Hotline: 091.919.6168

Chu Chỉ Nhược: Mỹ nhân vì yêu sinh hận, cả một đời chạy theo hình bóng của Trương Vô Kỵ

Hằng Nguyễn 25/03/2019 13:27
Chu Chỉ Nhược: Mỹ nhân vì yêu sinh hận, cả một đời chạy theo hình bóng của Trương Vô Kỵ
Bên cạnh Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược có lẽ là nhân vật để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, đặc biệt là những bản phim chuyển thể từ tiểu thuyết “Ỷ Thiên Đồ Long ký”.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký đang phát sóng được khoảng 30 tập và bộ phim này đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả nhờ những diễn biến mới, trong đó nổi bật là sự xuất hiện và ân oán của các nhân vật chính như Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn gay cấn.

Đây là lần remake thứ 8 và mặc dù không quá xa lạ với nội dung của bộ tiểu thuyết võ hiệp kinh điển này, nhưng nhiều người vẫn dành không ít sự quan tâm tới tác phẩm lần này. Nhiều diễn viên, từ già tới trẻ, đều được khen ngợi về nhan sắc, tạo hình khi hóa thân thành những nhân vật đặc biệt trong Ỷ Thiên Đồ Long ký của nhà văn Kim Dung. 

Chu Chỉ Nhược: Mỹ nhân vì yêu sinh hận, cả một đời chạy theo hình bóng của Trương Vô Kỵ - Ảnh 1.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký, bộ phim đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía đông đảo khán giả.

Tuy nhiên, để khắc họa và thể hiện một cách rõ nét nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp như mỹ nhân Chu Chỉ Nhược thì không nhiều diễn viên đã làm được.

Minh chứng là trong số 8 lần chuyển thể, chỉ có nữ diễn viên Triệu Nhã Chi, Đặng Tụy Văn, Châu Hải My là nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất khi thể hiện thành công nhân vật Chu Chỉ Nhược, một đệ tử của phái Nga Mi, đồng thời cũng là người rất yêu Trương Vô Kỵ, giáo chủ của Minh giáo.

Chu Chỉ Nhược: Mỹ nhân có nội tâm phức tạp trong Ỷ Thiên Đồ Long ký

Dưới ngòi bút sắc xảo, tài hoa của nhà văn Kim Dung, Chu Chỉ Nhược được nhận xét là một cô gái cá tính, sống nội tâm, nhưng cũng có không ít chuyển biến tâm lý rất phức tạp. Từ một cô gái hiền lành, ngây thơ, trong sáng, nhưng vì bị phụ bạc trong tình yêu mà trở nên độc ác, quyết tâm trả thù bằng những thủ đoạn tàn nhẫn.

Chu Chỉ Nhược vốn là con gái của một người lái đò trên sông Hán Thủy. Nhưng từ bé đã chịu cảnh mồ côi khi cha cô bị giết chết trong một lần chở Thường Ngộ Xuân qua sông khi bị quan quân triều đình truy sát. Cô bé được Thường Ngộ Xuân đưa đi chạy trốn. Lúc bấy giờ, Trương Tam Phong (người sáng lập ra phái Võ Đang) cùng đồ tôn Trương Vô Kỵ đang tìm thầy chữa chứng âm hàn do cậu trúng phải Huyền minh thần chưởng. 

Cuộc gặp gỡ lần đầu của Vô Kỵ và Chỉ Nhược diễn ra lúc cô bé chỉ mới khoảng 10 tuổi. Mặc dù còn nhỏ, nhưng Chỉ Nhược đã tỏ ra rất quan tâm và ân cần chăm sóc cho Vô Kỵ.

Chu Chỉ Nhược: Mỹ nhân vì yêu sinh hận, cả một đời chạy theo hình bóng của Trương Vô Kỵ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau đó 2 đứa trẻ phải chia tay, khi Thường Ngộ Xuân đưa Trương Vô Kỵ tới Hồ Điệp Cốc để nhờ vị Điệp cốc tiên y Hồ Thanh Ngưu cứu chữa, còn cô bé Chu Chỉ Nhược tội nghiệp thì được Trương Tam Phong mang về núi Võ Đang. Cô bé Chỉ Nhược lúc chia tay đã đã lau nước mắt cho Vô Kỵ và tặng cho cậu một chiếc khăn thêu.

Chu Chỉ Nhược theo về núi Võ Đang nhưng do ở đây không thu nhận nữ giới nên cô bé được đưa lên núi Nga Mi và được Duyệt Tuyệt Sư Thái nhận làm đệ tử và rất được vị chưởng môn này yêu mến.

Khi lớn lên, Chu Chỉ Nhược được miêu tả là rất xinh đẹp và dịu dàng, có nét thanh tao. Nàng gặp lại Trương Vô Kỵ trên đỉnh Quang Minh khi phái Nga Mi liên thủ với 5 đại môn phái khác trong võ lâm để vây đánh Minh giáo.

Chu Chỉ Nhược: Mỹ nhân vì yêu sinh hận, cả một đời chạy theo hình bóng của Trương Vô Kỵ - Ảnh 3.

Chu Chỉ Nhược khi còn là một cô gái ngây thơ, hiền lành và dịu dàng.

Sau khi rời đỉnh Quang Minh và bị Triệu Mẫn bắt giam cùng với lục đại môn phái ở trong Vạn An Tự với mục đích để học tất cả những loại võ công, Chu Chỉ Nhược đã bị Duyệt Tuyệt Sư Thái ép thề độc là sẽ không bao giờ lấy Trương Vô Kỵ và phải lấy được Đồ Long đao, Ỷ Thiên kiếm, nhằm đoạt được bí kíp trong đó để luyện võ công và tiêu diệt Minh giáo. 

Di mệnh cuối cùng của Duyệt Tuyệt Sư Thái khiến Chỉ Nhược luôn trong tình cảnh nội tâm giằng xé. Nàng yêu Vô Kỵ, nhưng lại không được phép trái lời sư phụ, đặc biệt là khi đã được người truyền cho chức chưởng môn của phái Nga Mi.

Sau này, dù lấy được bí kíp võ công ở trong Ỷ Thiên kiếmĐồ Long đao, nhưng Chỉ Nhược vẫn dành tình yêu sâu nặng cho Trương Vô Kỵ, giáo chủ của Minh giáo. Hơn nữa, mặc dù đã thề độc với sư phụ, nhưng nàng đã bất chấp tất cả để được bái đường thành thân và nên duyên vợ chồng cùng với chàng trai mà nàng luôn thương nhớ từ khi còn nhỏ. 

Tuy nhiên, khi Chỉ Nhược chuẩn bị thành thân với Vô Kỵ thì hôn sự lại bị Triệu Mẫn (quận chúa Mông Cổ) phá vỡ. Từ đó, do bị phụ tình nên nàng ôm hận và quyết tâm trả thù bằng các thủ đoạn hết sức tàn nhẫn.

Chu Chỉ Nhược: Mỹ nhân vì yêu sinh hận, cả một đời chạy theo hình bóng của Trương Vô Kỵ - Ảnh 4.

Nàng đã không còn là Chu Chỉ Nhược năm xưa khi bị phụ bạc tình cảm, quyết chí ôm hận trả thù.

Luyện được võ công thượng thừa là Cửu Âm Chân Kinh, nhưng do luyện tập không đúng cách nên nàng đi vào ma đạo. May mắn là sau đó Chu Chỉ Nhược đã được Vô Kỵ sử dụng Cửu dương chân kinh để hóa giải.

Cả một đời dành tình cảm cho Vô Kỵ nhưng sau cùng, người chàng chọn lại là quận chúa Triệu Mẫn, người con gái vì tình yêu mà dám từ bỏ tất cả, kể cả người thân và tước hiệu cao quý của nàng.

Chu Chỉ Nhược: Mỹ nhân vì yêu sinh hận, cả một đời chạy theo hình bóng của Trương Vô Kỵ - Ảnh 5.

Vai diễn Chu Chỉ Nhược của Chúc Tự Đan vị chê là khá nhạt nhòa, chưa khắc họa được hết diễn biến nội tâm phức tạp của nhân vật này.

Trong bản phim "Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký" 2019, nữ diễn viên trẻ Chúc Tự Đan là người đảm nhận nhân vật Chu Chỉ Nhược. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, vai diễn của Chúc Tự Đan bị chê là khá nhạt nhòa khi chỉ mới thể hiện được sự mô tả, dịu dàng của Chu Chỉ Nhược, nhưng lại chưa khắc họa được rõ nét diễn biến nội tâm mạnh mẽ của nhân vật này như trong nguyên tác và các bản phim trước.

Chu Chỉ Nhược: Mỹ nhân vì yêu sinh hận, cả một đời chạy theo hình bóng của Trương Vô Kỵ - Ảnh 6.

Chúc Tự Đan (sinh năm 1992) là nữ diễn viên thể hiện vai Chu Chỉ Nhược trong bộ phim "Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký" năm 2019.

Những tập sắp tới của bộ phim này sẽ có nhiều diễn biến quan trọng, đặc biệt là sự chuyển mình rõ nét của nhân vật Chu Chỉ Nhược, nên nhiều khán giả hy vọng Chúc Tự Đan có thể thể hiện được nội tâm phức tạp của mỹ nhân này.

Ỷ Thiên Đồ Long ký là tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Theo đó, bối cảnh mở đầu của tiểu thuyết này là vào giai đoạn cuối của thời kỳ nhà Nguyên (tức là khoảng 80 năm sau sự kiện trên đỉnh núi Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ).

Nội dung chính của tác phẩm này xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ cùng mối tình nhiều phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh những âm mưu thủ đoạn đáng sợ trên giang hồ nhằm tranh giành hai bảo vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Sở dĩ trong giang hồ, ai cũng mong muốn có được chúng là do lời đồn nếu ai có được bí mật trong đao, kiếm thì sẽ hiệu triệu được cả thiên hạ. 

Tiểu thuyết này kết thúc với bối cảnh sụp đổ của nhà Nguyên, khiến người Mông Cổ phải rút lui về thảo nguyên, thay vào đó là sự ra đời của nhà Minh với sự xuất hiện của vị hoàng đế tài ba Minh Thái Tổ (Chu Nguyên Chương).

Ỷ Thiên Đồ Long ký là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Dung được chuyển thể nhiều nhất trên màn ảnh. "Tân Ỷ thiên đồ long ký" 2019 chính là lần chuyển thể thứ 8 của tiểu thuyết võ hiệp kinh điển này.

Mặc dù đã nhiều lần remake nhưng sức hút của tác phẩm này vẫn không hề hạ nhiệt. Minh chứng là hàng loạt những thông tin về bộ phim như dàn diễn viên, nhà sản xuất, tạo hình nhân vật,… đều được đông đảo khán giả quan tâm.

Đây là loạt bài viết về bộ phimTân Ỷ Thiên Đồ Long kýsẽ gửi đến cho các bạn đọc về những nhân vật cũng như các diễn viên ấn tượng nhất tham gia tác phẩm này. Kính mời các độc giả đón đọc vào thứ2,4,6.

Ảnh: Xám


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Trung Dân ra sức ngăn cấm “chàng rể tuổi Hợi” vì...Trư Bát Giới báo mộng

Ra mắt dịp Tết Kỷ hợi, “Chàng rể tuổi Hợi” là bộ phim hài về tình cảm gia đình được lồng ghép nhiều thông điệp thời sự.

Văn Mai Hương xuất hiện cực xinh đẹp trong buổi ra mắt bộ phim Dumbo với vai diễn lồng tiếng lần đầu tiên

Á quân Vietnam Idol thu hút sự chú ý với giới truyền thông với vẻ ngoài "xinh lung linh" tại sự kiện ra mắt phim hoạt hình của hãng Disney.

Harry Lu tái xuất màn ảnh trong vai diễn "soái ca vạn người mê" với nhan sắc khác lạ sau tai nạn

Sau sự cố tai nạn giao thông vào tháng 2/2017, Harry Lu sẽ tái ngộ khán giả trong dự án web drama mang tên "Yêu nhầm con gái ông trùm". Đây là lần thứ hai "tình cũ Midu" quay trở lại showbiz với gương mặt đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Trung Quốc ban hành lệnh cấm chiếu phim cổ trang, hàng loạt dự án lớn lâm vào khủng hoảng

Lệnh cấm phim cổ trang vốn đã được lan truyền trong cộng đồng mạng từ cuối năm 2018, nhưng đến nay khi chính thức có hiệu lực khiến nhiều người hoang mang.

Đông Cung: Bi kịch tình yêu day dứt từ nhiều kiếp đã đến hồi kết

Theo lịch phát sóng được Youku đưa ra, tối nay (25/3) bộ phim “Đông Cung” sẽ chính thức kết thúc sau 52 tập phát sóng kể từ ngày 14/2. Liệu rằng, kết cục nào sẽ dành cho đôi tình nhân lấy đi nhiều nước mắt nhất của khán giả?

"Chị mười ba" Thu Trang gây náo loạn khi họp "xã đoàn"

Xuất hiện tại buổi fan meeting, Thu Trang cùng dàn diễn viên Chị Mười Ba đã làm khán giả náo loạn với sự xuất hiện của mình.

Vợ chồng Thu Trang quấn quýt không rời nhau tại sự kiện

Nhân dịp này, Thu Trang cũng phủ nhận chuyện đang mang bầu lần 2.

Clip hé lộ nội dung chuyện dân gian đáng sợ của người Tatar: Oan Hồn Bóng đêm

TGT - Không lâu sau màn giải cứu con gây bão lớn khắp các rạp chiếu của chị Hai Phượng, khán giả Việt lại tiếp tục cuốn vào cuộc hành trình tìm cứu mẹ khỏi Phù Thủy Nước hắc ám của hai “nhóc tì” Nga trong Oan Hồn Bóng Đêm (tựa gốc: The Water Witch).

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

02:30

21/02/2020

Sau thời gian dài trì hoãn, Seungri sẽ chính thức nhập ngũ vào ngày 6/3.

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

02:00

21/02/2020

Nhiều sao Việt đã gửi lời chúc mừng đến cặp đôi make up và hairstylist Quân Nguyễn - Pu Lê sau màn cầu...

Guu

 

- Dung -

 

01:00

21/02/2020

Vì nhà quá nghèo, không thể bỏ tiền mua một bộ váy dạ hội cho em gái, chàng trai này đã tự vẽ thiết kế,...

Làm đẹp

 

- Thuong Nguyen -

 

12:30

21/02/2020

Vào ngày 20/02/2020, tại địa chỉ 182 Điện Biên Phủ, phường 6, quận 3 đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

12:00

21/02/2020

Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh là một trong số ít những khách mời trong showbiz xuất hiện tại hôn lễ...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

21/02/2020

Rời bỏ ánh hào quang sân khấu để lui về vun vén cho gia đình nhỏ, Mỹ Lệ đang có cuộc sống cực kì viên...

Phim ảnh

 

- Thuong Nguyen -

 

10:00

21/02/2020

Muốn mang đến cho khán giả những thước phim tốt nhất, chân thật nhất, cả 2 diễn viên Hoàng Yến Chibi...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

21/02/2020

Hoa hậu Phạm Hương vừa tiếp tục chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc bên bạn trai và cũng cha của cậu con...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

09:30

21/02/2020

Sau hôn lễ đầy riêng tư với Hoàng Touliver tại Đà Lạt, Tóc Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên trên trang...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:30

20/02/2020

Tóc Tiên và Hoàng Touliver đã có những phút giây cực kì vui vẻ bên bạn bè trong đám cưới tại Đà Lạt vào...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

08:00

20/02/2020

Cặp đôi Hoàng Thuỳ Linh và Gil Lê tiếp tục để lộ những hình ảnh thân thiết bên nhau khiến nhiều người...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

07:00

20/02/2020

Chắc chắn hội chị em sẽ rất ghen tị khi thấy hình ảnh xinh xắn này của Lynk Lee cho mà xem.

Guu

 

- Khoa Nguyen -

 

05:00

20/02/2020

Một số ý tưởng trang phục của các sao Hàn có thể sẽ giúp bạn "gỡ rối" và nhanh chóng trở nên nổi bật...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

04:00

20/02/2020

Hai nam diễn viên Đình Toàn và Quang Thảo được ngưỡng mộ vì tình bạn đẹp, chân thành.

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

03:30

20/02/2020

Sau những tập đầu tiên lên sóng của "Tầng lớp Itaewon", cái tên Kim Da Mi phủ sóng khắp mọi diễn đàn...