thành, Trường Giang đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, trở thành nhóm thí sinh đầu tiên giành 200 triệu đồng tại Thách thức danh hài.

TTDH: 5 chú tiểu mồ côi thắng liên tiếp 10 vòng, lập kỷ lục 200 triệu

TGT - Nhóm Bồng Lai đã khiến BTC phải tăng thêm tiền thưởng vì là nhóm thí sinh đầu tiên và duy nhất thắng liên tiếp 10 vòng thi.

Vũ Hà liên tục thể hiện thái độ gay gắt với Puka khi ghi hình, khiến Puka bật khóc

Nam ca sĩ Vũ Hà luôn gắn liền với hình tượng trẻ trung, nhí nhố khi chơi game show, tuy nhiên ở tập đầu tiên của “Úm ba la ra chữ gì?” anh lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng của MC Puka và Trương Quốc Bảo.

Ghép ảnh sao Việt vào trào lưu #10yearschallenge, ngỡ ngàng và gây sốc thực sự

Ai rồi cũng khác, thế nhưng vẫn có không ít sao Việt khiến người hâm mộ "té xỉu" vì hàng trình nhan sắc thay đổi đến ngỡ ngàng của mình.

Nổi bật

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Thuong Nguyen -

 

07:00

01/04/2020

“Giữ đầu lạnh và trái tim nóng” – đó chính là phương châm của Vũ Cát Tường để có thể sống không phí hoài...

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

02:30

31/03/2020

Cuộc đua trên BXH Top Trending YouTube vẫn không dừng lại, series “Anh Thám Tử” mới đây đã khiến nhiều...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

01:30

31/03/2020

"Chị ấy đã mệt mỏi và đau khổ đủ rồi, hãy cùng nhau giữ gìn những hình ảnh đẹp mà chị ấy đã dày công...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

10:30

31/03/2020

Chiều lòng người yêu không đâu dễ bằng chụp cho nàng những bức ảnh chân dung thật đẹp.

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

08:00

31/03/2020

Điều duy nhất bạn cần làm đó chính là ngồi nhà và gửi tiết kiệm trên eBank, TPBank sẽ thay mặt bạn gửi...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

09:00

30/03/2020

Ca sĩ S.T Sơn Thạch cùng fan hâm mộ của mình đã có hành động nhân văn khi khi quyên góp trang thiết bị...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

08:30

30/03/2020

Đang trong thời gian mang bầu, bà xã của cầu thủ Phan Văn Đức vẫn rất xinh đẹp rạng rỡ cùng với đó là...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

08:00

30/03/2020

Với sức lao động miệt mài của mình, mỗi năm H'Hen Niê có thể làm ra số tiền cực lớn từ việc đóng quảng...

Tin tức

 

- Dung -

 

05:00

30/03/2020

Sau khi giá xăng giảm xuống chỉ còn khoảng 12.000VND/lít, nhiều người dân đã đổ đến các cây xăng để mua...