Hotline: 091.919.6168

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu

MP 17/04/2019 11:58
Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu
Đàn ông có giàu thế nào mà 1 đồng cho người yêu cũng tiếc thì không xứng đáng để yêu. Ngược lại, dù anh ấy chẳng dư dả gì nhưng vẫn dành mọi thứ tốt nhất cho bạn thì đáng trân trọng lắm.

Phụ nữ ngày nay vẫn thường rỉ tai nhau rằng khi yêu, khi cưới thì nên chọn lấy một người đàn ông có điều kiện một tí cho đỡ khổ. Khi có hai anh chàng cùng tán tỉnh bạn, một bên là đại gia kếch xù và một bên là nhân viên quèn lương tháng đủ đổ xăng thì bạn sẽ cho ai cơ hội? Nếu tình cảm dành cho cả hai đều như nhau thì dĩ nhiên đa số đều nghiêng về anh đại gia. Chẳng ai nói yêu người nghèo, lấy chồng nghèo là sướng cả. Tình yêu mà không có tiền thì mấy ai được hạnh phúc cơ chứ.

Thế nhưng, có tiền cũng phải xem cả cách tiêu tiền. Cựu phát thanh viên Noh Hyun Jung kết hôn với Jung Tae Sung – cháu trai của tập đoàn Hyundai. Năm 2018, cuộc sống của cô khi sống dưới gia tộc nhà tài phiệt được hé lộ khiến dư luận sửng sốt. Theo đó, ngoài những nề nếp như dậy trước 5 giờ, nên ăn sáng khi 4h30 thì còn có những quy tắc bất di bất dịch. 

Đáng chú ý nhất có lẽ là khoản: "Phải ghi chép đầy đủ các khoản chi tiêu hàng ngày, kể cả giá của từng mớ rau". Nữ MC xinh đẹp ngày nào giờ bị hạn chế tiếp xúc với truyền thông. Báo chí chụp được cô trong một vài lần đi dự đám tang. Điều đáng nói là Noh Hyun Jung chỉ mặc duy nhất một bộ Hanbok cách tân. Dân Hàn cho rằng gia tộc Hyundai cũng rất khắt khe trong vấn đề ăn mặc của con dâu. Thế đấy, cứ nghĩ rằng lấy chồng giàu sẽ được ăn sung mặc sướng cả đời, quần áo hàng hiệu hay đồ dùng xa xỉ chẳng thiếu. Nhưng sự thật là phải gánh gồng trên mình đủ mọi quy tắc, cuộc sống cũng chẳng sung sướng gì cho cam.

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu - Ảnh 1.

Nữ MC Noh Hyung Jung và người chồng là cháu nội của tập đoàn Hyundai

Làm dâu nhà giàu, tiêu một đồng tiền của họ cũng phải nhìn lên nhìn xuống, xem có ai không vừa ý hay không. Trong tư tưởng của họ, đồng tiền là thứ quyết định tất cả. Đặc biệt là khi phụ nữ xuất thân không danh giá thì lại càng bị xem thường, cho rằng chỉ vì muốn ăn sung mặc sướng mà bước vào gia đình này. Thế nên mới có chuyện mua 1 bó rau cũng phải ghi lại để quyết toán sổ sách... Có chồng giàu mà như thế thì liệu có vui nổi không?

Người ta nói "của chồng công vợ", đồng tiền đàn ông làm ra được cũng có công sức người phụ nữ trong đó. Chị em mà không lo toan việc nhà đâu ra đấy thì sao các anh có thể yên tâm mà ra ngoài kiếm tiền. Thế mà cuối cùng, vợ tiêu một đồng cũng dò xét, nhìn ngó. Họ nghĩ rằng: "Cô không làm ra được đồng nào, chỉ tiêu tiền là giỏi. Cô có đổ mồ hôi, sôi nước mắt vì tiền đâu mà biết nó quan trọng đến mức nào"...

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Phụ nữ khốn khổ nhất là lấy phải chồng giàu mà keo kiệt. Họ keo kiệt với người ngoài đã đành, còn keo kiệt với chính người vợ đầu ấp tay gối. Với họ, chỉ có bản thân là được quyền tiêu tiền, còn lại tất cả chỉ là ăn bám mà thôi. Còn gì đau đớn hơn khi chồng giàu kếch xù nhưng bố mẹ đau ốm không thể biếu ông bà ít tiền thuốc thang, không thể về nhà đưa bố mẹ đến viện lớn, bác sĩ giỏi thăm khám? Xót xa lắm chứ nhưng lực bất tòng tâm, vì chồng không cho phép thì đâu dám làm gì...

Cũng đừng nghĩ lấy chồng giàu rồi sau này nếu sống không được thì li hôn, kiểu gì chả có một phần gia tài của anh ta. Nên nhớ nữ diễn viên Go Hyun Jung khi chia tay cháu trai của gia tộc Samsung nhận được 1,5 tỉ won (31 tỉ đồng) – con số lẻ trong khối tài sản 30 nghìn tỉ của chồng mình lúc đó. 

8 năm vợ chồng, sinh cho anh ta 2 đứa con đủ nếp đủ tẻ xinh xắn, đáng yêu rồi cuối cùng vẫn bị hất đi không thương tiếc. Thậm chí, Go Hyun Jung còn mất luôn quyền nuôi con, cấm được gặp hai đứa trẻ. Nghĩ kĩ thì cuộc sống đó có khác gì đẻ thuê, người giúp việc, khi không còn cần nữa họ sẵn sàng cắt đứt hợp đồng với mình không chút chần chừ. Nghĩ rằng lấy tiền của người giàu mà dễ dàng ư? Không hề có chuyện ấy đâu phụ nữ ạ. Chẳng có ai ngu ngơ mà kiếm được tiền cả...

Ngày nay, nhiều anh chàng sau khi chia tay thì gửi cho người cũ một bản danh sách dài dằng dặc, trong đó ghi chép lại mọi khoản chi tiêu khi cả hai hẹn hò, những món quà mà anh ta mua tặng. Với cái loại đàn ông chia tay đòi quà, đếm từng đồng "tình phí" như vậy thì nên cắt đứt càng nhanh càng tốt. Đàn ông mà chi li từng đồng một, tính toán từng khoản một với người yêu thì tuyệt đối đừng trao thân.

Ngược lại, một anh chàng nghèo mà luôn nhường cho mình những gì tốt đẹp nhất thì rất đáng để tâm. Anh ấy không có một gia đình giàu kếch xù nhưng đó không phải lỗi của anh ấy. Có ai mà chọn được bố mẹ để đầu thai cơ chứ? Anh ấy xuất thân nghèo nhưng không hèn là được. Vì yêu bạn, vì suy nghĩ muốn bạn được sống cuộc đời đầy đủ, sung sướng anh ấy sẽ biết phải cố gắng hết mình.

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Ai đó đã từng nói, phụ nữ đừng lấy một người đàn ông kiếm tiền trăm tiền triệu nhưng cho bạn 1 nghìn cũng tiếc. Phụ nữ nên lấy một anh chàng kiếm được 10 đồng vẫn sẵn sàng cho bạn 8 đồng. Không phải vì anh ấy sĩ diện, mê gái mà vì anh ấy muốn lo toan, chăm sóc được cho người mình yêu. Kiếm được đồng tiền đã đành, tiêu nó như thế nào mới là điều đáng để tâm hơn cả. Hãy chọn người thật lòng yêu thương mình, nghèo một chút nhưng có ý chí và xem mình là số một còn hơn giàu mà suốt ngày chỉ biết so đo thiệt hơn, chi li từng đồng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả

Phụ nữ phải là độc tôn trong trái tim đàn ông, tuyệt đối không nhường vị trí số một cho ai hết. Còn nếu không thì tốt hơn nên làm bạn chứ đừng dại gì gắn cho nhau danh nghĩa “người yêu”.

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn

Sau chia tay, ly hôn, người ta có muôn vàn lý do để đưa ra nhưng chẳng có lý do nào thuyết phục bằng không muốn ở bên nhau nữa. Vậy níu kéo làm chi, đau khổ làm chi vì người không muốn ở bên ta nữa.

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa

Cuộc đời này sẽ không vì bạn là phận nữ nhi mà nương tay, thậm chí ông trời còn khéo sắp đặt nhiều thử thách hơn nữa. Cái chính là phụ nữ sẽ đương đầu thế nào khi những khó khăn ập đến với mình.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải đến con đường ấy thì hãy ngẩng cao đầu mà rời đi, tìm lại những gì mình xứng đáng được có.

Người mẹ Hà Nội 3 lần bán nhà, xe sang chi hàng chục tỷ đồng cứu giúp con người dưng

Nhiều năm qua, chị Lan bán nhà rồi bán xe, chi hàng chục tỷ đồng để cứu chữa cho nhiều trẻ nhỏ bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Chị quan niệm mỗi đứa trẻ khi bị bệnh đều đáng thương nên chị sẽ làm mọi cách để giúp chúng bớt bị bệnh tật giày vò.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá

Phụ nữ có thể cống hiến cả thanh xuân của mình cho chồng cho con chứ đừng bỏ quên chính mình. Nhan sắc và thời gian có thể không giữ được mãi mãi nhưng bản thân thì luôn xứng đáng được yêu thương.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Nổi bật

Mới nhất

Làm đẹp

 

- Phú Tài -

 

10:00

27/02/2020

Điều quan trọng nhất đối với bạn gái trong việc lựa chọn mỹ phẩm là tìm được sản phẩm phù hợp với làn...

Làm đẹp

 

- Phú Tài -

 

10:00

27/02/2020

20/10 này bạn có kết hoạch gì chưa? Đăng ký ngay sự kiện đặc biệt tại Bông dành riêng cho bạn nhân ngày...

Âm nhạc

 

- Phú Tài -

 

10:00

27/02/2020

DJ Mag Top 100 DJs là cuộc thi tìm ra quán quân trở thành DJ số 1 thế giới hằng năm do UNICEF tài trợ....

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

27/02/2020

Là nghệ sĩ hiếm khi chia sẻ chuyện riêng tư, Sam thường nhận được những câu hỏi như vì sao không chịu...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

09:30

27/02/2020

Tối ngày 22/03, sự kiện ra mắt nhãn hiệu bia cao cấp mới mang tên Heineken Silver của thương hiệu bia...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:00

27/02/2020

MV "Sài Gòn của anh" được phát hành sớm hơn dự kiến 1 ngày vì lí do lỗi kĩ thuật.

Guu

 

- Yến Nhi -

 

09:00

27/02/2020

Trương Minh Xuân Thảo từ lâu đã được biết tới là kỳ nữ "tài sắc vẹn toàn". Cô nàng 9X từng thuộc top...

Công nghệ

 

- Phú Tài -

 

09:00

27/02/2020

OPPO vừa chính thức giới thiệu smartphone A7 hướng đến người tiêu dùng trẻ. Trong phân khúc tầm trung...

Âm nhạc

 

- Phú Tài -

 

09:00

27/02/2020

Trên nền những công nghệ trình diễn thời thượng nhất từ trước đến nay khi thắp sáng tòa nhà biểu tượng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

07:00

26/02/2020

Bộ quốc phục được Hoài Sa mang đến dự thi tại Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2020 được lấy cảm hứng từ hình...

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

05:00

26/02/2020

Chỉ cần liên kết Ví AirPay trên ứng dụng Shopee, người dùng sẽ được nhận ngay nhiều ưu đãi bao gồm: mua...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

04:30

26/02/2020

Tuấn Nguyễn Music một trong những showroom phân phối nhạc cụ chính hãng thuộc hệ thống Việt Thanh Music...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

04:30

26/02/2020

Từ nay đến 01/02/2019, khách hàng chỉ cần rủ bạn bè, người thân đến hệ thống 26 phòng khám Nha khoa Kim...

Guu

 

- Yến Nhi -

 

04:30

26/02/2020

(Vào tối ngày 07/09/2019 và ngày 08/09/2019, sự kiện Đẹp21 kết hợp cùng nhãn hàng MISSHA mang NANA đến...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

04:30

26/02/2020

Vào ngày 21-23/12, tại khu du lịch sinh thái Cao Minh – Đồng Nai, hội trại âm nhạc SAY Fest sẽ được tổ...