Hotline: 091.919.6168

Minh Luân: Lương diễn viên Việt Nam thấp nhất trên thế giới, chưa kể còn bị giật cát-xê

Cao Thanh Hương 28/01/2020 08:35
Minh Luân: Lương diễn viên Việt Nam thấp nhất trên thế giới, chưa kể còn bị giật cát-xê
"Bản thân tôi năm 2006 từng bị giật mất 22 triệu đồng. Thời điểm đó, 22 triệu là nhiều lắm", Minh Luân kể.

Giai đoạn rực rỡ nhất của phim truyền hình, Minh Luân cực kỳ đắt show. Hầu như phim truyền hình nào cũng có mặt anh. Cùng với ngoại hình của một siêu mẫu, gương mặt điển trai, Minh Luân được xem là "hot boy" màn ảnh Việt.

Từng một thời đình đám như thế nhưng phía sau cuộc sống hào nhoáng của một diễn viên điển trai là không ít thăng trầm mà tới giờ Minh Luân mới tâm sự...

Định bỏ nghề về quê vì bị chèn ép, lừa gạt

Với Minh Luân, nói nghề chọn người hẳn không sai vì tôi biết Minh Luân từng nuôi ý định học ngành công an?

Đúng vậy. Bước sang nghệ thuật là một ngã rẽ định mệnh trong cuộc đời tôi. Tôi lên Sài Gòn ôn thi và tranh thủ làm phục vụ ở quán cà phê. Đúng lúc đó có một nhóm thời trang tới quán để quay chương trình. Anh trưởng nhóm nhìn thấy tôi liền hỏi, em có muốn đi làm người mẫu không?

Tôi gật đầu. Làm người mẫu được ít lâu, tôi gửi ảnh đi dự thi cuộc thi Người mẫu qua ảnh cùng rất nhiều siêu mẫu sau này như Thanh Thức, Nguyễn Thu Phương. Họ làm người mẫu lâu rồi mà chỉ giành giải nhì, còn mình chân ướt chân ráo vào mà đoạt giải nhất.

Hồi đó, diễn thời trang chỉ được 200 đến 300.000 đồng. Đi các chương trình lớn thì phải 2,3 tháng sau mới được trả tiền nên nhiều lúc mình nản lắm. Thế là tôi xin về công ty của NTK Sỹ Hoàng, tối nào cũng đi diễn trừ thứ 3 hàng tuần và nhận lương tháng 800.000 đồng.

Làm người mẫu mà nhận lương tháng là biết khổ lắm nhưng lúc đó chỉ cần tiền thôi nên chấp nhận hết. Đang vừa học vừa làm thì vô tình mình lại rẽ sang sân khấu.

Minh Luân: Lương diễn viên Việt Nam thấp nhất trên thế giới, chưa kể còn bị giật cát-xê - Ảnh 1.

Minh Luân từng có quá khứ vất vả chứ không sung sướng như vẻ ngoài điển trai và công tử của anh.

Là con nhà nông, lên Sài Gòn không quan hệ, không con ông cháu cha mà con đường làm nghề của Minh Luân thuận lợi đến vậy ư?

Thật ra, nếu không gặp Anh Vũ thì chắc tôi đã về quê và bỏ nghề rồi. Học hết năm nhất, có nhiều chuyện xảy ra khiến cho tôi không theo học được nữa. Giai đoạn đó, tôi rơi vào bế tắc thật sự.

Trong trường, cứ mỗi lần tôi trả bài là thầy cô làm tôi nản phải bảo lưu kết quả. Tham gia cuộc thi Ngôi sao ngày mai do Hội điện ảnh tổ chức, tôi cũng bị người ta hại. 

  • Minh Luân: Trong 3 cuộc tình đó, tôi chỉ có lỗi với 1 người.

Đi diễn thời trang thì vì thẳng thật lại nóng nảy nên làm mất lòng người này người kia. Ra ngoài thì bị người ta lừa gạt mất cả xe máy. Tôi mua xe nhưng vì không có hộ khẩu thành phố nên nhờ người ta đứng tên dùm, rồi họ lấy mất xe luôn.

Hôm đó là ngày mùng 6 Tết. Tôi đi quay cho một quảng cáo ở Cần Thơ mà Anh Vũ đóng chính. Thấy tôi buồn buồn, Anh Vũ lân la hỏi chuyện. Tôi thực tình tâm sự. Tôi bảo, đóng xong cái quảng cáo này là em về quê.

Nghe chuyện của tôi, Anh Vũ tức quá, bảo tôi ở lại theo học, anh sẽ giúp. Anh giới thiệu tôi về sân khấu Phú Nhuận, mỗi tối diễn lấy tiền mưu sinh. Tôi đóng quần chúng, mỗi đêm được 50.000 đồng. Anh Vũ cũng gửi tôi cho thầy trong trường Sân khấu để thầy cô tạo điều kiện cho tôi theo học lại.

Tôi mang ơn Anh Vũ nhiều lắm. Nếu không có Anh Vũ thì không có Minh Luân ngày hôm nay. Anh Vũ đặt rất nhiều niềm tin cho tôi. Hai anh em thân như ruột thịt, cái gì cũng tâm sự nhau nghe.

Lúc sinh thời, Anh Vũ hay dặn tôi, em làm gì thì làm, đừng bao giờ bỏ sân khấu. Chính vì lời dặn đó và cái ơn với sân khấu Phú Nhuận – cái nôi cho tôi bước vào nghề này mà tôi mới hùn vốn cùng cô Hồng Vân làm sân khấu ở Chợ Lớn.

Minh Luân: Lương diễn viên Việt Nam thấp nhất trên thế giới, chưa kể còn bị giật cát-xê - Ảnh 3.

May mắn được cố nghệ sĩ Anh Vũ giúp đỡ đã khiến cuộc đời Minh Luân sang 1 trang mới.

Từng bị ném đồ ra đường vì không có tiền đóng tiền nhà

Được cố nghệ sĩ Anh Vũ giúp đỡ nhiều như thế, mọi thứ sau đó có dễ dàng?

Từ khi về sân khấu kịch Phú Nhuận giống như có một cánh cửa hào quang mở ra với tôi. Lúc đó, tôi còn non, diễn kém nên bị các anh chị nghệ sĩ lớn la. Anh Vũ đứng ra cãi lộn với các anh chị vì bảo vệ, bênh vực tôi. Anh bảo "nó mới thì từ từ bảo, làm gì phải la thằng nhỏ".

Tôi cứ trách mình hoài. Bởi mình diễn sai nên các anh chị không quăng miếng được, các anh chị la mình là đúng. Tôi còn có lỗi với Anh Vũ hơn khi vô tình để anh vào thế khó xử. Nhưng cũng chính vì biết nhận ra cái sai, cái yếu của bản thân mà tôi cố gắng học hỏi và cải thiện dần khả năng diễn xuất.

TIN LIÊN QUAN
  • Minh Luân hùn vốn, trở thành ông bầu sân khấu mới của NSND Hồng Vân

  • Ca sĩ Triệu Trang: Ly dị sau 3 tháng kết hôn, 6 tháng sau chồng "xin phép cho anh lấy vợ mới"

  • Lê Âu Ngân Anh làm việc đặc biệt trong ngày sinh nhật, hé lộ kế hoạch trong năm 2020

Sợ đi chơi thì tốn tiền nên tối nào tôi cũng chui vô sân khấu xem các anh các chị diễn. Tôi xem nhiều đến mức thuộc hết kịch bản. Nhưng hơn 1 năm đầu, mình còn non, chưa được giao vai diễn, chỉ toàn đóng quần chúng nên chẳng được ai biết tới.

Có hôm tôi thắp hương khấn ông Tổ: "Tổ nghiệp thương con, cho con theo nghề này thì cho con vai đi. Có anh chị nào bị kẹt xe không về kịp thì cho con đóng thế". 

Không ngờ tối đó, anh Hòa Hiệp đi phim Mùi ngò gai ở dưới tỉnh không về kịp vì không có xe. Cả sân khấu nháo nhào. Vé thì bán rồi, không lẽ lại trả vé.

Tôi xin với thầy Minh Nhí cho mình thế vai anh Hiệp. Tôi thuộc hết thoại rồi nên chỉ việc lên diễn thôi. Diễn xong, thầy Minh Nhí nói với cô Hồng Vân "mai mốt đưa Minh Luân diễn vai này đi, nó diễn dễ thương quá".

Cũng chính thầy Minh Nhí đề bạt tôi với cô Hồng Vân cho những vai lớn sau đó rồi được đóng vai chính luôn. Cũng từ sân khấu, tôi cứng tay nghề và được mời đi phim.

Nhưng lúc đó mình trẻ, có phim thì làm chứ chưa có định hướng rõ ràng. Thời điểm phim truyền hình lên ngôi, tôi đi phim liên tục. Cho tới bây giờ, có thể xung quanh tôi có nhiều ồn ào nhưng chưa có ai comment là Minh Luân diễn dở.

Minh Luân: Lương diễn viên Việt Nam thấp nhất trên thế giới, chưa kể còn bị giật cát-xê - Ảnh 5.

Minh Luân khẳng định, cuộc đời anh được anh em bạn bè giúp đỡ rất nhiều.

Nhìn lại những ngày tháng gian khổ đó, anh nghĩ gì?

Người ta nói giàu vì bạn sang vì vợ. Tới giờ phút này, tôi nhờ anh em bạn bè nhiều. Lúc tôi lên Sài Gòn, trong túi chỉ có 300.000 đồng. Đi xe hết 40.000, ăn tô hủ tíu hết 30.000. Đặt chân tới Sài Gòn chỉ còn 230.000 đồng trong người. Từ đó mà sống và trụ lại được ở Sài Gòn này.

Tôi quan niệm cái gì tốt đẹp thì đem về cho gai đình, chưa bao giờ lấy từ gia đình đi. Tôi từng khó khăn tới độ, bị người ta ném đồ ra đường không cho ở vì không có tiền đóng tiền nhà. Tôi từng đạp xe đạp đi làm, quanh năm suốt tháng ăn chào lòng chỉ vì nó rẻ nhất, 3.000 đồng 1 tô.

Tôi cũng từng lăn lộn hết nhà hàng này tới quán cà phê khác để làm bồi bàn, ăn đồ ăn thừa của người ta rồi đêm về cố gắng học để lấy học bổng, dùng học bổng đó đóng học phí chứ không xin tiền ba mẹ.

Trải nghiệm sớm cho mình sự trưởng thành và khi nhìn lại những ngày tháng đó, tôi càng trân trọng những gì mình có ở hiện tại hơn.

Lương diễn viên Việt Nam thấp nhất thế giới

Tôi biết nhiều người khi rời sân khấu Hồng Vân đều mang tâm lý không vui vì những xích mích trong lúc còn làm việc. Minh Luân cũng trưởng thành, gắn bó với sân khấu Hồng Vân, anh thấy thế nào?

Mỗi người có một cảm nhận riêng. Cá nhân tôi xác định sân khấu là nơi để mình rèn luyện diễn xuất và được làm nghề nhưng nhiều người nghĩ khác. Có khi không hài lòng về tiền bạc. Cũng có khi không hài lòng về vai diễn.

Từ lúc về sân khấu cô Hồng Vân tới giờ phút này, tôi chưa từng ganh tị với ai. Chưa bao giờ tôi nghĩ, vai đó hay quá, sao không cho tôi diễn mà cho người khác.

Minh Luân: Lương diễn viên Việt Nam thấp nhất trên thế giới, chưa kể còn bị giật cát-xê - Ảnh 6.

Không chỉ bén duyên với nghề người mẫu, diễn viên, giờ đây Minh Luân còn rất đắt show ca nhạc hải ngoại và cả trong vai trò bầu show.

Tôi hiểu rằng, người làm quản lý cần cái nhìn bao quát. Họ phải cân đo tài chính. Một vở mà có quá nhiều ngôi sao như thầy Minh Nhí, anh Thái Hòa, chị Ốc Thanh Vân, anh Hòa Hiệp thì sao có tiền mà trả.

Một vở diễn chỉ cần 1,2 ngôi sao để bán vé còn đâu phải cân đối lợi nhuận. Số ghế chỉ có nhiêu đó, giá vé cũng chỉ có nhiêu đó, mọi người tự nhân chia là ra con số lời lãi ngay. Chính tôi bây giờ cũng diễn với cát-xê 800.000 đến 1 triệu đồng. Không ai ép giá ai hết. Muốn lên giá cũng không được nên nhiều người không hài lòng thôi.

Mình phải hiểu là, nếu không đủ chi phí thì làm sao sân khấu sáng đèn? Không lẽ cứ bù lỗ hoài. Cho nên đừng bao giờ nói "xương thì để tôi gặm mà nạc thì đưa người khác ăn".

  • Ninh Dương Lan Ngọc rút khỏi dự án phim mới của bạn trai cũ Minh Luân

  • Phan Ngọc Hân xinh đẹp trong bộ ảnh mới, tiết lộ thường xuyên bị hỏi chuyện lấy chồng

  • Mối tình với đại gia khiến ca sĩ Triệu Trang vỡ nợ, hoảng loạn, phải bán cả nhà bố mẹ cho

Thẳng thắn thì công việc quản lý rất dễ mất lòng anh em. Nghệ sĩ lại là những người đa sầu đa cảm, thường bị cảm xúc chi phối nữa. Giờ Minh Luân lại làm quản lý thì anh có gặp khó khăn, có sợ bị anh em... chê trách?

Quản lý 1 nhà hàng mấy chục nhân viên đã khó, quản lý 1 sân khấu với mấy chục nghệ sĩ còn khó gấp vạn lần. Nghệ sĩ ai cũng có chất riêng, có suy nghĩ riêng lại sống thiên về cảm xúc. Nghệ sĩ có tên tuổi, sân khấu mời diễn rất nhiều, nơi nào sống tình cảm, vui vẻ thì họ đến, buồn thì đi thôi.

Khi làm quản lý, tôi học hỏi được rất nhiều từ cô Hồng Vân trong cách ứng xử. Bởi nghệ sĩ, không ai nhận mình diễn dở cả, nói thế nào để họ chấp nhận chuyện đó, không tự ái, cầu thị mà tiếp thu là điều rất khó. Ngay cả phim rạp bạn thấy đó, lỗ tan xác nhưng chẳng bao giờ thừa nhận là mình làm không hay mà cứ đổ lỗi cho những thứ khác.

Bởi vậy khi làm quản lý, tôi xác định là thu mình lại. Tôi biết lời nói của mình có thể đúng nhưng chưa chắc có trọng lượng nên phải tế nhị, không có tư tưởng nghĩ mình nổi tiếng, có tiền, có quyền, nói thì người khác phải nghe. Đây là một thử thách để tôi trưởng thành và quyết đoán hơn.

Minh Luân: Lương diễn viên Việt Nam thấp nhất trên thế giới, chưa kể còn bị giật cát-xê - Ảnh 8.

Khi nói về những ồn ào tình cảm đã qua, Minh Luân thừa nhận mình mắc nhiều sai lầm. Và 1 trong số đó là không tỉnh táo nghe lời cha mẹ.

Từ một người mẫu chuyển sang diễn viên, giờ anh còn rất đắt show ca nhạc và làm cả quản lý sân khấu. Có thể nói, anh rất may mắn trong thời buổi đồng nghiệp nhiều người thất nghiệp như thế này?

Đúng là ông Tổ luôn cho tôi một hướng đi mới. Phim truyền hình đứng, diễn viên không có thu nhập, nhiều người phải kiếm công việc khác như mở quán ăn, chạy xe ôm thì tôi may mắn được tham gia gameshow bolero và rẽ sang lĩnh vực âm nhạc.

Ở Việt Nam, lương diễn viên thấp nhất trên thế giới. Diễn viên phụ lương rất thấp, nhiều khi đóng xong phim cũng không còn 1 đồng. Chưa kể còn bị giật cát-xê.

Bản thân tôi năm 2006 từng bị giật mất 22 triệu đồng. Thời điểm đó, 22 triệu là nhiều lắm. Mình đi quay suốt 8 tháng trời, thiếu điều muốn khóc. Tôi đi cầu cứu người này người kia, họ bảo, mình là diễn viên trẻ, làm lớn chuyện thì không hay. Đành ngậm đắng nuốt cay mà mất số tiền đó. Nhưng chính vì vậy mà sau này họ gặp tôi, họ rất ngại.

Sẽ thật thiếu sót nếu viết về anh mà không nhắc tới chuyện tình ồn ào với 3 mỹ nhân trong showbiz Việt. Tôi biết anh không muốn nói tới chuyện này nhưng tôi rất tò mò muốn biết phản ứng của cha mẹ anh thế nào khi con trai xảy ra scandal?

Ba mẹ tôi cũng theo dõi báo chí, facebook, youtube và dĩ nhiên là cũng biết mọi chuyện. Lúc tôi yêu, ba mẹ cũng gặp những người đó, cũng khuyên nhủ, góp ý nhưng mình yêu quá mà mù quáng không nghe lời ba mẹ, tới khi xảy ra chuyện mới biết mình sai, ba mẹ nói đúng.

Chẳng hạn, ba mẹ ủng hộ người này nhưng không ủng hộ người kia. Lúc đó, tôi cứ nghĩ ba mẹ thành kiến nhưng tới khi xảy ra chuyện mới thấy lời ba mẹ nói là đúng. Ba mẹ tôi nhìn ra được tôi thương người ta nhiều hơn người ta thương tôi. Ba mẹ bảo, nếu con lấy người đó, con sẽ khổ.

Hiện tại, ba mẹ rất ủng hộ cuộc tình của tôi với bạn gái, chỉ mong hai đứa sớm yên thành gia thất. Cô ấy kém tôi 8 tuổi, sinh năm 1993.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc anh có 1 cái tết ấm áp bên gia đình!

Chia sẻ bi kịch đời mình, bị đồng nghiệp nói "mưu mô xin lòng thương", Lily Chen: Em đau lắm!

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chi Pu tiếp tục "đốt mắt" người nhìn bằng bức ảnh bikini nóng bỏng

Chi Pu ngày càng khiến mọi người ngỡ ngàng bởi sự táo bạo và nóng bỏng của mình.

Nhan sắc xinh đẹp của Á hậu Hong Kong khiến tỷ phú hơn 26 tuổi say đắm, chung thủy suốt nhiều năm

Á hậu Hong Kong 2015 Quách Gia Văn là "bóng hồng" trẻ tuổi bên con trai tỷ phú Lý Gia Thành suốt nhiều năm qua.

Bạn muốn hẹn hò: Mang bao tải lên sân khấu, người đàn ông rút ra hộp quà khiến tất cả "ngã ngửa"

Người đàn ông này có niềm đam mê mãnh liệt với việc nhậu. Anh thậm chí còn tự nhận: Mình đứng số 2 thì không ai dám đứng số 1 ở khoản nhậu nhiều và điều này đã được thể hiện ngay ở món quà anh mang theo để tặng cô gái.

MC Trần Tùng hé lộ ngày Tết của người làm truyền hình

MC Trần Tùng tiết lộ: “Với những người làm ở Phòng Thời sự - Truyền hình Quốc phòng Việt Nam thì ngày thường đã bận, Tết đến lại càng bận hơn”.

3 con giáp đã giàu lại thêm giàu, năm Canh Tý lộc chảy vào túi ngay từ tháng 1 âm

Theo các chuyên gia phong thủy, 3 con giáp sau được cho là vô cùng tốt số, được hưởng lộc trời từ cuối năm ngoái sang đến đầu năm nay, và còn kéo dài tới cuối năm Canh Tý.

Tử vi tuổi Thân năm Canh Tý 2020: Có 4 tháng hanh thông, tài lộc rủng rỉnh, tiền bạc xông xênh

Hãy xem quãng thời gian nào trong năm 2020, những người tuổi Thân có thể đạt được những điều mình mong muốn một cách thuận lợi, dễ dàng.

Tử vi tuổi Sửu năm Canh Tý 2020: Có 3 tháng cần thận trọng, đặc biệt là họa tiểu nhân

Theo tử vi học, 2020 là một năm rất đẹp với những người sinh năm Sửu. Mặc dù vậy, các bạn vẫn nên thận trọng trong mọi việc, nhất là trong 3 tháng sau đây.

Tử vi tuổi Tý năm 2020: Có 3 tháng tốt, vận may dồn dập, tài vận hanh thông

2020 là một năm không quá tốt với người tuổi Tý. Dẫu vậy, trong suốt năm Canh Tý, các bạn vẫn có những quãng thời gian bùng nổ với vận may dồn dập, tiền tiêu không lo hết.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

27/03/2020

Song Joong Ki mới đây được cho biết đã mua một căn hộ khoảng 2,8 triệu đô (tương đương gần 65 tỉ đồng)...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:30

27/03/2020

Leeteuk (Super Junior) và J-Hope (BTS) duy trì mối quan hệ thân thiết khiến nhiều người bất ngờ, đặc...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

09:00

27/03/2020

Mới đây, Mitsubishi Heavy Industries (MHI) chính thức công bố thủ môn Đặng Văn Lâm trở thành đại sứ thương...

Tin tức

 

- Dung -

 

10:00

26/03/2020

Tận dụng khoảng thời gian nghỉ dạy vì dịch bệnh COVID-19, những giáo viên tại Quảng Trị đã chung tay...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:00

26/03/2020

Lou Hoàng và Only đã trực tiếp đến Cục An ninh Cửa khẩu ở Tp.HCM để trao tặng nhiều vật phẩm như: khẩu...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

05:00

26/03/2020

Qua lời chia sẻ đầy ẩn ý của cô em gái Ông Cao Thắng, nhiều người đang ngờ vực chuyện Đông Nhi đã mang...

Tin tức

 

- Dung -

 

11:00

26/03/2020

Trong loạt ảnh chụp tại một số buổi phỏng vấn gần đây, cô nàng "trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ" khiến cộng...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

10:00

26/03/2020

Ngọc Trinh vừa có màn phản pháo nhẹ nhàng mà thâm sâu sau khi bị chê body lúc đẹp lúc xấu.

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

09:00

26/03/2020

Bạn đang làm việc tại nhà? Bạn đang có nhiều thời gian trống hơn do ảnh hưởng từ dịch? Bạn đang được...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

08:00

26/03/2020

Một bạn trẻ Sài Gòn đã ghi lại một ngày dài làm làm việc rất chân thực nhưng rất đỗi nên thơ. Bộ ảnh...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

10:00

25/03/2020

Dù diện chung mẫu áo với fashionista đình đám như Châu Bùi nhưng Chi Pu vẫn không hề bị lấn át nhờ kiểu...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

07:30

25/03/2020

Những con số biết nói từ quỹ ủng hộ chống hạn mặn miền Tây mà Thủy Tiên đang gây dựng khiến người dân...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

04:30

25/03/2020

Đồng hồ và mắt kính đôi mà vợ chồng Trấn Thành-Hari Won vừa mua ngay lập tức thu hút sự tò mò của cư...

Tin tức

 

- Dung -

 

04:00

25/03/2020

Những hình ảnh thân mật được cho là của thanh niên "Hải quay xe" và cô bạn gái được đăng tải đã khiến...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

12:30

25/03/2020

"Công việc có thể bắt đầu lại ....nhưng con thì chỉ có một! Hãy chờ Mẹ nhé! Nhất định Mẹ sẽ không để...