Hotline: 091.919.6168

Hai mẹ con đạp xe lên nhập học, sau lưng mẹ là lỉnh kỉnh những nỗi lo

Daisy 16/08/2018 14:42
Hai mẹ con đạp xe lên nhập học, sau lưng mẹ là lỉnh kỉnh những nỗi lo
TGT - Cứ đến mùa nhập học, những hình ảnh về sự hi sinh của bố mẹ cho sự nghiệp học học hành của con lại được ghi lại. Mỗi năm mỗi khác, thế nhưng cảm xúc mà những bức ảnh này đem đến lại giống nhau ở cảm giác xúc động

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã khép lại, các sĩ tử cũng đã nhận được kết quả của mình và bắt đầu rục rịch lên trường nhập học. Đối với những tân sinh viên ở tỉnh lẻ, việc nhập học cũng đồng nghĩa với việc bắt đầu một cuộc sống mới tại một thành phố mới, đầy những khó khăn, lạ lẫm. Những gia đình có điều kiện, việc đưa con lên trường nhập học có lẽ sẽ dễ dàng hơn, nhẹ nhàng hơn. Còn đối với những gia đình điều kiện chưa tốt, bố mẹ chỉ có thể làm hết sức mình, đưa con đến trường với khả năng mình có.

Như hai mẹ con trong ảnh dưới đây đi nhập trường cho cô con gái, hai mẹ con mỗi người một chiếc xe đạp cọc cạch, đạp xe cùng nhau. Sau lưng mẹ, là cả một thế giới nhỏ với lỉnh kỉnh valy, đồ đạc. Sau lưng cô con gái, chỉ có một chiếc ba lô nhỏ, có lẽ trong đó là sách vở, đồ dùng. Mặc dù không đưa con nhập học bằng xe máy, ô tô, thế nhưng bà mẹ này vẫn đưa con đi nhập trường với điều kiện tốt nhất trong khả năng của mình và không hề phải để con phải chở nặng. Hình ảnh này đã khiến nhiều người cay cay sống mũi. Giữa phố thị tấp nập, chỉ một bức ảnh như thế này đã có thể cảm nhận được tình cảm mẫu tử thiêng liêng đến như vậy.

Chuyến xe chứa đựng bao cố gắng của cả bố mẹ, con cái (Trần Tiến Tiến -KSĐP)

Có lẽ, đồng hành cùng con trên đoạn đường ấy, bố mẹ là người lo lắng nhất. Để con một mình nơi đất khách quê người, rời xa vòng tay của bố mẹ, bố mẹ cũng chỉ có thể đưa con đi đoạn đường này. Sau này, cuộc sống có khó khăn vất vả, các tân sinh viên hãy nhớ về những ngày tháng này để biết rằng bố mẹ đã kì vọng vào mình như thế nào, bố mẹ đã  hi sinh vì tương lai của mình ra sao để biết cố gắng, nỗ lực. 

Cuộc sống của con sau này, có lẽ bố mẹ chỉ đưa được đến đoạn đường này thôi

Sau này mệt mỏi quá, đừng bỏ cuộc mà hãy nhớ rằng bố mẹ luôn ở bên con, nhé


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khi những đứa con có phản ứng ngược

TGT - Không ít gia đình, con cái thường có xu hướng đi ngược lại với những gì cha mẹ đăt ra khiến các phụ huynh vô cùng bức xúc, dẫn đến giải toả bằng những hành vi bạo lực. Vậy vì đâu con có những phản ứng ngược?

Luật Giáo dục sửa đổi: Lùi lại để lấy ý kiến nhân dân về kỳ thi THPT Quốc gia

TGT - Dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) có 2 ý kiến về thi THPT là có tổ chức thi và không tổ chức thi mà nên xét và cấp bằng tốt nghiệp THPT.

GS Ngô Bảo Châu: Nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp phổ thông giữ lại kỳ thi tuyển sinh

TGT - GS Ngô Bảo Châu cho rằng vấn đề của chúng ta là chúng ta chỉ có kỳ thi và tất cả đều dựa vào kết quả của một kỳ thi.

Nhật Bản điều tra toàn quốc sau bê bối sửa điểm thi của ĐH Y Tokyo

TGT - Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ mở cuộc điều tra trên toàn quốc đối với các trường đại học y khoa về tình trạng phân biệt giới sau vụ bê bôi sửa điểm thi của nữ sinh Đại học Y Tokyo.

Đừng nghĩ làm mẹ đơn thân là không thể dạy con cách tự tin

TGT - Nhiều người nghĩ rằng, việc làm con của những bà mẹ đơn thân sẽ khiến những đứa trẻ bị thiếu thốn tình cảm, không được dạy dỗ cẩn thận hoặc mất tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm.

Những đứa trẻ bị cha mẹ 'cướp' đi quyền được nói

TGT - Cha mẹ nào cũng yêu con, nhưng có những phụ huynh yêu con quá mức, nhiều khi con chưa cần nói gì, bố mẹ đã hiểu và đáp ứng mọi nhu cầu. Thành ra, dẫn đến chuyện làm hộ, nói hộ thay con.

Khi con nản lòng, nên chia sẻ và giáo dục thông minh

TGT - Đôi khi, những khó khăn trắc trở gặp phải trong cuộc sống còn khiến chính người lớn nản lòng, muốn bỏ cuộc, huống hồ là con trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ cần trang bị cho con những kiến thức, tâm lý để trẻ luôn vững vàng.

Trường đại học Nhật cúi đầu xin lỗi sau bê bối chỉnh sửa điểm thi

Trong buổi họp báo ngày 7/8, lãnh đạo trường Đại học Tokyo đã cúi người xin lỗi sau bê bối chỉnh điểm của các thí sinh nữ.

Nổi bật

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

09:30

04/04/2020

Tham gia một vai cameo nhỏ trong bộ phim "Anh trai yêu quái", Kimmie gây chú ý với hình ảnh cá tính....