Hotline: 091.919.6168

Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc

MP 18/04/2019 11:00
Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc
Lấy vợ là để yêu thương, không yêu thương được thì cũng đừng khiến cô ấy phải rơi lệ. Làm đàn ông ra ngoài đầu đội trời, chân đạp đất nhưng về nhà nhường nhịn được vợ mới gọi là đàn ông tốt.

Một số cánh mày râu nghĩ rằng phụ nữ khi có gia đình rồi thì cô gái nào cũng như nhau, đều đặt tiền bạc lên trên cả. Không phải họ nghĩ phụ nữ ham vinh hoa, vật chất, chỉ đơn giản là cuộc sống hôn nhân với áp lực tiền bạc khiến các chị em phải thế. Khi còn yêu, thấy bạn trai là tíu tít, nũng nịu rồi thổ lộ nhớ nhung này kia. Còn khi lấy nhau rồi, thấy chồng làm về vui thì cũng vui đấy nhưng lòng vẫn đang bộn bề tính toán việc nhà cửa nữa. Chưa kể đến ngày lương chồng đưa về thâm hụt một chút thì khó nàng nào vui nổi. Thế nên các anh cứ nghĩ, muốn vợ vui thì cứ mang xấp tiền về là được, hạnh phúc đơn giản thế thôi.

Nếu vậy thì các anh nhầm, người vợ không phải máy bán hàng tự động, cho tiền vào mới có đồ nhảy ra. Vật chất với phụ nữ rõ ràng rất quan trọng nhưng không phải thứ duy nhất cô ấy cần. Tiền có thể mua được chiếc giường xịn xò nhưng đâu mua được giấc ngủ ngon; tiền mua được phấn son, quần áo nhưng đâu mua được tuổi xuân; tiền lo toan cho gia đình ổn định hơn nhưng không mua được mái ấm hạnh phúc...

Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có một số người nói với tôi rằng muốn chồng giàu, kinh tế vững vàng thì phải chấp nhận hy sinh, cho anh ấy thời gian để làm việc. Phụ nữ đừng đòi ý kiến này chắc chắn do một anh chàng nào đó bị vợ trách móc nhiều quá nên nghĩ ra. Điều đó không sai, nhưng hy sinh ở mức độ nào chứ không phải đánh đổi luôn cả hạnh phúc gia đình vì tiền. Đàn ông cần hiểu rằng phụ nữ lấy chồng chứ không lấy một "cái máy" chỉ biết làm việc, ngủ rồi lại làm việc. Cô ấy có thể yêu tiền nhưng vẫn yêu anh hơn. Cần tiền nhưng cần chồng hơn. Chứ lấy chồng để sống như một bà quản gia cô độc thì lấy làm gì?

Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lan bạn tôi là cô gái hiền lành, nết na, cô kết hôn với Tùng sau 3 năm hẹn hò và tìm hiểu. Tùng xuất thân từ gia đình khá giả và rất có chí làm ăn, anh là nhân viên sale của một công ty liên doanh. Sau khi kết hôn, họ chuyển về sống cùng bố mẹ Tùng. Cuộc sống của họ phải gọi là miễn mãn trong mắt người khác khi vật chất đầy đủ, kinh tế vững vàng... Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Tùng làm sale nên thường xuyên phải đi tiếp khách về muộn. Một tuần nhiều lúc anh chỉ ăn cơm nhà được 2-3 lần là nhiều. Lan nhiều lần trách móc, hờn giỗi vẫn không thể xoay chuyển được gì. Thậm chí khi bố mẹ cô ốm nặng, một thân cô chạy vạy chăm bố mẹ, lo chuyện nhà chồng, Tùng vẫn không hề hay biết, vì anh không có thời gian nghe vợ trò chuyện, tâm sự. Đến khi Lan sinh xong đứa con đầu lòng thì rơi vào trầm cảm.

Tình cờ, Tùng đọc được nhật ký của vợ suốt hơn 2 năm qua. Lúc này anh mới hiểu ra vợ mình biết bao đêm khóc nghẹn một mình, biết bao lần uất ức, tủi thân muốn ôm chồng cũng không được... Anh hối hận, giá như ngày ấy từ chối bớt dăm ba bữa rượu, sắp xếp lại công việc một chút thì chắc mọi chuyện đã khác. Nhiều người nói rằng dù vậy thì Tùng cũng kiếm ra tiền, chẳng lẽ bắt anh ấy bỏ dở việc để về nhà sao? Xin thưa, anh ấy có thể nhường lại 1-2 cái hợp đồng để về ăn với vợ bữa cơm, lắng nghe an ủi cô ấy một chút thì đã sao? 1-2 cái hợp đồng liệu có giá trị hơn gia đình? Số tiền đó đổi lại là sức khỏe, tinh thần cho vợ thì được gọi là đắt hay rẻ?

Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đàn ông đôi người thật lạ lùng, họ bỏ công sức ra tán tỉnh, đón đưa để yêu bằng được một cô gái, đến khi có được đối phương rồi thì lại bỏ bê. Một số anh còn nói: "Khổ sở đủ rồi, giờ phải vùng lên khởi nghĩa". Ôi thôi... Yêu thương mà các anh làm như đi đánh trận, vợ mà các anh làm như là đồn địch, chiếm xong rồi thì để đó... Yêu và cưới là để hạnh phúc chứ yêu và cưới mà mệt thế thì thôi, thà các anh đừng lấy con nhà người ta về cho đỡ làm khổ nhau.

Cánh mày râu bỏ tiền bạc, công sức, tình cảm ra để cưới vợ về rồi thì hãy biết mà giữ cô ấy. Một gia đình có hạnh phúc hay không là nằm ở cả vợ lẫn chồng chứ không chỉ riêng người phụ nữ đâu. Cũng như các anh, chị em cần được quan tâm, săn sóc. Đàn ông đi làm mệt mỏi cả ngày trời về nhà thấy vợ cau có, nhăn nhó, cơm nước thì không chuẩn bị sẽ thấy thế nào? Dĩ nhiên các anh chẳng thể vui nổi, có người còn phát cáu mà chửi bới ấy chứ. Ngược lại phụ nữ cũng thế thôi, họ làm quần quật cả ngày từ việc cơ quan đến việc nhà, lo toan mọi thứ đâu ra đấy, thế mà cuối ngày về chồng không nở nổi một nụ cười, không hỏi được một câu "hôm nay em thế nào", chỉ biết ăn xong rồi ngủ... Có người phụ nữ nào như thế mà không tủi thân, buồn bã?

Đừng lấy tiền ra làm biện hộ cho sự vô tâm của mình. Tiền không khó kiếm, đàn ông hầu như ai cũng kiếm được tiền nhưng biết thương yêu vợ thì không phải anh nào cũng làm được. Lấy vợ thì chỉ cần chuẩn bị tốt là được, chứ còn sống với vợ, giữ được vợ đòi hỏi cả quá trình đấy đàn ông ạ. Đừng để đến khi người phụ nữ không còn nước mắt để khóc vì anh nữa, không còn đủ sức đau lòng vì anh nữa thì lại quá muộn rồi.

Đàn ông đã mất công lấy vợ thì phải cố mà khiến cô ấy cười, đừng lấy rồi làm con nhà người ta khóc sưng mắt lên. Phụ nữ lấy chồng khóc hay cười đều là vì các anh mà ra đấy.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khoa học chứng minh: Thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào người bạn đời?

Bạn luôn nghĩ rằng "Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ". Nhưng điều đó cũng hoàn toàn đúng với người phụ nữ thành đạt.

Đàn ông tìm sự mới lạ, đàn bà lại nhung nhớ một thói quen

Trong khi chị em yêu thích sự quen thuộc, không muốn thay đổi mọi thứ thì ngược lại, đàn ông như con ngựa hoang, chỉ muốn tìm kiếm và chinh phục thêm những mảnh đất xanh tươi khác.

Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn

Một khi đàn ông đã ngoại tình, đừng phí thời gian nghe anh ta giải thích dài dòng. Tất cả đều chỉ là ngụy biện mà thôi.

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông

Cái gì đã cũ là cũ, không đáng làm phiền đến hiện tại và tương lai. Quan trọng là thái độ của người đàn ông chứ tình cũ thì để tâm làm gì.

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu

Đàn ông có giàu thế nào mà 1 đồng cho người yêu cũng tiếc thì không xứng đáng để yêu. Ngược lại, dù anh ấy chẳng dư dả gì nhưng vẫn dành mọi thứ tốt nhất cho bạn thì đáng trân trọng lắm.

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả

Phụ nữ phải là độc tôn trong trái tim đàn ông, tuyệt đối không nhường vị trí số một cho ai hết. Còn nếu không thì tốt hơn nên làm bạn chứ đừng dại gì gắn cho nhau danh nghĩa “người yêu”.

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn

Sau chia tay, ly hôn, người ta có muôn vàn lý do để đưa ra nhưng chẳng có lý do nào thuyết phục bằng không muốn ở bên nhau nữa. Vậy níu kéo làm chi, đau khổ làm chi vì người không muốn ở bên ta nữa.

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa

Cuộc đời này sẽ không vì bạn là phận nữ nhi mà nương tay, thậm chí ông trời còn khéo sắp đặt nhiều thử thách hơn nữa. Cái chính là phụ nữ sẽ đương đầu thế nào khi những khó khăn ập đến với mình.

Nổi bật

Mới nhất

Làm đẹp

 

- Phú Tài -

 

10:00

27/02/2020

Điều quan trọng nhất đối với bạn gái trong việc lựa chọn mỹ phẩm là tìm được sản phẩm phù hợp với làn...

Làm đẹp

 

- Phú Tài -

 

10:00

27/02/2020

20/10 này bạn có kết hoạch gì chưa? Đăng ký ngay sự kiện đặc biệt tại Bông dành riêng cho bạn nhân ngày...

Âm nhạc

 

- Phú Tài -

 

10:00

27/02/2020

DJ Mag Top 100 DJs là cuộc thi tìm ra quán quân trở thành DJ số 1 thế giới hằng năm do UNICEF tài trợ....

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

27/02/2020

Là nghệ sĩ hiếm khi chia sẻ chuyện riêng tư, Sam thường nhận được những câu hỏi như vì sao không chịu...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

09:30

27/02/2020

Tối ngày 22/03, sự kiện ra mắt nhãn hiệu bia cao cấp mới mang tên Heineken Silver của thương hiệu bia...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:00

27/02/2020

MV "Sài Gòn của anh" được phát hành sớm hơn dự kiến 1 ngày vì lí do lỗi kĩ thuật.

Guu

 

- Yến Nhi -

 

09:00

27/02/2020

Trương Minh Xuân Thảo từ lâu đã được biết tới là kỳ nữ "tài sắc vẹn toàn". Cô nàng 9X từng thuộc top...

Công nghệ

 

- Phú Tài -

 

09:00

27/02/2020

OPPO vừa chính thức giới thiệu smartphone A7 hướng đến người tiêu dùng trẻ. Trong phân khúc tầm trung...

Âm nhạc

 

- Phú Tài -

 

09:00

27/02/2020

Trên nền những công nghệ trình diễn thời thượng nhất từ trước đến nay khi thắp sáng tòa nhà biểu tượng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

07:00

26/02/2020

Bộ quốc phục được Hoài Sa mang đến dự thi tại Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2020 được lấy cảm hứng từ hình...

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

05:00

26/02/2020

Chỉ cần liên kết Ví AirPay trên ứng dụng Shopee, người dùng sẽ được nhận ngay nhiều ưu đãi bao gồm: mua...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

04:30

26/02/2020

Tuấn Nguyễn Music một trong những showroom phân phối nhạc cụ chính hãng thuộc hệ thống Việt Thanh Music...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

04:30

26/02/2020

Từ nay đến 01/02/2019, khách hàng chỉ cần rủ bạn bè, người thân đến hệ thống 26 phòng khám Nha khoa Kim...

Guu

 

- Yến Nhi -

 

04:30

26/02/2020

(Vào tối ngày 07/09/2019 và ngày 08/09/2019, sự kiện Đẹp21 kết hợp cùng nhãn hàng MISSHA mang NANA đến...

Tin tức

 

- Phú Tài -

 

04:30

26/02/2020

Vào ngày 21-23/12, tại khu du lịch sinh thái Cao Minh – Đồng Nai, hội trại âm nhạc SAY Fest sẽ được tổ...