Hotline: 091.919.6168

Cách làm nước chấm gỏi cuốn ăn là nghiền

Mỹ Trinh 31/12/2019 14:00
Cách làm nước chấm gỏi cuốn ăn là nghiền
Cách làm nước chấm gỏi cuốn không quá cầu kỳ, phức tạp. Thế nhưng để có bát nước chấm ngon đòi hỏi bạn phải có chút khéo léo, tỉ mỉ và tâm huyết. Vì vậy Yeah1 News hôm nay sẽ bật mí cách làm nước chấm cho món gỏi cuốn ăn là ngon, ăn là nghiền ngay tại nhà cực kỳ đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nước chấm gỏi cuốn

  • Nước mắm: 1 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Giấm: 1 thìa
  • Nước lọc đun sôi để nguội: 5 thìa
  • Tỏi 3-5 tép.
  • Ớt: 1-2 quả
  • Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê

Cách chọn nguyên liệu

Đối với cách làm nước chấm gỏi cuốn muốn ngon, đạt chuẩn thì việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng, nhất là nước mắm.

Với nước mắm cần chọn loại có thương hiệu uy tín với hàm lượng đạm cao, không quá sẫm màu.

Cách làm nước chấm gỏi cuốn ăn là nghiền
Chọn nước mắm ngon, hàm lượng đạm cao sẽ giúp bạn có một thành phẩm nước chấm gỏi chuẩn vị

Bên cạnh đó cần chọn loại giấm gạo ngon có thương hiệu ở địa chỉ uy tín.

Chọn tỏi ta để dậy mùi hơn. Ngoài ra các nguyên liệu khác cần chọn lựa kỹ, mua tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng

Cách làm nước chấm gỏi cuốn

Khi đã có các nguyên liệu cần thiết thì chúng ta bắt tay vào làm nước chấm theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Loại bỏ cuống ớt, rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.
  • Cho tỏi và ớt ngâm qua chút giấm để khi pha nước chấm tỏi ớt sẽ nổi lên bề mặt, bát nước chấm sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Cách làm nước chấm gỏi cuốn ăn là nghiền
Băm nhuyễn tỏi và ớt

Lưu ý: để tiết kiệm thời gian bạn nên thực hiện băm tỏi và ớt cùng lúc. Muốn nước chấm ngon, sánh mịn thì tỏi ớt băm càng nhỏ càng tốt.

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm

  • Cho 1 thìa đường vào bát có chứa 5 thìa nước lọc rồi khuấy đều cho đường tan hết.
  • Thêm nước mắm và giấm: mỗi loại 1 thìa vào bát nước đường rồi khuấy đều.
  • Cuối cùng thêm tỏi ớt băm nhuyễn cùng chút hạt tiêu, khuấy đều lên là đã có bát nước mắm chấm gỏi cuốn cực bắt mắt, hấp dẫn.
Cách làm nước chấm gỏi cuốn ăn là nghiền
Cách làm nước chấm gỏi cuốn

Những lưu ý khi pha nước chấm gỏi cuốn           

  • Trên đây chỉ là công thức tỷ lệ chung để làm nước chấm. Bạn cần phải căn cứ vào lượng người ăn để điều chỉnh nguyên liệu. Bên cạnh đó tùy thuộc vào sở thích ăn cay, ngọt, mặn hay chua để cân đối tỷ lệ các gia vị sao cho phù hợp.
  • Nếu gia đình có trẻ nhỏ bạn nên pha một bát nước chấm riêng không cho ớt, hạt tiêu để bé dễ ăn.
  • Phải đảm bảo đường tan hết thì nước chấm mới ngon, đậm đà. Bạn có thể dùng đường trắng, đường cát hay đường hoa mai đều được.

Cách làm nước chấm gỏi cuốn cực đơn giản và không hề tốn kém thời gian.

Vì vậy hãy tỉ mỉ từng khâu để có bát nước chấm sánh mịn, thơm, hấp dẫn cho món gỏi cuốn đậm đà, cuốn hút người ăn.

> Xem thêm:Xì dầu là gì? Xì dầu và nước tương có khác nhau không?

Xem thêm các bài viết về ẩm thực Việt Nam và thế giới!

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

+5 món ăn chống béo cho ngày tết cho các chị em

Tết muốn ăn bao nhiêu là thứ mà lo tăng cân? Dưới đây là những món ăn không thể bỏ qua để có một mùa Tết “thả ga” mà vẫn giữ dáng xinh hết nấc.

Mách mẹ cách làm bánh flan mềm mịn, không tanh mùi trứng giúp bé lên cân vèo vèo

Cách làm bánh flan đặc biệt này sẽ giúp mẹ làm ra những mẻ bánh thật thơm ngon, béo ngậy để bé ăn hoài không ngán.

Vừa ra mắt, nhà hàng Hồng Kông khiến thực khách thích thú với món lạ miệng, không gian trẻ trung

Sự xuất hiện của nhà hàng Lee Ho Ma, chuyên phục vụ các món ăn Hồng Kông biến tấu góp phần mang lại trải nghiệm ẩm thực đa dạng cho người dân thành phố.

Ngày Sài Gòn nóng nực, ăn gì để giải nhiệt?

Thời tiết nắng nóng khó chịu thế này thì còn gì tuyệt vời hơn việc khám hết những món ăn mát lạnh để giải tỏa bớt sự khó chịu trong những ngày oi bức.

Làm mới bữa cơm với món ăn đặc sắc cá chép om dưa

Cá chép om dưa, món ăn đặc sản miền Bắc hút hồn thực khách bởi mùi thơm, vị ngọt của cá quyện với dưa cải chua thơm ngon. Hãy cùng trải nghiệm làm món ăn này tại nhà giúp thay đổi thực đơn bữa ăn hằng ngày của bạn.

Bạn đã thử cua Hanasaki đang làm mưa làm gió trong làng Showbiz Việt?

Sự thích thú của hàng loạt sao nữ khi thưởng thức loại cua này, thật đã khiến người ta phải tò mò về sức hút đặc biệt của nó.

Bò Wagyu Sendai - Từ đồng cỏ mênh mông của Nhật Bản - đến với bàn ăn của người Việt

Là một trong số ít thương hiệu Wagyu được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản bởi chất lượng tuyệt hảo, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất - "Bò Sendai" (Sendai Beef) đến từ Miyagi chính là thương hiệu thịt bò đẳng cấp bậc nhất xứ sở Hoa Anh Đào.

Điều gì đã tạo nên sức hút 8000 du khách mỗi ngày tại Fukuoka chợ cá lớn nhất Nhật Bản.

Nếu ở khắp nơi trên thế giới, cá hồi và cá ngừ đại dương là 2 loài cá đầu tiên người ta nghĩ ngay tới khi ghé thăm nhà hàng Nhật Bản, thì tại chính quốc đảo này, người Nhật ưa chuộng những loài cá thịt trắng với hương vị nhẹ dịu, mà vẫn không kém phần tinh tế.

Nổi bật

Mới nhất