Hotline: 091.919.6168

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ

Phương Linh 18/04/2019 09:50
Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ
Nhắc tới Trung Quốc nhiều người sẽ nhớ tới hình ảnh của một Phượng Hoàng cổ trấn trầm mặc. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng ở Trung Quốc vẫn còn có một Vụ Nguyên bình dị và đẹp hút hồn cả bốn mùa trong năm.

Vụ Nguyên là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, được thiên nhiên ưu đãi, bao bọc với cảnh quan dãy Hoàng Sơn hùng vĩ, sắc xanh của những đồng lúa và cảnh quan làng mạc trù phú, đẹp hút hồn cả bốn mùa trong năm.

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 1.

Tọa lạc tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, Vụ Nguyên không đông đúc, cũng chẳng hiện đại sầm uất, nhưng luôn thu hút lượng lớn khách du lịch và nhiếp ảnh gia mỗi năm nhờ vẻ đẹp như tranh vẽ.

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 2.

Vụ Nguyên không chỉ có môi trường sinh thái tốt đẹp, mà nền văn hóa và phong tục tập quán dân tộc ở đây cũng rất độc đáo, rất nhiều làng xóm cổ, kiến trúc cổ, cầu cổ trong toàn huyện rộng 3000 km vuông này không những có môi trường sinh thái tốt đẹp mà nội hàm văn hóa cũng rất sâu xa. Vụ Nguyên đẹp là đẹp ở chỗ môi trường sinh thái và văn hóa đã kết hợp nhuần nhuyễn với nhau, là con người chung sống hài hòa với thiên nhiên, có thể nói là thiên nhân hợp nhất.

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 3.

Đường tới Vụ Nguyên quanh co uốn khúc, phải đi qua nhiều sỏi đá, nhưng đến rồi ai cũng ấn tượng sâu sắc.Vụ Nguyên là địa danh xuất hiện nhiều trong những cuốn truyện tình cảm, là điểm đến hàn gắn trái tim của những cặp đôi tan vỡ. Đến với nơi đây bạn sẽ cảm thấy thật bình yên, thong thả, xa rời những ồn ào tấp nập của cuộc sống.

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 4.

Cách di chuyển đến Vụ Nguyên:

Từ Việt Nam có thể bay các tuyến sau:

- Bay Đồn Khê (An Huy) rồi đi tàu cao tốc 20 phút xuống trung tâm Vụ Nguyên. Có thể kết hợp với cung Hoành Sơn, Hồng Thôn, Tây Đệ ở An Huy.

- Bay Nam Xương (thủ phủ của tỉnh Giang Tây), đi tàu 3h xuống đến trung tâm Vụ Nguyên. Có thể kết hợp đi đến Jingdezhen để xem và mua gốm sứ Giang Tây.

- Bay Hàng Châu, đi tàu cao tốc 2h30 đến ga Vụ Nguyên, bus 5h. Có thể kết hợp đi cung Thượng Hải - Tô Hàng.

- Bay Thượng Hải, đi tàu cao tốc 3 - 3h30, tàu thường 7h.

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 5.

Ngoài ra, có thể kết hợp đi tàu, xe Hà Nội - Nam Ninh rồi bay nội địa Nam Ninh - Đồn Khê/Nam Xương/Hàng Châu. Hoặc di chuyển tiếp bằng tàu Nam Ninh - Shangrao/Nam Xương. Tuỳ ngân sách và thời gian để các bạn cân nhắc.

Cách di chuyển từ trung tâm Vụ Nguyên đến các làng:

Trung Quốc làm du lịch khá chuyên nghiệp nên dù ở vùng thôn quê nhưng đường xá ngon nghẻ, cao tốc và đường xuyên hầm chạy rất mượt. Nếu đến vào mùa xuân, bạn sẽ bắt gặp cảnh hai bên đường lá đỏ chen lá xanh, rừng núi lẫn các làng quê rất đẹp. Nhà ga mới xây đồng nhất với lối kiến trúc Huy Châu ở Vụ Nguyên, sạch sẽ, rộng rãi.

1. Thuê xe riêng

Từ 2 người trở lên có thể cân nhắc thuê xe riêng hoặc thuê xe đi từng chặng. Bảng giá có thể tham khảo như sau:

- Vụ Nguyên - Likeng: 13km giá là: 40 tệ 

- Jiangling - Vụ Nguyên: 42km giá là: 100 tệ

- Likeng - Jiangling: 30km giá là: 80 tệ

- Jiangling - Huangling: 30km giá là: 80 tệ

- Thuê xe nguyên ngày đi cung Đông giá là: 400 tệ, thích đâu dừng đó. 

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 6.

2. Bến xe Laobei

Ở đây có hầu hết bus đi các tuyến Đông, Tây, Bắc. Xe chạy từ 6 a.m - 4.30 p.m. Giá 5 - 10 - 15 tệ.

3. Xe bus từ ga:

Có bus từ ga đi đến được các điểm trên cung Đông theo hướng Jiangling.

Các điểm tham quan:

Các điểm đến thích hợp vào mùa xuân có thể kể đến như Likeng, Jiangwan, Jiangling, Huangling, Qingyuan, Sixi Yancun. Mặc dù trên nhiều tài liệu đều nói tháng 3 và tháng 4 là mùa cao điểm đến ngắm hoa cải ở Jiangling, nhưng thời điểm vựa hoa ở Jiangling đẹp nhất là 15/3 - 25/3. 

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 7.

Qua đầu tháng 4, nhiều chỗ đã lụi rồi, hoa cải ở Huangling kéo dài hơn nhưng chủ yếu tầm view bao quát từ xa. Còn nếu đến vào mùa thu là mùa phơi nông sản, lá phong đỏ rực, đôi nơi tô điểm bởi những vườn cúc, bạn có thể ghé thăm Likeng, Jiangwan, Huangling, Shicheng, Sixi Yancun. Các thời điểm khác trong năm phủ lên Vụ Nguyên một màu xanh yên bình, ít khách du lịch.

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 8.

Likeng

Đa số du khách đến Vụ Nguyên đều ghé thăm Likeng, một trong những ngôi làng tiêu biểu ở đây, cùng với Jiangwan, với lối kiến trúc Huy Châu mái xám, tường trắng, tứ thuỷ đổ đường, con nước chạy qua làng, cầu gỗ nhỏ bắc qua trc mỗi ngôi nhà. Giữa sân có một chiếc chum may mắn, nhiều khách du lịch thường tung đồng xu khi đến đây. 

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 9.

Để tham quan Likeng, chiều vào nên đi con đường lát đá chạy dọc theo con nước xanh đầu làng, cũng là địa điểm đậu bến thuyền, bè trúc, qua một cây cầu đá, ngôi đền và chợ nhỏ. Đây chính là con đường yên bình, đậm chất làng quê nhất ở Likeng. Vào trong làng sẽ chỉ có khách du lịch ngập tràn mọi ngóc ngách, các cửa tiệm ăn, quần áo, trà...

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 10.

Huangling

Huangling nói riêng và Vụ Nguyên nói chung nổi tiếng với hình ảnh ngôi làng cổ vào mùa phơi nông sản nằm giữa lưng chừng núi, bao quanh bởi phong đỏ, mờ ảo trong mây khói.  Sắc xám cổ kính những ngôi nhà cổ với lối kiến trúc Huy phái cùng những mùa hoa, là hồ nước xanh dưới chân làng bình yên mát mẻ, ngồi nghỉ chân lắng nghe chim hót líu lo, nước chảy róc rách, điểm tô chú vịt bơi lội. Huangling ấy đẹp như một bức tranh thuỷ mạc. 

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 11.

Dạo bước đây đó trong làng luôn thấp thoáng những cành lê trắng đọng sương sớm xen giữa những mái nhà cổ, bất chợt bên tai bạn có thể nhớ những câu thơ của Nguyễn Du ngày thanh minh làm lòng xao động. 

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 12.

Khu tham quan khá rộng, mọi người nên lên bằng cab phía bên phải bản đồ đến ngôi làng cổ - điểm tham quan chính ở Huangling, chưa vội chụp ảnh vì càng vào làng càng đẹp. Tranh thủ đi trước các đoàn khách du lịch đến đông, bạn có thể tiếp tục đi đến điểm view nhìn toàn cảnh ngôi làng từ phía bên trái, đi lên phía trên vào các observation deck có view nhìn xuống ngôi làng (ban công các nhà) rồi lang thang trong làng. 

Các con ngõ phía dưới ít khách du lịch đi đến, sạch sẽ, nhiều rêu phong phủ xanh qua năm tháng nên bạn có thể tha hồ "check-in" đó nhé. Sau đó, đi theo bản đồ sang ngọn đồi bên kia với view ruộng bậc thang hoa cải trải dài để lên điểm ngắm cảnh số 2, cab lên view cao nhất và làng Xiaoyong. Xuống bằng cab bên này (tức cab bên trái bản đồ).

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 13.

Jiangling

Đây là một trong bốn biển hoa mùa xuân của Trung Quốc với diện tích 38 km2. Nếu ở Huangling trọng tâm là làng cổ, những ruộng bậc thang cải dầu dốc và view toàn cảnh là chủ yếu, thì ở Jiangling, địa thế sườn đồi thoai thoải, vừa có view toàn cảnh xuống thung lũng, vừa được tung tăng giữa ngọn sóng vàng rập rềnh trong gió. 

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 14.
Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 15.

Đến với Jiangling vào một ngày trời hửng nắng, đứng dưới tán cây, gió thổi qua làm những chiếc lá xoay tròn đáp xuống biển cải lấp loá như sao dưới nắng trong tiếng gió xào xạc. Khoảng khắc ấy chỉ có thể đứng yên ngắm nhìn và cảm nhận bằng mọi giác quan, đẹp như trong truyện ngôn tình vậy.

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 16.

Đặc sản tại Vụ Nguyên

Khắp các làng ở đây đều bày bán trà và trà hoa cúc được trồng ở vùng núi Vụ Nguyên. Ngoài ra, vốn có truyền thống khắc chạm đồ gỗ tinh xảo, ở đây có nhiều sản phẩm từ gỗ, nhiều món đồ lưu niệm gọn gàng mùi thơm thoang thoảng cho bạn có thể mua về làm quà.

Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 17.
Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 18.
Đâu chỉ có Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc còn có Vụ Nguyên đẹp như một giấc mơ - Ảnh 19.

Đâu chỉ có một Bắc Kinh sầm uất hay một Phượng Hoàng Cổ Trấn trầm mặc, đến với Trung Quốc bạn vẫn có thể tìm thấy được một Vụ Nguyên tuyệt đẹp và bình yên như một giấc mơ. Nếu bạn là người yêu thích những nét bình dị, mộc mạc nơi thôn quê thì đừng bỏ qua Vụ Nguyên, đảm bảo bạn sẽ bị "mê hoặc"ngay từ cái nhìn đầu tiên luôn đó.

Ảnh Nhung Hồng Nguyễn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nếu chưa biết đi đâu để "đổi gió" dịp lễ 30/4, nhất định không được bỏ qua những "thánh địa" checkin này đâu nhé

Dịp lễ 30/4 năm nay, thay vì ngồi bó gối buồn chán ở nhà, sao bạn không lên lịch checkin ngay 3 địa điểm "sống ảo quốc dân" đang làm say lòng giới trẻ này nhỉ?

Những cánh đồng hoa oải hương tím biếc ở Provence

Provence được coi là thủ phủ của những cánh đồng hoa oải hương bát ngát, trải dài tít tắp tận chân trời.

Check-in vườn hoa hướng dương nở rộ rực rỡ ở Đồng Nai

Khu vườn hướng dương có diện tích khoảng 700m2, trồng gần 1.000 cây đang bung nở, khoe sắc vàng ươm tại công viên Suối Mơ, Đồng Nai.

Kinh nghiệm lập team vi vu Hà Khẩu – Sapa 3 ngày 2 đêm chỉ với 2 triệu

"Với mình chuyến đi này thực sự rất thú vị, mình thấy yêu Sapa hơn không chỉ bởi cảnh đẹp mà con người còn rất thân thiện, mình còn quên điện thoại trên taxi mà còn được tìm hoàn trả lại nữa", Diệu Hương chia sẻ.

Mục sở thị "kỳ quan" Jewel: Điểm dừng chân tuyệt vời tại Singapore

Vừa qua, Singapore chính thức khai trương "kỳ quan" Jewel - khu phức hợp trị giá 1,7 tỷ đôla (gần 40.000 tỷ đồng) tại sân bay Changi. Đây được xem là điểm "check-in" độc đáo nhất định phải đến mùa hè năm nay.

Đón bình minh bồng bênh mây trắng tựa ‘cõi thiên thai’ ở Hòn Bồ

Đó là khoảnh khắc bầu trời tối mịt, cả thành phố chìm trong giấc ngủ sâu lắng thì từ dãy núi xa xa ló rạng những tia sáng, mây trắng bồng bềnh và dày đặc luẩn quẩn quanh đỉnh núi.

30/4 – 1/5 nhất định phải đến Vĩnh Hy khi bạn còn trẻ và đôi chân còn nhiệt huyết

"Nếu bạn là một người thích những chuyến nghỉ dưỡng thoải mái nhẹ nhàng thì Vĩnh Hy không dành cho bạn, nhưng nếu bạn là một người yêu những cung đường đầy nắng gió, đam mê khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ thì Chào mừng bạn đến với Vịnh Vĩnh Hy", Tiểu Yến chia sẻ.

Khám phá tiệm cafe đẹp tựa 'khu vườn trên mây' ở Đà Lạt

Điểm nhấn của tiệm là hình dáng các cây cột đèn đầy màu sắc, được thiết kế có phần tương tự với khu vườn nhân tạo khổng lồ ở Singapore.

Nổi bật

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

09:30

04/04/2020

Tham gia một vai cameo nhỏ trong bộ phim "Anh trai yêu quái", Kimmie gây chú ý với hình ảnh cá tính....