Hotline: 091.919.6168

Diễn viên bức xúc, ấm ức vì bị quỵt tiền cát-xê: Viết status này em khóc rất nhiều

Nguyễn Hương 25/08/2019 13:20
Diễn viên bức xúc, ấm ức vì bị quỵt tiền cát-xê: Viết status này em khóc rất nhiều
"Giờ chị không trả em phải vay chỗ này để trả chỗ kia. Nợ ngày càng nhiều", diễn viên Kim Đào chia sẻ.

Kim Đào từng đạt giải ba Làng hài mở hội 2016, là gương mặt quen thuộc trên các gameshow và phim truyền hình phía Nam vừa đăng facebook chia sẻ chuyện mình bị công ty H.C quỵt cát xê.

Đòi tiền công mà như đi xin

Cô viết: "Dù rất buồn nhưng em vẫn phải viết những dòng này vì em quá thất vọng. Cuộc đời em, may mắn mới làm được diễn viên và em trân trọng từng phút, từng giây trên sân khấu cũng như phim ảnh.

Được mọi người biết tới trong vòng vỏn vẹn có mấy năm, được lời mời từ rất nhiều hãng phim và đạo diễn, em thấy giống như 1 giấc mơ vậy.

Mỗi lần xuất hiện, em đều nghĩ đó là lần cuối cùng trên sân khấu của em. Em không có tiền chứ em đầu tư vai diễn đến mức người ta cứ nghĩ em giàu lắm.

Nhưng em nhận ra mình đã quá mù quáng chạy theo đam mê này. Vì càng làm, em càng thiếu nợ. Khi nhận phim, em không bao giờ đòi hỏi tiền bạc như thế nào. Rất nhiều anh chị bạn bè nói em quá ngu. Nhưng vì đó giờ em làm mọi người tự định giá cho em và chẳng ai để em chịu thiệt hết.

Nhận phim chị, em không biết bao nhiêu phân đoạn, kêu đem đồ mới quần áo mới giày dép mới đi. Mọi thứ em đều phải mua hết.

Diễn viên bức xúc, ấm ức vì bị quỵt tiền cát-xê: Viết status này em khóc rất nhiều - Ảnh 1.

Diễn viên Kim Đào

Vì em muốn thật chỉn chu hình ảnh mình, cũng như phim chị được chất lượng. Nhưng tiền ở đâu ra mua đồ hả chị, em phải vay mượn người ta, rồi em hứa với người ta rằng, xong phim đến ngày đó tháng đó em có tiền em trả.

Giờ chị không trả em phải vay chỗ này để trả chỗ kia. Nợ ngày càng nhiều. Cuối cùng cái hợp đồng em ký với chị nó chỉ xem là giấy lộn. Trong khi chị đòi hỏi diễn viên đúng giờ, quay đúng tiến độ, không được đến trễ, bào sáng đêm không dám than van. Vậy mà khi trả lương, chị lại hẹn lần hẹn lượt.

TIN LIÊN QUAN
  • Diễn viên đòi nợ cát xê bị Chủ nhiệm đoàn phim đấm vào mặt, cầm dao rượt như xã hội đen

  • Học trò đại gia của danh hài Minh Nhí: Tự chi tiền làm phim để được đóng vai chính

  • Á quân Tình Bolero 2019 - Lily Chen: Bán đất đi thi, chia tay người yêu vì không muốn bị khinh nghèo

Chị có thấy diễn viên nào nhắn tin đòi tiền mình đóng phim mà giống đi xin như em chưa? Chị nói thiếu cảnh quay 1 cái, em phải bay từ Bà Nà trong đêm, bị delay vất vưởng tới sáng bay về cho kịp để chị quay cho kịp tiến độ phim chị.

Trong khi có diễn viên vì chị không trả tiền, người ta bỏ về không quay, chị có làm gì được người ta không? Không phải em hiền, em ngu, em không biết gì đâu chị.

Khi em nói đi phim chị, cô chú anh chị nói bên tai em về chị, về những điều không tốt nhưng em vẫn cười để đó. Vì em nghĩ, chị giống em, cũng là mẹ đơn thân sẽ hiểu khó khăn của em. Chị sẽ không đối xử với em như vậy.

Nhưng mà em sai lầm chị à. Chị có biết thời buổi khó khăn cỡ nào. Người ta đi làm chỉ mong nhận được tiền công xứng đáng thôi.

Phần 2 của phim em không nghĩ vai em nhiều như vậy, cần quần áo nhiều như vậy nên em có xin chị tăng lương hỗ trợ em. Nhưng giờ em không cần nữa. Hi vọng chị trả lương cho em đúng như phần 1 cũng được.

Còn nếu chị không trả, coi như em bỏ vậy. Số em xui, đi phim nào là bị nợ không trả phim đó. Em ước gì em giàu có 1 chút. Ước gì em chỉ nuôi nghề thôi. Còn cái này em nuôi con, nuôi mẹ, nuôi cả chính bản thân mình nữa.

Diễn viên bức xúc, ấm ức vì bị quỵt tiền cát-xê: Viết status này em khóc rất nhiều - Ảnh 3.

Kim Đào đùa giỡn với đồng nghiệp ở hậu trường phim "Tết này có ba" do công ty H.C sản xuất.

Diễn viên bức xúc, ấm ức vì bị quỵt tiền cát-xê: Viết status này em khóc rất nhiều - Ảnh 4.

Viết status này em khóc rất nhiều. Em biết sẽ có nhiều nhà sản xuất nhà làm phim thấy 1 con diễn viên cứ đăng đòi tiền thì ai dám mời.

Nhưng em nghĩ, chỉ có những nhà sản xuất ma họ muốn quỵt tiền hoặc làm ăn không đàng hoàng họ mới nhột thôi. Còn người ta đàng hoàng thì không ai lên tiếng cả. Còn cứ sợ không có show không ai dám mời mà cứ nín thinh hoài thì chắc có ngày áp lực quá mà nhảy cầu tự tử thôi".

Nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp cũng bị công ty H.C giật cát xê

  • Diễn viên bị chủ nhiệm đoàn phim đánh, cầm dao rượt: "Tôi bức bách quá, tới đường cùng rồi"

Chia sẻ riêng với phóng viên, diễn viên Kim Đào cho biết, phim mà cô chưa lấy được tiền đang được công chiếu trên truyền hình. Tiền lương mà công ty H.C nợ Kim Đào là thù lao của 7 tập phim.

Phim đã quay được 2 phần. Phần 1, Kim Đào được công ty H.C trả đầy đủ cát xê sau 7,8 tháng chờ đợi. Trong đó, lý do không nhỏ bắt buộc công ty này phải thanh toán cho cô là vì muốn cô tham gia tiếp ở phần 2.

"Đây không phải là phim đầu tiên, Đào bị giật cát xê đâu. Đào từng dính 1 phim điện ảnh, hơn 2 năm nay chưa lấy được đồng nào, trong khi mình đi quay cả tháng trời. Rất nhiều nghệ sĩ lớn trong phim này cũng bị giật cát xê như chú Mạc Can, cô Bích Hằng, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh...

3 năm trước, Đào chỉ là 1 người bình thường ở quê sống bằng nghề rửa ly chén mướn cho người ta. Sau khi thi chương trình Đấu trường tiếu lâm, được mọi người biết tới và dấn thân vào nghề tới giờ. Bởi thế, đối với Đào, được làm nghề là thiêng liêng lắm".

Dòng trạng thái của diễn viên Kim Đào nhận được rất nhiều sự chia sẻ từ phía đồng nghiệp. Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm thẳng thắn chia sẻ trên facebook cá nhân và nêu tên đích danh giám đốc công ty này. Lê Dương Bảo Lâm bày tỏ quan điểm cho rằng giám đốc H.C quá ác.

"Thấy nhiều người bị giật bởi công ty này quá, không nói vì không phải chuyện của mình rồi sợ đụng chạm nhưng thấy stastus của Kim Đào mà đứt ruột vì tôi biết rõ hoàn cảnh của Đào. Một mình nuôi con nhỏ rồi mẹ già, không có show phải bán cá khô mà cũng bị giật tiền".

Diễn viên bức xúc, ấm ức vì bị quỵt tiền cát-xê: Viết status này em khóc rất nhiều - Ảnh 6.

Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ dòng trạng thái của Kim Đào và lên tiếng bênh vực cô.

Diễn viên bức xúc, ấm ức vì bị quỵt tiền cát-xê: Viết status này em khóc rất nhiều - Ảnh 7.

Phạm Hy cho biết anh cũng bị công ty H.C quỵt 150 tập phim không trả tiền.

Khi biết Kim Đào bị công ty H.C giật tiền, nhiều diễn viên đã nhắn tin cho Kim Đào chia sẻ, an ủi cô bởi họ cũng là nạn nhân của công ty này. Diễn viên Phạm Hy cũng bị công ty sản xuất phim H.C quỵt tiền 150 tập phim, hơn 2 năm qua không đòi được 1 đồng.

Diễn viên Ly Na Trang cũng bị công ty này quỵt tiền. Không những thế, Ly Na Trang còn đứng ra vay tiền dùm giám đốc H.C và bị quỵt luôn cả khoản này cộng với cát xê với tổng số tiền vài trăm triệu.

Trước đó, diễn viên Thanh Tuấn là người đầu tiên lên tiếng về vụ bị công ty H.C quỵt cát xê còn bị chủ nhiệm đoàn phim (bạn trai giám đốc H.C) cầm dao hành hung. Công an phường nơi công ty H.C đặt trụ sở đã tới làm việc và lập biên bản. Giám đốc H.C cũng lên tiếng thừa nhận vụ việc và tuyên bố trên báo chí rằng sẽ không trả tiền diễn viên.

Đạo diễn Hoàng Mập cũng bày tỏ bức xúc về vụ việc này. Anh cho biết, công ty này hiện còn đang nợ tiền rất nhiều người, trong đó có anh và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Tấn Bo, Tấn Beo, Phương Hằng, Phan Thị Mơ, Cao Thái Hà, Nguyễn Quốc Trường Thịnh...

Anh nói: "Tôi còn nghe nói, có người làm phục trang cho công ty này, đến đường cùng phải chặn đường ép giám đốc tới cây ATM gần đó để rút trả mấy triệu tiền công. Tại sao lại có những con người làm ăn như thế. Nhục lắm. Công ty H.C này có tiếng nợ nần, đụng đâu nợ đó, rất nhiều người nói. Vậy mà không hiểu sao vẫn có diễn viên đâm đầu vào quay. 

Tôi giận công ty H.C này thì cũng giận cả những diễn viên này nữa. Theo tôi, phải biết nói không với những loại sản xuất như thế này. Giờ không chỉ nhà sản xuất chọn diễn viên mà diễn viên cũng phải biết chọn nhà sản xuất".

Hàn Thái Tú: "Mẹ đã hy sinh hạnh phúc riêng để lo cho tôi"

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đi ở trọ gặp vô vàn "chuyện khó nói", cô gái viết giấy dán ở ổ điện với nội dung đanh thép

Nhiều người thắc mắc không rõ cách làm của cô gái có “trị” được những người thiếu ý thức?

Chọn ví tiền phong thủy theo mệnh, tài lộc vào như nước, tiền đầy túi đếm không xuể

Sử dụng mẹo ví tiền phong thủy thông minh để thu hút năng lượng của sự giàu có đến với mình luôn là cách mà các đại gia cực kỳ lưu tâm.

Tạt đầu xe tải, cô gái bị cuốn vào gầm xe nhưng may mắn thoát chết nhờ phản xạ cực nhanh

Trong lúc đang qua đường, cô gái này đã bị một chiếc xe tải đâm trúng và cuốn vào gầm xe. Ngay lập tức, cô nàng rụt chân, cuộn tròn người, nằm ép sát xuống đường để lọt vừa qua gầm xe tải.

Trường Giang: Nhà mà Đại Nghĩa xây hơn 1 năm chưa xong thì phải là biệt thự to lắm

Không chỉ mình Trường Giang, Trấn Thành cũng hùa vào để trêu Đại Nghĩa.

Giữa trận mưa giông lớn ở Hà Nội, xuất hiện một hình ảnh khiến mọi người không ngừng tán thưởng

Giữa lúc người phụ nữ gần như bất lực, đứng chiụ trận giữa trời mưa giông lớn ở Hà Nội chiều ngày hôm qua (24/8), một nam thanh niên đã xuất hiện vô cùng kịp thời giúp đỡ chị.

Vóc dáng gợi cảm của bà xã BTV Quốc Khánh

Dù đã là mẹ 2 con, Anh Thư - vợ BTV Quốc Khánh vẫn sở hữu thân hình thon thả với những đường cong đầy cuốn hút.

14 tuổi nặng 70 kg, cô gái buồn phiền vì bị nhạo báng và sự thay đổi quá ngoạn mục

Từng có cân nặng đáng kể song với nỗ lực hết mình, cô gái 18 tuổi đã "dậy thì thành công".

Trong 2 tháng nữa có 4 con giáp phát tài phát lộc, nắm bắt tốt thì nhìn đâu cũng thấy tiền

Đây là thời kỳ vô cùng thuận lợi của 4 con giáp sau đây, nên nếu muốn có những ngày tháng cuối năm giàu có dư dả thì nhất định không được bỏ lỡ thời kỳ vàng đỉnh cao này.

Nổi bật

Mới nhất